อันยอง ! ใครที่กำลังมีแพลน เที่ยวต่างประเทศ อยู่ในช่วงนี้ เราเดาได้เลยว่าต้องมีประเทศ เกาหลี อยู่ในลิสต์อย่างแน่นนอน ครั้งนี้เราจะเลยจะขอเอาใจสายฮอปปิง พาไปนั่งชิล 13 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย nuu_jeed / Shutterstock.com

 

01
O'sulloc Tea House

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

        เริ่มกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน O'sulloc Tea House สาวกชาเขียวต้องมาโดนกันให้ได้ ! เมนูเด็ด ๆ ที่ควรมาลองคือ ชาเขียวเย็นปั่น มีไอศกรีมชาเขียวพร้อมโรยผงชาเขียวด้านบน บิงซูชาเขียว โรลชาเขียว คุกกี้ชาเขียว เค้กชาเขียว หูยยยยย ฟินไปเลยจ๊ะ แถมร้านก็ตกแต่งน่ารัก ถ่ายรูปสวยอีกด้วย

พิกัด : สถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6
เปิดบริการ : 09.00 - 22.30 น.

 


02
Onion Cafe

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

        คาเฟ่ยอดฮิตชื่อดัง อย่างร้าน Onion Cafe ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเช็คอินที่ควรไปมากๆ ! บรรยากาศร้านให้ฟีลอบอุ่น ถ่ายรูปสวย มีมุมให้เลือกถ่ายเพียบ แถมนอกจากเมนูขนมหวาน เครื่องดื่มจะรสชาติดีแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้ก็คือพนักงานผู้ชายจ๊ะ กรี๊ดดด สาวๆ ควรรีบจองตั๋วแล้วบินเลยนะ

พิกัด : สถานี Seongsu สายสีเขียว ทางออก 2
เปิดบริการ : 08.00 - 22.00 น.

 


03
Cafe De Paris Myeongdong

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

         คาเฟ่น่ารัก ที่มีจุดเด่นในเรื่องผลไม้ อย่างร้าน Cafe De Paris Myeongdong ก็คู่ควรกับเหล่าฮอปปิง ภายในร้านจะมาในธีมยุโรป มีหอไอเฟลเต็มไปหมด ส่วนเมนูขนมหวาน เครื่องดื่มที่นี่ก็มีอร่อยหลายอย่างอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เมนู Bonbon หรือผลไม้สดในถ้วยทรงสูง ฮิตที่สุดคงจะเป็น "Strawberry" เอาเป็นว่าห้ามพลาดเชียวนะ !

พิกัด : ชั้น 2 Myeongdong 2(i)-ga
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


04
Pink Pool Cafe

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

         คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน Pink Pool Cafe อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบสีชมพู ทางร้านตกแต่งร้านออกมาในฟีลริมสระว่ายน้ำ เมนูแนะนำก็คือ Cotton Candy Ice Cream เป็นสายไหมสีพาสเทลทรงหมวกครอบไอศกรีมวานิลลาไซส์กะทัดรัด ถ่ายรูปสวยอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ฟินทั้งรสชาติขนมหวาน และมุมถ่ายรูปเลยล่ะครับ

พิกัด : ชั้น 5-6 Stylenanda Myeongdong
เปิดบริการ : 11.00 - 23.00 น.

 


05
Coco Bruni

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

        ไปกันต่อที่ร้าน Coco Bruni ภายในร้านตกแต่งด้วยกรงนกเก๋ไก๋ ใช้โทนสีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่นมาก ๆ ในตู้โชว์มีเค้กให้เลือกเยอะมาก น่าตาน่าทานหมด (ใจเย็น!) เมนูเด็ดของร้าน ก็คือเมนู Choco Chunk ช็อกโกแลตปั่น ที่ทางร้านจะไม่ปั่นให้ละเอียดมากแต่พอดูดไปจะเจอกับ Chocolate Chip ด้วย เอาเป็นว่าหน้าหนาวนี้ เหมาะมากสำหรับการไปนั่งจิบช็อกโกแลตปั่น ท่ามกลางหิมะตกในกรุงโซล

พิกัด : Hongik Uni. station ทางออก 8
เปิดบริการ : 10.00 - 23.00 น.

 


06
C27 Cheesecake And Coffee

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

        สาวกชีสเค้กต้องลิสต์ร้านนี้ไว้เลยครับ สำหรับร้าน C27 Cheesecake And Coffee ย่านกังนัม ในร้านมีชีสเค้กรายเรียงในตู้ มีแบบหลากหลายมาก แค่เห็นเค้กก็ละลานตาแล้วล่ะครับ แต่ละชั้นตกแต่งสวยงามมากด้วยธีมที่แตกต่างกัน เพื่อเอาใจคนชอบถ่ายรูปคาเฟ่โดยเฉพาะ แนะนำให้ต้องตัวสวยๆ มาชิลที่ร้านนี้ รับรองว่าได้รูปถ่ายชิคๆ ลงโซเชียลเพียบแน่นอน

พิกัด : Dosan-daero 15 gill Rd
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


07
Coffee Smith

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

         คนที่เป็นคอซีรี่ย์เกาหลี จะต้องคุ้นเคยกับร้าน Coffee Smith อย่างแน่นอนครับ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ออกแบบมาได้ชิคมาก ! เน้นไปที่ธรรมชาติอย่างไม้และปูนเปลือย ให้ความรู้สึกว่าเราสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง มาพร้อมกับสโลแกน A Friendly Hangout ต้องนั่งชิลดูสัก 1 ชม. รับรองว่าดี !

พิกัด : Sangsu station ทางออก 2
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


08
Remicone Softcream Garosu-gil Road

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

         ตามรอย 3 แฝดแห่งรายการ The return of superman ที่ร้าน Remicone Softcream Garosu-gil Road ร้านซอฟต์ครีมย่านคาโรซูกิลที่โด่งดังมากๆ ในขณะนี้ เมนูแนะนำประจำร้านก็คือ Thunder Bomb ไอศกรีมรสนม ออนท็อปด้วยสายไหมสีเทา เหมือนก้อนเมฆที่มีฟ้าผ่า และ Hawaiian Beach ไอศกรีมนมผสมบลูโซดา สีฟ้าสดใส ถ่ายรูปสวย แถมอร่อยอีกด้วย แนะนำเลย !

พิกัด : สถานีชินซา ทางออก 8
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.

 


09
The Famous Lamb

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

         คนรักเมนูขนมปัง ต้องมาโดนร้าน The Famous Lamb กันเลยครับ ที่นี่เปิดบริการเป็นร้านบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าอีกด้วยนะ ซึ่งราคาตกอยู่ที่หัวละ 5,000 วอน (150 บาท) การสั่งคือเราจะต้องสั่งเครื่องดื่มก่อน แล้วบวกกับบุฟเฟ่ต์ อีกประมาณ 5,000 วอน เอาเป็นคุ้มค่ามากนะ สำหรับรสชาติพรีเมี่ยมแบบนี้

พิกัด : สถานี Hongik University ทางออก 1
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


10
Mr. Holmes Bake House

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

         อีกหนึ่งร้านขนมปังชื่อดัง ในเกาหลีใต้ ก็คือร้าน Mr. Holmes Bake House แม่ที่นี่จะเปิดเป็นร้านคาเฟ่น่ารัก เล็กๆ แต่บอกเลยว่าลูกค้าแน่นมาก ! ขนมปังแบบ Croissant ที่มีหลากหลายรสชาติ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เมื่อมาเยือนร้านนี้ โดยเฉพาะเมนู Cruffin ขนมปังที่มีแป้งคล้ายครัวซองต์ แต่มีรูปทรงคล้าย Muffin สอดไส้ครีม ตรงกลาง กรอบนอก นุ่มใน คือดีอ่ะ

พิกัด : ย่าน Garouso-Gil
เปิดบริการ : 11.30 - 20.00 น.

 


11
MMMG 안국

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

         ร้าน MMMG 안국 เป็นคาเฟ่อีกหนึ่งร้านที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ ให้ลองกัน เพราะนอกจากทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับขนมหวาน เครื่องดื่มเก๋ๆ แล้ว ที่นี่ตรงบริเวณชั้นบนยังเปิดเป็นร้านหนังสือ Post Poetics ขายหนังสือกราฟฟิก ศิลปะ สถาปัตย์อีกด้วยนะ

พิกัด : สถานี Hangangjin ทางออก 3
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.

 


12
Wood and Brick

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

         ไปต่อกันที่ย่านอินซาดงกับร้าน Wood and Brick พอเดินเข้าร้านจะได้กลิ่นหอมของขนมปัง มีให้เลือกหลากหลายประเภท นอกจากขนมปังแล้วยังมีเบเกอรีอื่น ๆ อีกเพียบ แถมร้านนี้มีมุมถ่ายรูปน่ารัก ให้เราได้สร้างสรรค์รูปอีกเพียบด้วยนะ เอาเป็นว่าต้องมา ! มันดีจริงๆ

พิกัด : Gongpyeong-dong
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


13
Bau House Dog Cafe

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

          ส่วนใครที่รักหมายิ่งชีพล่ะก็ เราขอแนะนำคาเฟ่ร้านนี้เลย BAU House คาเฟ่หมาสุดน่ารัก เพียงเดินเข้าร้านน้องหมาก็วิ่งกรูกันเข้ามา ทำเอาใจเต้นอย่างมีความสุขแล้วล่ะครับ เมนูชาเขียวที่นี่ก็ดีงามอีกด้วยนะ มาที่เดียวได้เล่นทั้งน้องหมา และฟินกับชาเขียวเข้มๆ สักแก้ว หื้มมม ต้องลอง !

พิกัด : สถานี Hapjeong ทางออก 3
เปิดบริการ : 12.30 - 23.00 น.

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

ที่เที่ยว เกาหลี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็คลิสต์ 20 ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย

10 แหล่ง ช้อปปิ้งในเกาหลี ตะลุยช้อปให้ทั่วกรุงโซล

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

คาเฟ่ ที่เที่ยวถ่ายรูป ร้านกาแฟ เกาหลี เที่ยวต่างประเทศ เอเชีย โซล

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top