10 พิกัดถ่ายรูปสวยใน ไต้หวัน เห็นแล้วอยากหยิบกล้องออกไปท่องโลก

10 พิกัดถ่ายรูปสวยใน ไต้หวัน เห็นแล้วอยากหยิบกล้องออกไปท่องโลก

          ไต้หวัน อีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวที่นอกจากจะมีธรรมชาติสวย ของกินอร่อย และวัฒนธรรมน่าสนใจแล้ว สำหรับคนไทยนั้นยังฟรีวีซ่าอีกด้วย ดังนั้นอย่าได้รอช้า เก็บกระเป๋าและกล้องคู่ใจออกเดินทางไป 10 พิกัดถ่ายรูปสวยในไต้หวัน รับรองว่าทริปนี้ทั้งสนุกและได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบ

====================

 

1.อุทยานแห่งชาติอาลีซาน (Alishan)

10 พิกัดถ่ายรูปสวยใน ไต้หวัน เห็นแล้วอยากหยิบกล้องออกไปท่องโลก

10 พิกัดถ่ายรูปสวยใน ไต้หวัน เห็นแล้วอยากหยิบกล้องออกไปท่องโลก

gracethang2 / Shutterstock.com

          อุทยานแห่งชาติอาลีซาน เป็นที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ เพราะจะได้สัมผัสกับความบริสุทธิ์สดชื่นของป่าเขียวขจีอันอุดมสมบูรณ์ ห้ามพลาดการเดินไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติผ่านต้นไม้สูงใหญ่ ดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ของพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ชมทะเลสาบสองพี่น้องซึ่งเป็นโลเคชั่นยอดนิยมถ่ายทำภาพยนตร์ นั่งรถไฟโบราณไปตามเส้นทางรถไฟสายอาลีซาน ที่ขึ้นชื่อว่าสวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก นอกจากนี้ในช่วงเดือนมีนาคมยังสามารถชมซากุระบานสวยสะพรั่งทั่วทั้งหุบเขาได้อีกด้วย

 

 

====================

 

2.เขาเซียงซาน (Xiangshan) หรือเขาช้าง (Elephant Mountain)

Taipei

Ariyaphol Jiwalak / Shutterstock.com

Taipei

T.Dallas / Shutterstock.com

          จุดถ่ายรูปยอดนิยมสำหรับใครที่อยากถ่ายรูปกับตึก Taipei 101 ต้องไปที่เขาเซียงซานหรือเขาช้าง ซึ่งชื่อนี้ได้มาจากการที่ภูเขามีรูปร่างลักษณะคล้ายกับช้างนั่นเอง การเดินขึ้นเขานั้นจะต้องเดินขึ้นบันไดไประยะทาง 650 เมตร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ผ่านต้นไม้สีเขียวขจีและอากาศบริสุทธิ์สดชื่น ต้องบอกก่อนว่าเหนื่อยไม่ใช่เล่น แต่หากได้ขึ้นไปถึงบนจุดชมวิว รับรองหายเหนื่อยอย่างแน่นอน เพราะจากด้านบนจะสามารถมองเห็นตึก Taipei 101 ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังสามารถชมวิวเมืองไทเปได้สวยงามมาก

 

====================

 

3.หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Old Street)

Jiufen

Zuurbiero / Shutterstock.com

Jiufen

NH / Shutterstock.com

          หลายคนคุ้นเคยกับภาพหมู่บ้านโบราณจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Spirited Away หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น เป็นหมู่บ้านในหุบเขาที่มีการทำเหมืองทองและเจริญรุ่งเรืองมากในอดีต สัมผัสกลิ่นอายความเก่าแก่อันมีเสน่ห์ ด้วยการเดินไปตามถนนสายโบราณ สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกมากมาย สามารถเดินช้อปและชิมได้แบบชิลล์ๆ นอกจากนี้ในช่วงค่ำคืนนั้นโคมไฟสีแดงที่ประดับเรียงรายตลอดทางเดินจะส่องแสงสว่าง ทำให้ถนนสายเก่านี้งดงามมากยิ่งขึ้น สำหรับพิกัดที่ต้องแวะไปถ่ายรูปคือบริเวณร้านน้ำชา A-Mei Teahouse

 

====================

 

4.ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

Sun Moon Lake

Sun Moon Lake

          ทะเลสาบสุริยันจันทรา เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดของไต้หวัน มีความสวยงามมากจนได้รับฉายาว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน ด้วยน้ำสีฟ้าอมเขียวที่มีความใสสะอาด ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขา จึงทำให้ทะเลสาบแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวห้ามพลาด นอกจากการไปดื่มด่ำธรรมชาติแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมทิวทัศน์ พักผ่อนหย่อนใจ ปั่นจักรยานรอบๆ ทะเลสาบ หรือขึ้นกระเช้าลอยฟ้าชมวิว พร้อมทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น

 

====================

 

5.อนุสรณ์สถานเจียง ไค เช็ค (Chiang Khai Shek Memorial Hall)

Taipei

Taipei

r.nagy / Shutterstock.com

          อนุสรณ์สถานเจียง ไค เช็ค สร้างขึ้นเมื่อปี 1976 เพื่อรำลึกและเทิดทูนอดีตประธานาธิบดีเจียง ไค เช็ค ภายในแบ่งเป็นอาคารแปดเหลี่ยมซึ่งมีรูปปั้นขนาดใหญ่ของอดีตประธานาธิบดีเจียง ไค เช็ค และมีห้องจัดแสดงประวัติของท่านให้เยี่ยมชม อาคาร Concert Hall และ National Theater ซึ่งเป็นอาคารจัดงานแสดงต่างๆ นอกจากนี้โดยรอบยังเป็นสวนสาธารณะ มีต้นไม้สีเขียวร่มรื่น เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวไต้หวัน อนุสรณ์สถานแห่งนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปไทเป นอกจากชมความงดงามของสถาปัตยกรรมแล้ว ห้ามพลาดการถ่ายรูปตรงจตุรัสและซุ้มประตูด้านหน้าขนาดใหญ่

 

====================

 

6.อุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark)

Taiwan

Taiwan

          อุทยานเย่หลิวตั้งอยู่ทางภาคเหนือของไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมเพราะมีลักษณะเป็นแหลมยื่นออกไปในทะเลและพื้นที่บริเวณนั้นถูกน้ำทะเลกัดเซาะจนเกิดเป็นหินรูปร่างแปลกประหลาด เช่น ก้อนหินรูปเห็ด ก้อนหินช้าง ก้อนหินรองเท้า ก้อนหินเสือดาว และอีกมากมาย มีความสวยงามแปลกตา นอกจากการเดินชมหินและลองจินตนาการสนุกๆ แล้ว ยังสามารถถ่ายรูปคู่กับหินเหล่านี้ได้ พร้อมกับเดินชมทิวทัศน์ของชายฝั่งทะเลและธรรมชาติที่สวยงามของไต้หวัน

 

====================

 

7.Huashan 1914 Creative Park

Taipei

Taipei

DavidNNP / Shutterstock.com

          สำหรับคนรักศิลปะไม่ควรพลาด Huashan 1914 Creative Park พื้นที่จัดแสดงงานศิลปะหลายแขนงจากทั่วโลก มีทั้งแกลเลอรี่ โรงภาพยนตร์ และเวทีสำหรับศิลปะการแสดงต่างๆ รวมถึงการแสดงดนตรี โดยเปิดให้เข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากการเดินเล่นชิลล์ๆ ชมงานศิลปะแล้ว บรรยากาศโดยรอบของที่นี่ยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอาร์ท มีตึกสวยๆ แนวๆ น่าถ่ายรูป มีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเสื้อผ้า ร้านของที่ระลึก ร้านขายสินค้าสุดเก๋ ให้ได้มาช้อปมาชิมกันแบบเพลินๆ อีกด้วย

 

====================

 

8.ชายฝั่งเลาเหมย (Laomei Green Reef)

Taiwan

Taiwan

สัมผัสความงดงามอัศจรรย์ของธรรมชาติของชายฝั่งเลาเหมย ที่มีแนวปะการังเกิดจากหินลาวาจากปรากฏการณ์ภูเขาไฟระเบิดเมื่อหลายล้านปีก่อน ต่อมาถูกคลื่นทะเลกัดเซาะจนเกิดเป็นร่องคลื่น มีรูปร่างที่สวยงามแปลกตา ยิ่งในช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมนั้นจะมีตะไคร่น้ำปกคลุม ทำให้สถานที่แห่งนี้ยิ่งดูงดงามน่าทึ่ง ถือเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด

 

====================

 

9.อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน (Yangmingshan National Park)

Yangmingshan

Yangmingshan

          สำหรับใครที่ไปเที่ยวไทเปแล้วอยากดื่มด่ำธรรมชาติเขียวๆ ต้องไปที่อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน เพราะตั้งห่างจากเมืองไทเปประมาณ 20 กม. เท่านั้น ภายในอุทยานแห่งชาติมีความกว้างใหญ่ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ น้ำตก บ่อน้ำแร่ ทุ่งหญ้า นอกจากความเขียวขจีที่น่าไปสัมผัสแล้ว ในแต่ละฤดูกาลยังมีดอกไม้สวยๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วย ทั้งดอกซากุระในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม และดอกคาลล่าลิลลี่ในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน

 

====================

 

10.หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village)

Taiwan

Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com

Taiwan

Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com

          หมู่บ้านสายรุ้ง ตั้งอยู่ในเมืองไถจง ในอดีตเป็นหมู่บ้านของทหารผ่านศึกที่ลี้ภัยจากจีนมาอยู่ที่ไต้หวัน ในยุคสงครามกลางเมืองของจีน ต่อมามีชื่อเสียงด้วยลวดลายและสีสันสดใสที่วาดอยู่ตามกำแพงในหมู่บ้าน ศิลปะเหล่านี้สร้างสรรค์โดยคุณปู่ทหารผ่านศึกชื่อ Huang Yung-Fu ซึ่งได้เปลี่ยนหมู่บ้านธรรมดาๆ ให้มีชีวิตชีวามากขึ้นและเป็นจุดเด่นไม่เหมือนใคร กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง แน่นอนว่าเหมาะกับคนชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอน

 

 

เรื่อง ไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

20 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ไต้หวัน เที่ยวไต้หวันคราวนี้ อย่าได้พลาด !

20 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ไต้หวัน เที่ยวไต้หวันคราวนี้ อย่าได้พลาด!

 

รวม ที่พักไต้หวัน ไปเที่ยวแล้วนอนไหน ต้องมาดู !

รวม ที่พักไต้หวัน ไปเที่ยวแล้วนอนไหน ต้องมาดู!

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด