หลังจากออนแอร์ตอนแรกไปให้ชมกันแล้ว สำหรับ ภาพยนตร์ซีรีส์ ศรีอโยธยา พร้อมด้วยโปรดักชั่นอันยิ่งใหญ่ และนักแสดงมากความสามารถ นอกจากนี้โลเคชั่นถ่ายทำของแต่ละฉากในเรื่องนั้น สวยงามวิจิตร และสมจริง เหมือนเราได้ไปอยู่ในยุครุ่งเรืองของกรุงศรีอยุธยาเลยทีเดียวค่ะ เราจึงขอตามรอย ภาพยนตร์ซีรีส์ ศรีอโยธยา ไปดูกันว่า แต่ละโลเคชั่นถ่ายทำนั้นมีที่ไหนที่น่าสนใจให้ไปตามรอยกันบ้าง

 

Sri Ayothaya t

 

 

 

วัดพระศรีสรรเพชญ์

อยุธยา

 

Wat Phra Sri Sanphet

 

หนึ่งในฉากถ่ายทำที่สวยงามมากๆ ของเรื่องก็คือ วัดพระศรีสรรเพชญ์ อยุธยา ค่ะ ในสมัยอยุธยา วัดพระศรีสรรเพชญ์เป็นวัดในเขตพระราชวังที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา และเป็นสถานที่เพื่อประกอบพิธีสำคัญต่างๆ ของบ้านเมือง เช่นเดียวกับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้วในกรุงเทพฯ นั่นเอง

 

Wat Phra Sri Sanphet

 

ปัจจุบัน วัดพระศรีสรรเพชญ์ ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ค่ะ รวมถึงชสามารถเช่าจักรยานเพื่อปั่นชมรอบๆ ได้อีกด้วย

 

Wat Phra Sri Sanphet

 

เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น., 19.30-21.00 น. จะมีการส่องไฟชมโบราณสถาน

ค่าเข้าชม : คนไทย 10 บาท ชาวต่างชาติ 50 บาท, เด็ก นักเรียน นักศึกษา ไม่เสียค่าเข้าชม

=======================

 

 

พระราชวังจันทรเกษม

อยุธยา

 

Chantharakasem National Museum

 

พระราชวังจันทรเกษม หรือ วังหน้า ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ก็เป็นอีกฉากหนึ่งที่ปรากฏในภาพยนตร์ซีรีส์ ศรีอโยธยา ค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่สำคัญมากในประวัติศาสตร์ เพราะเคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ และพระมหาอุปราชที่สำคัญถึง 8 พระองค์ คือ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเอกาทศรถ เจ้าฟ้าสุทัศน์ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ขุนหลวงสรศักดิ์ (พระเจ้าเสือ) สมเด็จพระเจ้าท้ายสระ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ กรมพระราชวังบวรมหาเสนาพิทักษ์

 

Chantharakasem National Museum

Chantharakasem National Museum

 

ซึ่งกรมศิลปากรได้ประกาศให้พระราชวังจันทรเกษม เป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ในชื่อ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จันทรเกษม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมเพื่อศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ชาติที่สำคัญ

 

Chantharakasem National Museum

 

เปิดให้เข้าชม : วันพุธ-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.

ค่าเข้าชม : คนไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

=======================

 

 

วัดมเหยงคณ์

อยุธยา

 

Wat Maheyong

 

วัดมเหยงคณ์ เป็นอารามหลวงที่เคยรุ่งเรืองสำคัญในอดีตสมัยอยุธยา สร้างขึ้นในแผ่นดินสมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 2 (เจ้าสามพระยา) ปัจจุบันเป็นโบราณสถานที่สำคัญ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ภายในโบราณสถานมีศิลปะที่บ่งบอกถึงศิลปการก่อสร้างอันประณีตงดงาม และระดับความสำคัญของพระอารามแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

 

Wat Maheyong

 

เปิดให้เข้าชม : เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.

ค่าเข้าชม : –

=======================

 

 

ค่ายสุรสีห์

กาญจนบุรี

 

Prommit film studio

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 

อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ หรือละครพีเรียดต่างๆ มาหลายต่อหลายเรื่องคงต้องไม่พลาดที่นี่ ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี ค่ะ ที่เที่ยวสวยๆ ฉากแบบไทยแท้ๆ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม และมีตลาดน้ำ ให้ได้เดินชิลล์ชิมของอร่อย จำลองบรรยากาศสมัยกรุงศรีอยุธยามาให้ได้อินกันไปอีกค่ะ

 

Ancient Siam

Prommit film studio

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 

เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

=======================

 

 

เมืองโบราณ

สมุทรปราการ

 

Ancient Siam

 

สถานที่ท่องเที่ยวดังใกล้กรุงเทพฯ อย่าง เมืองโบราณ ก็เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นในการถ่ายทำ ภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่แห่งสยามประเทศ ศรีอโยธยา ด้วยค่ะ โดยความพิเศษในครั้งนี้ก็คือ การเปิด “พระปราสาท” และ โบราณสถานย่อส่วน “ต้องห้าม” ทุกแห่งที่ไม่เคยอนุญาตให้กองถ่ายใดๆ ถ่ายทำมาก่อนเลย เพื่อถ่ายทอดความยิ่งใหญ่อลังการแห่งศิลปวัฒนธรรมในราชสำนักกรุงศรีอยุธยาตอนปลายให้ทุกคนได้เห็นกันค่ะ

 

Ancient Siam

 

เปิดให้เข้าชม : เปิดให้เข้าชม : 09.00-19.00 น.

ค่าเข้าชม :
คนไทย ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก (6-14 ปี) 175 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 700 บาท เด็ก (6-14 ปี) 350 บาท
นำรถยนต์ส่วนบุคคล/รถตู้ เข้าไป (ราคาไม่รวมคนขับ) คันละ 400 บาท (ราคานี้รวมรถราง จักรยาน และนั่งเรือ)

=======================

 

 

บางเลน

นครปฐม

 

Bang Lane

 

ภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติอิงประวัติศาสตร์ศรีอโยธยา ได้เนรมิตพื้นที่ริมแม่น้ำท่าจีน ที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม เป็นประตูชัย ป้อมปราการกำแพงเมืองอันสูงใหญ่ เป็นทางเข้าออกพระนคร เท่าขนาดจริงในช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายค่ะ นับว่าเป็นฉากที่อลังการมากๆ ทีเดียว

 

Bang Lane

 

 

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ถ่ายทำอีกหลายที่ ทั้ง ไร่ทัพศิลา ช่องสะเดา กาญจนบุรี, ค่ายฝึกเขาชนไก่ กาญจนบุรี, ค่ายลูกเสือเมืองเก่ากำแพงแสน นครปฐม, คุ้มขุนแผน อยุธยา, โรงแรมศาลา อยุธยา, พระที่นั่งตรีมุข อยุธยา, วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร นนทบุรี ซึ่งแต่ละฉากก็สวยงามมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

อ่านเรื่องย่อ ศรีอโยธยา ได้ที่ เรื่องย่อ ศรีอโยธยา ตอนที่ 1

 

ติดตามชม ภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์แห่งสยามประเทศ “ศรีอโยธยา” ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.00-21.30 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ทรูวิชันส์ True Asian Series HD ช่อง 120/239, True Thai Film ช่อง 236,True Film Asia ช่อง 237, ช่อง TNN2 (HD) หมายเลข 784 (SD) หมายเลข 75 และ ช่อง ทรูปลูกปัญญา หมายเลข 37 และ 111

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวถ่ายรูป ละคร ศรีอโยธยา อยุธยา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top