สามร้อยยอด กุยบุรี เป็นเส้นทางเที่ยวอีกเส้นทางหนึ่งที่น่าไปมากๆ ไม่แพ้หัวหินเลยทีเดียวค่ะ ถ้าใครรักความฮิป ความชิลล์ ชวนไปเที่ยวกันที่หัวหิน ได้เลย แต่ถ้าแนวรักธรรมชาติ ลุยนิด แอดเวนเจอร์หน่อย ต้องมา สามร้อยยอด กุยบุรี ที่ได้ชื่อว่า แดนซาฟารีเมืองไทย รับรองว่าจะได้เจอช้างป่า ตัวเป็นๆ เห็นได้จริงๆ ที่นี่แน่นอนค่ะ

กุยบุรี สามร้อยยอด

 

 

 

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

กุยบุรี สามร้อยยอด

ไฮไลท์ของคนรักสัตว์ป่า และ ธรรมชาติ เราสามารถสามารถเที่ยวชมรอบๆ ของทางอุทยาน และสามารถพบเห็นสัตว์ป่าได้ตามเส้นทาง ทั้ง วัวแดง เก้งหม้อ กระทิง โดยเฉพาะช้าง ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ทีเดียวค่ะ ทำให้กุยบุรีจึงได้รับฉายาว่าเป็น “ซาฟารีเมืองไทย”

การเข้าชมช้างป่า และกระทิง ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่นำชมล่วงหน้า เพื่อจัดหารถกระบะนำชม
รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-3264-6292

 

 

 

พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ถ้ำพระยานคร

กุยบุรี สามร้อยยอด

พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ตั้งอยู่ภายใน ถ้ำพระยานคร หาดแหลมศาลา ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด นั่นเอง สร้างขึ้นในปี 2433 เพื่อเป็นที่ประทับของรัชกาลที่ 5 ในคราวที่พระองค์เสด็จประพาสต้นค่ะ

ความสวยงามของที่นี่ก็คือ เมื่อพระอาทิตย์สาดแสงผ่านปล่องถ้ำเข้ามา แสงนั้นจะส่องกระทบองค์พระที่นั่งดูงดงาม

 

 

 

เกาะทะลุ

กุยบุรี สามร้อยยอด

เกาะทะลุ ตั้งอยู่ใน อ.บางสะพานน้อย เป็นเกาะที่มีเอกลักษณ์ ด้วยความมีช่องทะลุอยู่ตรงกลางพอดิบพอดี เลยได้ชื่อว่า เกาะทะลุ ค่ะ ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถมาเล่นน้ำชายหาด หรือดำน้ำดูปะการัง หรือพายเรือคายัคได้ และอีกหนึ่งไฮไลท์ประจำเกาะนั้นก็คือ การนั่งเรือไปชมโตรกผาสีแดงที่มีช่องทะลุขนาดใหญ่จนเป็นที่มาของชื่อเกาะทะลุ

 

 

 

 

เขาช่องกระจก

กุยบุรี สามร้อยยอด

จุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งทะเล และตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้บนยอดเขาประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง และพระเจดีย์ ภายในมีพระสถูปบรรจุ พระบรมสารีริกธาตุอีกด้วย

 

 

 

 

ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี

กุยบุรี สามร้อยยอด

เป็นศูนย์เรียนรู้ด้านการฟื้นฟูป่าชายเลนจากนากุ้งร้างแห่งแรกของประเทศไทยค่ะ หากย้อนหลังไปเมื่อ10 กว่าปีที่ผ่านมาบริเวณพื้นที่ของศูนย์ฯ แห่งนี้ ก็คือนากุ้งทั้งหมด ปราศจากสีเขียว แต่ปัจจุบันกลายเป็นพื้นที่สีเขียวไปทั่วทั้งบริเวณ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชมธรรมชาติ เดินชิลล์ที่ ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี

 


สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอกุยบุรี โทร. 0-3268-1430, 0-3268-1208

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

Tags

กุยบุรี ชุดชมวิว ซาฟารี ประจวบคีรีขันธ์ วัด สามร้อยยอด
Top