7 จังหวัดสุดฮิตติดชายแดน ที่ต้อง ขับรถเที่ยว ให้ได้ในต้นปี 60

      วันหยุดยาวปีใหม่เพิ่งหมดไปนะ แต่ใครยังเที่ยวแล้วอารมณ์ยังค้างอยู่บ้าง กลับมานั่งทำงานแต่ก็ยังอยากเที่ยวต่อ เราจัดสุดยอด 7 จังหวัดชายแดนที่ต้อง ขับรถเที่ยว ให้ได้ในช่วงต้นปีนี้มาฝากสำหรับคนชอบขับรถ รับรองขับรถเที่ยวทางไกลแบบนี้ ชิลล์เวอร์ๆ ไปเลยค่า

 

7 จังหวัดสุดฮิตติดชายแดน ที่ต้อง ขับรถเที่ยว ให้ได้ในต้นปี 60

 

 

 

เชียงราย

 

เชียงราย

      ก่อนจะหมดหนาว เราขอท้าให้ขับรถขึ้นไปเหนือสุดแดนสยาม แอ่วเจียงฮาย กินน้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว ทัวร์ไร่ชา แล้วต่อภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว ไหว้พระที่วัดร่องขุ่น แล้วขับรถชิดลาวที่สามเหลี่ยมทองคำ ต่อเชียงของแล้วค่อยกลับบ้าน

      เชียงรายเมืองเล็กๆ ที่น่ารัก ติดชายแดน ไทย พม่า ลาว เต็มไปด้วยวัฒนธรรมล้านนาผสมกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ อากาศชดชื่นจากบนยอดดอย ขับรถขึ้นเขา สนุกสุดๆ กันไปเลย

ระยะทางการขับรถจากกทม. : 793 กม.

===================

 

 

น่าน

 

น่าน

       ถ้าอยากแอ่วเหนือแต่สู้ระยะทางเกือบ 800 กม.ที่ต้องขับไปเชียงรายไม่ไหว ขอแนะนำเมืองน่าน เมืองน่านเองก็อยู่สุดขอบแดนสยามเช่นกัน ขับรถไปน่านก็ท้าทายอยู่ ขึ้นเขา ขึ้นดอย แต่ข้างทางก็สวยสุดๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นถนนท่ามกลางต้นสัก อุโมงค์ต้นไม้

       ตัวเมืองน่านเต็มไปด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่น มีวัดสวยๆจำนวนมาก ได้ทั้งเที่ยววัด เที่ยวเขา ไปดอยเสมอดาว ไปดูดอกชมพูภูคาที่ยอดดอยภูคาที่มีแค่ที่จังหวัดน่านที่เดียว

ระยะทางการขับรถจากกทม. : 670 กม.

===================

 

 

 

อุบลราชธานี

 

อุบลราชธานี

       ถัดจากทางเหนือก็ย้ายไปโซนอีสานกันบ้าง ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ที่ชอบขับรถเที่ยวขับรถไปตะวันออกสุดของไทยที่อุบลราชธานีเลย นอนพักใจที่สามพันโบก หาดชมดาว

       ถ้าอยากไปสามพันโบกต้องไปช่วงหน้าแล้ง เพราะพื้นที่ส่วนนี้หน้าน้ำเป็นแม่น้ำโขง แล้วพอหน้าแล้งน้ำลงจึงเกิดเป็นหินสวยๆ หรือที่ชาวอีสานเรียกว่าโบกนั่นเอง แล้วขับรถต่อไปอีกนิด เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาแต้ม ตบท้ายกินอาหารเวียดนามและไหว้พระที่ตัวเมืองอุบลฯ

ระยะทางการขับรถจากกทม. : 670 กม.

===================

 

 

 

เลย

 

เลย

       ขับรถไปท้าลมหนาวไปสุดขอบอีสานแวะสัมผัสทะเลหมอกที่ภูเรือ เจ้าของสถานที่หนาวสุดแดนสยาม ต่อด้วยเที่ยวเมืองศิลปะแล้วตื่นมาใส่บาตรข้าวเหนียวที่เชียงคาน แล้วไปพักใจต่อที่ห้วยกระทิง หรือจะท้าแรงแข้ง แบกเป้พิชิตยอดดอยภูกระดึง

ระยะทางการขับรถจากกทม. : 550 กม.

===================

 

 

 

ตาก

ตาก

        เรามาขับรถไปสุดขอบสยามทางตะวันตกกันบ้าง เราชอบภูเขาจังหวัดตากมากๆ เลยเพราะทิวเขาที่สลับซับซ้อนเห็นทีไรก็หลังรักเขาเลย มาเที่ยวตากก็ต้องท้าลมหนาวกันอีกแล้ว

       เริ่มจากดอยหัวหมด แล้วต่อม่อนทูเล ต่อสักการะพระบรมธาตุ เติมพลังธรรมชาติต่อที่อุ้งผาง แล้วเล่นน้ำตกทีลอซู ปิดท้ายด้วยชมวิวเขื่อนภูมิพล

ระยะทางการขับรถจากกทม. : 420 กม.

===================

 

 

 

กาญจนบุรี

 

กาญจนบุรี

 

       ต่อด้วยอีกจังหวัดริมพม่า นั่นคือกาญนจบุรี่นั่นเอง เล่นน้ำตกเอรวัณ ถ่ายรูปกับทางรถไฟสายมรณะ สะพานข้ามแม้น้ำแคว กินผัดเผ็ดแกงป่า ต้มยำปลาคัง ต่อด้วยกบทอดร้านอร่อยที่ตัวเมืองกาญฯ

ระยะทางการขับรถจากกทม. : 310 กม.

===================

 

 

 

ตราด

 

ตราด

       ถัดจากสุดขอบตะวันตกก็มาปิดท้ายด้วยตะวันออกฝั่งกัมพูชากับทะเลจังหวัดตราด ฝั่งนี้ระยะทางขับรถไม่ไกลมาก แต่ของเด็ดเพียบ เหมาะกับสายชิวเที่ยวทะเล เพราะรวมหาด รวมเกาะสวยๆไว้เยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นเกาะช้าง เกาะขาม เกาะกูด ผลัดจากการขับรถยาวๆ มานั่งเรือแทน

ระยะทางการขับรถจากกทม. : 320 กม.

 

       ถึงแม้ระยะทางจะไกล แต่การขับรถเที่ยวนั้น ช่วงเวลาประทับใจไม่ได้มีแค่ปลายทาง แต่เป็นระหว่างทางด้วย ขับรถทางไกลให้มั่นใจอย่าลืมเช็คว่า ประกันรถยนต์หมดอายุหรือยังนะ ขับรถมีประกันจะได้มั่นใจ แล้วสนุกได้เต็มที่

ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก  Frank.co.th

 

 

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อ Roadtrip ที่สนุกกว่าเดิม

เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อ Roadtrip ที่สนุกกว่าเดิม

 

ทายใจ เที่ยวแบบไหน บ่งความเป็นคุณ ?

ทายใจ เที่ยวแบบไหน บ่งความเป็นคุณ ?

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ