ช่วงนี้ การเดินทางไป คาเฟ่ หรือ ร้านอาหาร ไปนั่งแค่จิบกาแฟ กินอาหาร และถ่ายรูปชิคๆ คงดูธรรมดาเกินไปแล้ว ครั้งนี้ เราเลยอยากจะแนะนำ ให้ทุกคน มาสนุกกับ 5 ร้านอาหาร ธีมห้อง Lab ชวนแก๊งค์เพื่อน ไปทดลองวิทย์แนวใหม่ พิมพ์งาน จิบกาแฟ สนุกสุดมันส์ไม่มีเบื่อ จะมีที่ไหนให้ไปลองกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

Cafe Lab In BKK

 

 

 

(1)
The Laboratoryhotel & Across The Universe cafe
จ.เชียงใหม่

 

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

 

มาเริ่มเปิดเทอม กันด้วยที่แรก อย่าง The Laboratoryhotel & Across The Universe cafe ตั้งอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ด้วยคอนเซ็ปบ้านทดลองวิทยาศาสตร์ เริ่มต้นจาก แค่คุณเดินเข้ามาในร้าน สิ่งแรกที่จะสัมผัสได้คือ ของตกแต่งทั้งหมด จะเป็นเกี่ยวกับธีมวิทยาศาสตร์ทั้งหมด

จุดเด่นของที่นี่ คือ การเป็นทั้งโรงแรม ที่พัก และร้านอาหาร โดยห้องพักที่นี่ คุมธีมมากๆ เราจะรู้สึกเหมือนนอนอยู่ในห้องพยาบาลยังไงยังงั้น เอ่อออออ…แต่บางที่มันก็ดู เปิดประสบการณ์ใหม่เกินไปนะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

 

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

 

ส่วนตัวแล้ว เราค่อนข้างชอบความเป็น Lab ของที่นี่อย่างนึงในส่วนของ ร้านอาหาร คือ เจ้าของร้านไม่ได้ต้องการทำให้มันเป็นห้องทดลองจนเกินไป เพราะอยากให้ยังมีกลิ่นอายของร้านอาหารแนวเก๋ๆ อยู่ด้วย ใครที่อยากไปลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ หรือ หาที่ถ่ายรูปเก๋ๆ ก็แวะเวียนกันไปได้ นะครับ

 

Cafe Lab In BKK

 

พิกัด อยู่ระหว่างนิมมาน 9 และ 11 จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ 10.00 – 21.00 น. ทุกวัน
โทร 08-1855-6686
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/Thelaboratoryhotel

 

 

————————————-

 

(2)
Nap Lab

 

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

 

กลับเข้ามาทดลองวิทยาศตร์ในกรุงเทพฯ กันดีกว่า คราวนี้ เราจะพาไปนั่งทำงาน แต่ไม่ได้งาน เอ้า ! ฮ่าๆๆ กันที่ Nap Lab ตั้งอยู่ที่จุฬา ซ.6 นี่เอง ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ เป็นคอมมูนิตี้ขนาดกลาง ในสไตล์มินิมอล มีบริการเกือบแทบทุกอย่าง ตั้งแต่นั่งจิบกาแฟ ทำงานชิลล์ๆ ปกติ ไปจนถึงนอนหลับ พักผ่อน และ อาบน้ำ

 

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

 

ไม่ต้องกลัวว่าจะนั่งทำงานได้ไม่เต็มที่ ในสถานที่แห่งนี้ เพราะว่า มันเปิด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด จ้าาาาาา…ใครอยากเปลี่ยนที่นอน ที่ทำงาน โดยไม่อดตายเรื่องอาหาร ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์มากๆ

พิกัด จุฬา ซ.6 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
โทร 09-5951-9523
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/NapLab-808498162583752

 

 

————————————-

 

(3)
Fablab Café

 

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

 

เอาใจสายของหวานกันบ้าง สำหรับร้านนี้ ซึ่งจุดขายของร้านนี้ คือการเสิร์ฟเมนูต่างๆ แบบให้เราปรุงเอง ตามใจชอบ เหมือนกับกำลังทดลองวิทยาศาสตร์อะไรอย่างนั้น

 

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

 

รวมไปถึงบางสัปดาห์ จะมีการสอนทำ Natural D.I.Y Skincare Workshop
by Fablab X ซึ่งเป็นการทำสบู่ก้อนแบบธรรมชาติ ด้วยตัวเองอีกด้วย โอ็ยยย..ชวนเพื่อนๆ ไปกันเถอะ ขอร้องล่ะ

พิกัด สุขุมวิท 63 (เอกมัย)
เปิดบริการ 10.00 – 24.00 น. ทุกวัน
โทร 0-2101-4287
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/fablabcafebkk

 

 

————————————-

 

(4)
High Thyme X Top Chef

 

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

 

อีกหนึ่งร้าน สำหรับคาเฟ่สไตล์ของหวาน กลางห้องทดลองแล็บ อย่าง High Thyme X Top Chef การเสิร์ฟอย่างสุดแปลกของร้านนี้ คือ การให้เราได้ทดลองในการผสมวัตถุดิบเครื่องดื่มตัวเอง ตามใจชอบ รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ดูแสนจะครบครัน โดยที่เราสามารถถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ ไว้ลงโซเชียลได้อีกด้วย

 

Cafe Lab In BKK

 

อีกอย่างนึงก็คือ ร้านนี้จะมีของคาวรูปแบบฟิวชั่น ให้เลือกทานอีกมากมายด้วยเช่นกัน ใครจะแวะไป ก็อย่าลืมพกแว่นใสๆ ติดตัวไปด้วย จะได้ถ่ายรูปเข้ากับบรรยากาศนั้นเองครับ ฮ่าๆๆ

พิกัด สำเพ็ง ซ.2 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 16.00 – 24.00 น.
โทร 06-2957-5638
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/HighThyme

 

 

————————————-

 

(5)
SYN LAB

 

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

 

คาเฟ่น่าหลงใหล สำหรับนักทดลอง เปิดใหม่ใน ย่านพระราม 3 โดยสามารถให้ทุกคนสามารถ D.I.Y เมนูของตัวเอง ได้ตามใจชอบ ซึ่งแนวคิดนี้ เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่า อยากให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมกับเมนูต่างๆ และสนุกไปกับมัน แทนที่จะแค่นั่งกินเฉยๆ

 

Cafe Lab In BKK

Cafe Lab In BKK

 

การตกแต่งของร้านนี้ ถือว่าออกมาในรูปแบบตะวันตกนิดๆ สไตล์มินิมอล ใช้ไม้สีโทนเข้ม ซึ่งหใลุคเท่ๆ โดยในบางสัปดาห์จะมีการเวิร์คช็อปสิ่งของต่างๆ อีกด้วย เรียกได้ว่า วันหยุดนี้ ถ้าหากใครเบื่อๆ ก็สามารถแวะเวียนกันไปได้

 

Cafe Lab In BKK

 

พิกัด พระราม 3 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 09.00 – 18.00 น. ทุกวัน
โทร 09-9383-8937
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/ssynlab

 

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Kouen Shushi Bar บุฟเฟ่ต์แซลมอน สุดพรีเมี่ยม และอาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบคุณภาพส่งตรงจากญี่ปุ่นKouen Shushi Bar บุฟเฟ่ต์แซลมอน สุดพรีเมี่ยม

10 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น คุณภาพพรีเมี่ยม ในราคาโลว์คอสต์ ฟินทั่วกรุงเทพ10 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น คุณภาพพรีเมี่ยม ในราคาโลว์คอสต์

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

กรุงเทพ คาเฟ่ จัดอันดับร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านอาหารกรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top