อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำคัญเวลาจัดทริป เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากที่จะนั่งมองดูพระอาทิตย์ตก จากวิวที่เที่ยวที่ตัวเองยืนอยู่ โอ๊ยยย มันคงดีสุดๆ อ่ะเนอะ ?

        ครั้งนี้เราเลยรวบรวม 10 ที่เที่ยว จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก โรแมนติก ทั่วไทย ไปเดี่ยวหรือไปคู่ ก็ฟินได้ ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

 

Sunset Unseen Thailand

 

 

01
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต

Sunset Unseen Thailand

Sunset Unseen Thailand

 

        เริ่มต้นกันด้วยวิวแรก จากแหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักจุดเด่นของที่นี่เป็นอย่างดี เพราะที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่สวยติดท็อปของประเทศ ไทยนั้นเองครับ

        รวมไปถึงที่นี่ยังมีเนินแหลม ที่สามารถลงไปถ่ายรูปชิคๆ คู่กับทุ่งหญ้าสะวันนาได้อีกด้วย หูยยย ไปเห้อะ !

 

 

02
ดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่

 

Sunset Unseen Thailand

Sunset Unseen Thailand

 

        ข้ามไปเอาใจฝั่งคนรักป่าเขากันบ้างดีกว่าเนอะ กับดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่ แน่นอนว่ายิ่งขึ้นไปอยู่บนเขาสูงแค่ไหน ก็จะยิ่งเห็นพระอาทิตย์ใกล้มากขึ้นเท่านั้น ฮ่าๆ

        ดังนั้นจุดชมวิวพระทิตย์ตกของที่นี่ ก็ถือเป็นไฮไลท์หลักอีกอย่างหนึ่งเลยล่ะครับ ยิ่งถ้าไปช่วงเดือนมกราคม ก็จะพบว่าด้านบนดอยจะกลายเป็นทุ่งหญ้าสีทองอีกด้วย

 

 

03
เขาแหลมหญ้า จ.ระยอง

 

Sunset Unseen Thailand

Sunset Unseen Thailand

 

         อยากหาวิวนั่งมองดูพระอาทิตย์ตกดินแบบส่วนตัวล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ เขาแหลมหญ้า จ.ระยอง เพราะมันทั้งเงียบ และส่วนตัวมากๆ

        รวมไปถึงที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่สุดติดท็อปของประเทศไทยอีกด้วย กรี๊ดดด เราแนะนำว่าควรเอาเต็นท์มานั่งแคมป์ปิ้งกันสักทริป รับรองว่าจะติดใจอย่างแน่นอน

 

 

04
ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่

 

Sunset Unseen Thailand

Sunset Unseen Thailand

 

        ถ้าหากหน้าวัดสุทัศน์ยังมีเสาชิงช้า ที่ดอยหลวงเชียงดาวก็ยังมีวิวพระอาทิตย์ตกที่โคตรสวย ! เช่นกัน ที่นี่ตั้งอยู่บนความสูงกว่า 2 พันกว่าเมตร

        ใครที่เคยไปสัมผัสจะรู้กันดีกว่า ด้านบนจะเห็นขุนเขาสลับซับซ้อนกันสวยงามมากๆ ยิ่งไปช่วยฤดูหนาวด้วยล่ะก็ จะต้องหนาวจับใจเหมือนอยู่รัสเซียอย่างแน่นอน

 

 

05
อ่าวถ้ำพระนาง จ.กระบี่

 

Sunset Unseen Thailand

 

        ที่เที่ยวต่อมา เราขอกลับมาทุกคนลงไปที่ภาคใต้ กับอ่าวถ้ำพระนาง จ.กระบี่ นั้นเองครับ ที่นี่นอกจากจะมีร้านอาหารชิลล์ๆ ริมหาดแล้ว ก็ยังสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้อีกด้วย

        ยิ่งถ้าวันไหนท้องฟ้าโปร่งๆ ล่ะก็ หื้มมมม สวยจนต้องหยิบอะไรขึ้นถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำของครั้งหนึ่งในชีวิตอย่างแน่นอน

 

 

06
หาดเก็บตะวัน จ.ตรัง

 

Sunset Unseen Thailand

Sunset Unseen Thailand

 

        แค่ชื่อของที่นี่ ก็พอจะบ่งบอกแล้วว่า “ฉันมีดีที่การเก็บตะวันน๊าา” ที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่สวยติดอันดับมาแล้วหลายเว็บไซต์เช่นกัน ยิ่งถ้าไปนั่งมองดูกับเหล่าแก๊งค์เพื่อนล่ะก็ หูยยย คุณจะไม่มีวันลืมวันนั้นอย่างแน่นอน

 

 

07
เกาะช้าง จ.ตราด

 

Sunset Unseen Thailand

Sunset Unseen Thailand

 

         เฮ้ออออ ยิ่งเขียนไป ก็ยิ่งอยากจะกดวันลาไป ฮ่าๆๆ ที่เที่ยวต่อมาที่เราจะพาทุกคนไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกกัน ก็คือ เกาะช้าง จ.ตราด

        บอกเลยว่ามันไม่ใช่แค่จุดชมวิวธรรมดาเลยล่ะ ยิ่งถ้าไปกันเป็นคู่ล่ะก็ โอ๊ย..ร้อยทั้งร้อยก็ต้องบอกว่า โรแมนติกมาก ! ขอแอบกระซิบว่า ต้องไปดูตรงจุดไก่แบ้ นะครับ

 

 

08
ภูกระดึง จ.เลย

 

Sunset Unseen Thailand

Sunset Unseen Thailand

 

        ใครที่เดินขึ้นภูกระดึง แล้วไม่ได้หยุดรอดูพระอาทิตย์ตกล่ะก็ ถือว่ามาไม่ถึง ! เพราะเราขอพูดเลยว่า ที่นี่มีความสวย และโรแมนติกมากๆ รวมไปถึงนอกจากจะได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกแล้ว ก็ยังสามารถเดินเล่นถ่ายรูปคู่กับต้นสนได้อีกด้วย ชิคแบบนี้ ต้องรีบไปโดนแล้วล่ะ เนอะ

 

 

09
ดอยเสมอดาว จ.น่าน

 

Sunset Unseen Thailand

 

        ดอยเสมอดาว เราเสมอเธอ หึ้ยยย ! หากสัปดาห์ไหนมีวันหยุดยาวๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ทุกคนไปเดินขึ้นเขากันที่ ดอยเสมอดาว กันดูครับ

        เพราะที่นี่เป็นนอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวแห่กันมาตั้งเต้นท์ นอนรอดูพระอาทิตย์ตก กันอย่างล้นหลาม รวมไปถึงตอนค่ำยามมืดมิด ทุกคนจะสามารถมองเห็นดวงดาวเต็มท้องฟ้ากันอีกด้วยนั้นเอง

 

 

10
เขื่อนลำตะคอง จ.นครราชสีมา

 

Sunset Unseen Thailand

Sunset Unseen Thailand

 

        ปิดท้ายกันไปสวยๆ กับเขื่อนลำตะคอง จ.นครราชสีมา แม้ว่าที่นี่จะเปรียบเสมือนทางผ่านเวลาขับรถขึ้นอีสาน แต่ถ้าหากทุกคนเปิดใจกันสักนิด ยามเย็นไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกกันที่นี่ เรารับรองว่าจะชอบอย่างกันแน่นอน เพราะที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่ต้องโดนให้ได้เมื่อมาเยือนโคราช หรือเขาใหญ่ นั้นเองครับ

          รวมไปถึงเราขอแนะนำว่า นั่งดูวิวไปด้วย กินข้าวร้านอาหารริมเขื่อนไปด้วย หูยย ดีต่อใจ และต่อท้องสุดๆ ฮ่าๆ

 

 

 

ที่เที่ยวไทย อื่นๆ ที่น่าสนใจ

หน้าร้อนเที่ยวไหน ! 4 เกาะสวย 5 เกาะน้ำใส ทะเลอันดามัน4 เกาะสวย 5 เกาะน้ำใส ทะเลอันดามัน

 

7 ที่เที่ยวไทย บรรยากาศเมืองนอก ทุ่งหญ้าสะวันนา สไตล์แอฟริกา7 ที่เที่ยวไทย บรรยากาศเมืองนอก สไตล์แอฟริกา

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

จัดอันดับที่เที่ยว ที่เที่ยวถ่ายรูป ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ ภูเก็ต

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top