ตามเรามาชิลล์กับ 7 ทุ่งดอกไม้ สวย โรแมนติก ทั่วโลก ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ที่สายชอบถ่ายรูปพลาดไม่ได้เลยค่ะ ลองคิดภาพ เราไปยืนอยู่ท่ามกลางดอกไม้ จะสดชื่นขนาดไหน ! ตามมาดูกันเลยว่ามีที่ไหน ให้ไปบ้าง

 

Furano

 

 

 

ลิซเซ เนเธอร์แลนด์

Lisse, the Netherlands

 

Keukenhof Gardens, Lisse, Netherlands

 

            ทิวลิปกว่า 7 ล้านดอก และดอกไม้นานาชนิดที่บานสะพรั่งในแปลงดอกไม้อย่างงดงามในสวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof Gardens) ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในเมืองลิซเซ

 

            ดอกไม้สีสันสดใสที่ปลูกรายล้อมต้นไม้ สนามหญ้าเขียวขจีที่ตัดแต่งอย่างเป็นระเบียบ และผืนน้ำที่จะดึงดูดให้ฃต้องหยุดแวะชมระหว่างทาง ไม่ไกลออกไปคือทุ่งทิวลิปหลากสีสันที่ทอดยาวไปจนสุดเส้นขอบฟ้า ใครมีโอกาสไปเยือนเมืองลิซเซ ก็ไม่ควรพลาดสวนแห่งนี้เด็ดขาดเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ ลิซเซ

 

Bed & Breakfast De Vier Seizoenen

 

         Bed & Breakfast De Vier Seizoenen ในเมืองลิซเซอยู่ห่างจากสวนเคอเคนฮอฟ สวนทิวลิปที่โด่งดังระดับโลกเพียง 1.5 กิโลเมตร และยังมีที่เที่ยวยอดนิยมอื่นๆ สำหรับการชมดอกไม้ในบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ นอร์ดแวจ์ก โฮฟด์ดอร์ป อัลซเมียร์ และอัมสเตอร์ดัม อีกด้วย

========================

 

 

 

ฟุระโนะ ญี่ปุ่น

Furano, Japan

 

Furano, Japan

         แม้ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในฟุระโนะจะไม่ต่างจากที่โพรวองซ์นัก แต่ทิวทัศน์ที่แวดล้อมด้วยภูเขาโทคาจิ (Mount Tokachi) ที่ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังก็ทำให้ที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นมากๆ

 

          บรรยากาศที่ดอกลาเวนเดอร์บานสะพรั่งจะอยู่ในเดือนกรกฎาคม นอกจากการเยือนฟาร์มในท้องถิ่นเพื่อชมทิวทัศน์ดอกลาเวนเดอร์ ดอกป๊อปปี้ ดอกลิลลี่ และดอกทานตะวัน ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาแล้ว อย่าลืมลองชิมไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสลาเวนเดอร์ที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ด้วยล่ะ

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ ฟุระโนะ

 

Furano La Terre

 

          Furano La Terre Hotel ให้บริการห้องพักท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ที่ท่านสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาในใจกลางฮอกไกโดได้ ทั้งยังมีห้องพักปูเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่นและ “ฟุตง” หรือฟูกนอนแบบญี่ปุ่นให้บริการ

          ที่พักแห่งนี้อยู่ห่างจากย่านบิเอะเพียง 30 นาทีทางรถยนต์ โดยย่านนี้ก็เป็นสถานที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในการชมดอกไม้ในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

========================

 

 

 

โบเกเต ประเทศปานามา

Boquete, Panama

 

Boquete, Panama

         พื้นที่เขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์ทำให้โบเกเตเป็นเมืองที่น่าไปเที่ยวตลอดทั้งปี แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบดอกไม้นั้น ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือ ช่วงงานเทศกาลดอกไม้ประจำปีของเมือง ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 11-21 มกราคมของทุกปี ณ ริมฝั่งแม่น้ำโบเกเตค่ะ

 

           ชาวสวนผู้เชี่ยวชาญจัดแสดงผลงานอันน่าทึ่งจากดอกไม้นานาพันธุ์ โดยไฮไลท์ได้แก่ผลงานจากสมาคมกล้วยไม้ในท้องถิ่นที่รังสรรค์จากหนึ่งในพรรณไม้ต่างแดนที่ล้ำค่ามากที่สุดในโลก

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ โบเกเต

 

Boquete Garden Inn

        Boquete Garden Inn พร้อมสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครท่ามกลางพื้นที่เงียบสงบ และรายล้อมด้วยธรรมชาติ ที่พักในสวนสวยแห่งนี้ ให้บริการคาบานาในจำนวนจำกัด และให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว

         รวมบริการอาหารเช้า 3 คอร์สพร้อมเสิร์ฟที่โต๊ะให้ผู้เข้าพักได้อิ่มอร่อยกับอาหารและเพลิดเพลินกับการดูนกป่าหลากหลายชนิด

========================

 

 

 

สเปลโล อิตาลี

Spello, Italy

 

Vicolo con fiori, Spello

          เมืองสเปลโล เมืองเก่าของอิตาลีเปรียบเสมือนสวนดอกไม้อันแสนงดงาม ด้วยมีกระถางไม้ดอกแขวนเรียงรายและเถาไม้เลื้อยที่ปกคลุมเกือบทั่วทั้งผนังหินสีกุหลาบ บานเกล็ดไม้ และตามประตูอาคารต่างๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้นเทศกาล Inforiate ซึ่งเป็นงานเฉลิมฉลองเก่าแก่ที่จัดขึ้นทุกวันที่ 18 มิถุนายนของทุกปี

 

            ตามท้องถนนในตัวเมืองวันนี้จะปกคลุมไปด้วยภาพลวดลายที่ประกอบขึ้นจากดอกไม้นานาพันธุ์ โดยภาพเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดที่กำหนดขึ้นตามหัวข้อต่างๆ กลีบดอกไม้หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นเดซี่ เบญจมาศ กุหลาบรวมถึงดอกไม้ประเภทอื่นๆ ต่างถูกบรรจงจัดวางอย่างประณีตและบรรจงเพื่อสร้างเป็นผลงานที่น่าประทับใจ

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ เมืองสเปลโล

 

La Corte del Conte

 

           La Corte del Conte ห้องพักทันสมัยแสนสะดวกสบายในใจกลางสเปลโล ภายในที่พักยังมีสวนสวยให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายระหว่างเพลิดเพลินกับมื้ออาหารหรือจิบไวน์สักแก้ว

========================

 

 

 

จิแวร์นี ฝรั่งเศส

Giverny, France

 

Spring garden, Giverny, France

 

          จิแวร์นีเป็นเมืองที่โคลด โมเนต์ (Claude Monet) จิตรกรชื่อดังชาวฝรั่งเศสใช้เวลาค่อนชีวิตอาศัยอยู่ ปัจจุบันบ้าน และสวนที่เขาเคยพักพิงอยู่นี้ได้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม และด้วยทัศนียภาพดังที่ปรากฏอยู่ในภาพเขียนชุดดอกบัวของจิตรกรผู้นี้ เพียงมองปราดเดียวก็จะรู้สึกคุ้นเคยกับทสถานที่แห่งนี้ทันที

 

         ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหตุใดที่แห่งนี้จึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผลงานที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดหลายชิ้นของเขา เพราะสวนนี้ให้ความรู้สึกประหนึ่งหลุดออกมาจากภาพวาด แทบทุกตารางนิ้วในพื้นที่แห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วยมวลหมู่ดอกไม้ละลานตา ทั้งแนสเตอร์ชัม ทิวลิป ไอริส โบตั๋น คั่นกลางด้วยสระบัว สะพานใต้ดอกวิสทีเรีย และต้นหลิวขนาดยักษ์

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ จิแวร์นี

 

Relais du Silence Le Jardin des Plumes

         Relais du Silence Le Jardin des Plumes เป็นโรงแรมที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ และตั้งอยู่ห่างจากบ้านและสวนสวยของโมเน่ต์เพียง 500 เมตรเท่านั้น

         ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์อาร์ตเดโค พร้อมทั้งมีสวน ลานระเบียง และเสิร์ฟอาหารเช้าสไตล์ยุโรปและอังกฤษในทุกๆ เช้า

========================

 

 

 

ฮอลแลมบรา บราซิล

Holambra, Brazil

 

Various spring flowers towards the blue sky

         ฮอลแลมบรา (Holambra) อดีตอาณานิคมของเนเธอร์แลนด์ตั้งอยู่ในรัฐเซาเปาโลของประเทศบราซิล โดยชื่อเมืองนี้เกิดจากการผสานพยางค์ต้นของประเทศฮอลแลนด์ (Hol) อเมริกา (Am) และบราซิล (Bra)

 

          ปัจจุบันนี้เมืองฮอลแลมบรายังคงสืบสานวัฒนธรรมของชาวดัตช์เอาไว้และเป็นที่รู้จักดีในฐานะแหล่งเพาะปลูกไม้ดอกไม้ประดับที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา รวมถึงเป็นสถานที่จัดงาน Expoflora เทศกาลประจำฤดูใบไม้ผลิที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และเป็นหนึ่งในงานจัดแสดงการเพาะปลูกดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ ฮอลแลมบรา

 

Top Centrum Hotel

 

          Top Centrum Hotel อยู่ในใจกลางเมืองฮอลแลมบรา ห่างจากสถานที่จัดงาน Expoflora เพียง 800 เมตร ให้บริการห้องพักกว้างขวาง รวมถึงอพาร์ตเมนต์พร้อมครัวขนาดเล็ก อาหารเช้า และอินเทอร์เน็ตไร้สาย

========================

 

 

 

ดาลัด เวียดนาม

Dalat, Vietnam

 

Dalat Flower Gardens

         ดาลัดได้รับสมญาว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้นับพัน เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสวนดอกไม้ ฟาร์ม และเทศกาลมากมายที่คอยแต่งแต้มตัวเมืองด้วยสีสันสดใสยามดอกไม้บานและภูมิทัศน์เขียวขจี

 

         ลองเดินออกสำรวจอดีตอาณานิคมของฝรั่งเศสแห่งนี้ท่ามกลางกลิ่นหอมของดอกลิลลี่ เบญจมาศและกล้วยไม้นานาชนิดซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นดอกไม้ขึ้นชื่อของเมืองนี้ดูสิ ท่านจะต้องหลงใหลเป็นแน่นอน

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ ดาลัด

 

Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa

 

         สัมผัสบริการระดับโลกจาก Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa รีสอร์ทระดับ 5 ดาวให้บริการวิลลาสไตล์โคโลเนียลแบบฝรั่งเศสดั้งเดิม 7 หลังบนเนินที่ราบสูงนอกเมืองดาลัด

         นอกจากนี้ยังให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำสปาอย่างครบครันและพร้อมพรั่งด้วยตัวเลือกอาหารที่หลากหลาย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Booking.com

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

Bucket List ! 30 ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดฮิต เทรนด์ที่สุดในโลก ที่ชาตินี้ต้องมีได้ไป !

Bucket List ! 30 ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดฮิต ที่ชาตินี้ต้องมีได้ไป !

7 ประเทศน่าเที่ยว เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย ก็เที่ยวได้

7 ประเทศน่าเที่ยว เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย ก็เที่ยวได้

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ ดอกไม้ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ทุ่งดอกไม้ เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top