หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาที่เที่ยวบรรยากาศดี เย็นสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ ตามเราไปชิล เช็คอินกับ 10 ที่พักริมน้ำ หนีงานไปคลายร้อน นอนริมน้ำอย่างชิลกันค่ะ เตรียมเก็บกระเป๋า สองเท้าก้าวออกจากบ้านกันได้แล้ววว !



01

River Tales 

      มาเอนกายใกล้ชิดธรรมชาติ กับที่พักสไตล์ใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะที่นี่ไม่มีห้องพักที่เป็นห้องๆ แต่เป็นที่พักในแบบระเบียงไม้ เปิดรับลมชมวิวรอบด้านได้อย่างเต็มที่ แถมด้วยหนึ่งความพิเศษ นั่นก็คืออ่างแช่น้ำธรรมชาติ สบายๆ ชมวิวแม่น้ำเพชรบุรีแบบเพลินๆ

      นอกจากระเบียงไม้ ที่นี่ก็ยังมีลานกางเต็นท์ติดริมน้ำ ที่วิวด้านหน้าเป็นเนินเขาสบายตา หรือจะแบบไม่ติดริมน้ำก็มีให้บริการเช่นกัน เป็นที่พักเรียบง่าย บรรยากาศธรรมชาติ เหมาะกับสายสโลว์ไลฟ์สุดๆ

พิกัด : River Tales ลานกางเต็นท์ริมน้ำ แม่น้ำเพชรบุรี อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
โทร : 06-2318-6886
เว็บไซต์ : River Tales ลานกางเต็นท์ริมน้ำแก่งกระจาน

==============

 

 

02

บ้านป่าริมธาร
Cabin Creek

      บ้านพักแบบโฮมสเตย์ริมลำธาร ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติจากต้นไม้นานาชนิด บรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ในแบบที่เดินลงบันไดออกจากระเบียงบ้าน มาสัมผัสน้ำใสสะอาดเย็นๆ จากลำธารได้เลย อากาศเย็นสบาย วิวน้ำตกก็สวยสดุดตา เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนมากๆ ค่ะ

พิกัด : บ้านทุ่งเพล (ใกล้วัดขาบรรจบ) อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
โทร : 08-1858-1232, 08-1854-505
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/บ้านป่าริมธาร

==============

 

 

03

บ้านธารกล่อม

      ไปแอ่วเหนือกันบ้างดีกว่า กับ บ้านธารกล่อม ที่พักเล็กๆ แต่บรรยากาศใหญ่มาก! ที่นี่มีห้องพักน่ารักๆ ให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบบ้านไม้ริมน้ำ บ้านอุโมงค์ไม้ไผ่ กระโจมริมน้ำ ก็สามารถเลือกได้ ตามความสะดวก หรือถ้าอยากจะกางเต็นท์ชิลล์ๆ ริมน้ำ ที่นี่ก็ยินดีให้บริการเช่นกันค่ะ

      บรรยากาศถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ จุดเด่นอยู่ที่ต้นไม้ใหญ่อายุกว่าร้อยปีที่ตั้งตรงสง่าต้อนรับนักท่องเที่ยว และมีเสียงน้ำตกคลอเบาๆ และที่สำคัญที่นี่ยังมีผลไม้ตามฤดูกาลไว้รอเสิร์ฟอีกด้วย

พิกัด : บ้านต้นขาม ตำบลกี้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 09-5690-1827
เว็บไซต์ : บ้านธารกล่อม &The River Whisper 

==============

 

 

04

ปันนาบุรีรีสอร์ท

      หนีร้อนไปรับอากาศดีๆ กันต่อที่ ลิตเติ้ลปาย หรือปันนาบุรีรีสอร์ท ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากปาย ที่พักที่นี่เป็นแบบกระท่อมสร้างด้วยไม้ เป็นศิลปะผสมผสารทั้งลาวและบาหลี ท่ามกลางธรรมชาติ และลำธารใสๆ ที่ไหลมาจากเขาใหญ่ ถ้าใครชอบธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ก็เหมาะที่จะแวะมาพักผ่อนที่นี่ค่ะ

 

พิกัด : ถนนธนะรัชต์ ตำลขนงพระกลาง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทร : 08-1770-5876
เว็บไซต์ : pannaburee.comhttps://www.facebook.com/pg/ปันนาบุรี-รีสอร์ท

==============

 

 

05

บ้านสวนริมน้ำ

       โฮมสเตย์ริมน้ำตกกลางหุบเขา ท่ามกลางสวนผลไม้ร่มรื่นขนาดใหญ่ จุดเด่นของที่นี่คือเป็นทำเลที่มีอากาศดีที่สุดในจันทบุรี เพราะที่พักตั้งอยู่ระหว่างเขาคิชกูฏและเขาสอยดาว อากาศที่นี่จึงเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังมีลำธารไหลมาจบกันทำให้มีน้ำมาก เที่ยวได้ทุกเทศกาล

       ส่วนห้องพักก็มีทั้งหลังใหญ่และหลังเล็ก จะมากับกลุ่มเพื่อน หรือมากันแบบครอบครัว ก็สะดวกสบาย ผ่อนคลาย สดชื่นกับบรรยากาศแน่นอน

พิกัด : ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
โทร : 08-9093-0144
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baansuanrimnamchantaburi

==============

 

 

06

อาโป เดอมาง

      ที่พักสุดคูลใจกลางขุนเขา และลำธาร ดูผิวเผินอาจจะดูเรียบง่าย สงบ แต่จริงๆ แล้วไม่ธรรมดาเลยกับที่พักสไตล์กระโจมน่ารักๆ หรือจะแบบเต็นท์ชิลล์ๆ ก็มี นอนฟังเสียงน้ำไหลกระทบภูเขา



      ตกกลางคืนที่นี่ก็มีบริการเตาปิ้งย่างบาร์บีคิว ได้ฟิลล์แคมป์ปิ้งไปอีก ตื่นเช้ามาเจอวิวภูเขาสีเขียว แถมด้วยอากาศสดชื่น ขอบอกว่าดีต่อใจจริงๆ

 

พิกัด : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
โทร : 09-5626-4851
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/arpodomarng

==============

 

 

07

บ้านอิงธาร

      ไปพักผ่อนคลายร้อน ที่ริมน้ำตก รับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันบ้างดีกว่า ที่บ้านอิงธาร โฮมสเตย์เล็กๆ ในสวนผลไม้ อยู่ติดริมน้ำตก ใครชอบน้ำเย็นๆ ก็สามารถลงเล่นได้เลย ที่สำคัญน้ำไม่ลึก และใสมาก เหมาะที่จะนอนแช่เพลินๆ สัมผัสบรรยากาศสบายๆ ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ร่มรื่น ไม่แพ้ที่ไหน

      ห้องพักก็มีให้เลือก 3 สไตล์ ทั้งบ้านหินสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งสวยงาม เป็นงานออกแบบชิ้นเดียวทั้งหมด บ้านไม้ริมธาร ติดลำธารมีระเบียงรับลม ชมน้ำตก และบ้านไม้ชิงช้า ท่ามกลางสวนผลไม้ มีระเบียงชิงช้า ชอบสไตล์ไหนก็สามารถเลือกไปพักกันได้เลย

พิกัด : บ้านทุ่งเพล ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
โทร : 08-6003-3186
เว็บไซต์ : ingtanhomestay.comhttps://www.facebook.com/บ้านอิงธารโฮมสเตย์-จันทบุรี

==============

 

 

08

ภูผิงหมอก

      ขอแนะนำอีกหนึ่งที่เล็กๆ เงียบสงบ เหมาะที่จะคลายร้อน ที่ภูผิงหมอก โฮมสเตย์แบบกระท่อมสร้างจากไม้ไผ่ ใกล้ชิดธรรมชาติ และถ้าอยากจะหนีความวุ่นวายด้วย ที่นี่ก็เหมาะมากๆ เพราะมีบ้านพักแค่ 4 หลัง ติดกับลำห้วย บรรยากาศดี ราคาก็ประทับใจ

พิกัด : อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
โทร : 08-7091-4606, 08-3322-5033
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ภูผิงหมอก-บ่อเกลือ-น่าน

==============

 

 

09

อุ่นไอมาง โฮมสเตย์

       โฮมสเตย์น่ารักๆ ริมลำน้ำมาง ซ่อนตัวอยู่ใต้ธรรมชาติใจกลางหมู่บ้านสะปัน บรรยากาศสบายๆ อบอุ่น และเป็นกันเอง ที่นี่มีบ้านพักทั้งแบบกระท่อม และแบบกระโจม ออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม สามารถสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่

       หรือถ้าอยากจะชิลล์ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้น แบบเต็นท์ก็มีให้บริการเช่นกัน ที่สำคัญสามารถปั่นจักรยานไปน้ำตกสะปัน ชมวิถีชาวบ้าน และอุดหนุนร้านค้าในหมู่บ้านได้ด้วย ใครที่ชอบความสงบ เรียบง่าย วิถีท้องถิ่น ถ้าได้ไปต้องหลงรักแน่นอน

พิกัด : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
โทร : 09-7036-2450
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ounimang

==============

 

10

ไมด้า รีสอร์ท
Mida Resort Kanchanaburi

       ปิดท้ายกันที่ริมแม่น้ำแคว กับที่พักสไตล์เต็นท์ติดแอร์ สะดวกสบาย นอนฟังเสียงธารน้ำไหล แวดล้อมด้วยลำธารและภูเขา ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือลอยคอ ล่องแพไปตามแม่น้ำแคว รับลมเย็นๆ ชมวิวทิวทัศน์ของหุบเขา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย จะมาเป็นคู่ก็โรแมนติก หรือจะมาเป็นครอบครัวก็อบอุ่น แบบนี้ต้องรีบไปคลายร้อน ให้ธรรมชาติบำบัดกันนะคะ

พิกัด : ถนนลาดหญ้า-ศรีสวัสดิ์ ตำบลไทรโยค อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : 0-3491-9606
เว็บไซต์ : midaresortkanchanaburi.comhttps://www.facebook.com/MidaResortKanchanaburi

 

 

 

ที่พักริมน้ำ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ
หนีร้อน ไปนอนแพ สุดชิลล์ ฟีลกู้ด

5 ที่พักแพ มีสระว่ายน้ำ ทิ้งตัว หลบร้อน
ไปนอนแช่น้ำ อย่างชิลล์

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่พัก ที่พักริมน้ำ เต็นท์ แพ แพริมน้ำ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top