หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาที่เที่ยวบรรยากาศดี เย็นสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ ตามเราไปชิล เช็คอินกับ 10 ที่พักริมน้ำ หนีงานไปคลายร้อน นอนริมน้ำอย่างชิลกันค่ะ เตรียมเก็บกระเป๋า สองเท้าก้าวออกจากบ้านกันได้แล้ววว !01

River Tales 

      มาเอนกายใกล้ชิดธรรมชาติ กับที่พักสไตล์ใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะที่นี่ไม่มีห้องพักที่เป็นห้องๆ แต่เป็นที่พักในแบบระเบียงไม้ เปิดรับลมชมวิวรอบด้านได้อย่างเต็มที่ แถมด้วยหนึ่งความพิเศษ นั่นก็คืออ่างแช่น้ำธรรมชาติ สบายๆ ชมวิวแม่น้ำเพชรบุรีแบบเพลินๆ

      นอกจากระเบียงไม้ ที่นี่ก็ยังมีลานกางเต็นท์ติดริมน้ำ ที่วิวด้านหน้าเป็นเนินเขาสบายตา หรือจะแบบไม่ติดริมน้ำก็มีให้บริการเช่นกัน เป็นที่พักเรียบง่าย บรรยากาศธรรมชาติ เหมาะกับสายสโลว์ไลฟ์สุดๆ

พิกัด : River Tales ลานกางเต็นท์ริมน้ำ แม่น้ำเพชรบุรี อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
โทร : 06-2318-6886
เว็บไซต์ : River Tales ลานกางเต็นท์ริมน้ำแก่งกระจาน

==============

 

 

02

บ้านป่าริมธาร
Cabin Creek

      บ้านพักแบบโฮมสเตย์ริมลำธาร ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติจากต้นไม้นานาชนิด บรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ในแบบที่เดินลงบันไดออกจากระเบียงบ้าน มาสัมผัสน้ำใสสะอาดเย็นๆ จากลำธารได้เลย อากาศเย็นสบาย วิวน้ำตกก็สวยสดุดตา เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนมากๆ ค่ะ

พิกัด : บ้านทุ่งเพล (ใกล้วัดขาบรรจบ) อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
โทร : 08-1858-1232, 08-1854-505
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/บ้านป่าริมธาร

==============

 

 

03

บ้านธารกล่อม

      ไปแอ่วเหนือกันบ้างดีกว่า กับ บ้านธารกล่อม ที่พักเล็กๆ แต่บรรยากาศใหญ่มาก! ที่นี่มีห้องพักน่ารักๆ ให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบบ้านไม้ริมน้ำ บ้านอุโมงค์ไม้ไผ่ กระโจมริมน้ำ ก็สามารถเลือกได้ ตามความสะดวก หรือถ้าอยากจะกางเต็นท์ชิลล์ๆ ริมน้ำ ที่นี่ก็ยินดีให้บริการเช่นกันค่ะ

      บรรยากาศถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ จุดเด่นอยู่ที่ต้นไม้ใหญ่อายุกว่าร้อยปีที่ตั้งตรงสง่าต้อนรับนักท่องเที่ยว และมีเสียงน้ำตกคลอเบาๆ และที่สำคัญที่นี่ยังมีผลไม้ตามฤดูกาลไว้รอเสิร์ฟอีกด้วย

พิกัด : บ้านต้นขาม ตำบลกี้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 09-5690-1827
เว็บไซต์ : บ้านธารกล่อม &The River Whisper 

==============

 

 

04

ปันนาบุรีรีสอร์ท

      หนีร้อนไปรับอากาศดีๆ กันต่อที่ ลิตเติ้ลปาย หรือปันนาบุรีรีสอร์ท ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากปาย ที่พักที่นี่เป็นแบบกระท่อมสร้างด้วยไม้ เป็นศิลปะผสมผสารทั้งลาวและบาหลี ท่ามกลางธรรมชาติ และลำธารใสๆ ที่ไหลมาจากเขาใหญ่ ถ้าใครชอบธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ก็เหมาะที่จะแวะมาพักผ่อนที่นี่ค่ะ

 

พิกัด : ถนนธนะรัชต์ ตำลขนงพระกลาง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทร : 08-1770-5876
เว็บไซต์ : pannaburee.comhttps://www.facebook.com/pg/ปันนาบุรี-รีสอร์ท

==============

 

 

05

บ้านสวนริมน้ำ

       โฮมสเตย์ริมน้ำตกกลางหุบเขา ท่ามกลางสวนผลไม้ร่มรื่นขนาดใหญ่ จุดเด่นของที่นี่คือเป็นทำเลที่มีอากาศดีที่สุดในจันทบุรี เพราะที่พักตั้งอยู่ระหว่างเขาคิชกูฏและเขาสอยดาว อากาศที่นี่จึงเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังมีลำธารไหลมาจบกันทำให้มีน้ำมาก เที่ยวได้ทุกเทศกาล

       ส่วนห้องพักก็มีทั้งหลังใหญ่และหลังเล็ก จะมากับกลุ่มเพื่อน หรือมากันแบบครอบครัว ก็สะดวกสบาย ผ่อนคลาย สดชื่นกับบรรยากาศแน่นอน

พิกัด : ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
โทร : 08-9093-0144
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baansuanrimnamchantaburi

==============

 

 

06

อาโป เดอมาง

      ที่พักสุดคูลใจกลางขุนเขา และลำธาร ดูผิวเผินอาจจะดูเรียบง่าย สงบ แต่จริงๆ แล้วไม่ธรรมดาเลยกับที่พักสไตล์กระโจมน่ารักๆ หรือจะแบบเต็นท์ชิลล์ๆ ก็มี นอนฟังเสียงน้ำไหลกระทบภูเขา      ตกกลางคืนที่นี่ก็มีบริการเตาปิ้งย่างบาร์บีคิว ได้ฟิลล์แคมป์ปิ้งไปอีก ตื่นเช้ามาเจอวิวภูเขาสีเขียว แถมด้วยอากาศสดชื่น ขอบอกว่าดีต่อใจจริงๆ

 

พิกัด : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
โทร : 09-5626-4851
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/arpodomarng

==============

 

 

07

บ้านอิงธาร

      ไปพักผ่อนคลายร้อน ที่ริมน้ำตก รับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันบ้างดีกว่า ที่บ้านอิงธาร โฮมสเตย์เล็กๆ ในสวนผลไม้ อยู่ติดริมน้ำตก ใครชอบน้ำเย็นๆ ก็สามารถลงเล่นได้เลย ที่สำคัญน้ำไม่ลึก และใสมาก เหมาะที่จะนอนแช่เพลินๆ สัมผัสบรรยากาศสบายๆ ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ร่มรื่น ไม่แพ้ที่ไหน

      ห้องพักก็มีให้เลือก 3 สไตล์ ทั้งบ้านหินสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งสวยงาม เป็นงานออกแบบชิ้นเดียวทั้งหมด บ้านไม้ริมธาร ติดลำธารมีระเบียงรับลม ชมน้ำตก และบ้านไม้ชิงช้า ท่ามกลางสวนผลไม้ มีระเบียงชิงช้า ชอบสไตล์ไหนก็สามารถเลือกไปพักกันได้เลย

พิกัด : บ้านทุ่งเพล ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
โทร : 08-6003-3186
เว็บไซต์ : ingtanhomestay.comhttps://www.facebook.com/บ้านอิงธารโฮมสเตย์-จันทบุรี

==============

 

 

08

ภูผิงหมอก

      ขอแนะนำอีกหนึ่งที่เล็กๆ เงียบสงบ เหมาะที่จะคลายร้อน ที่ภูผิงหมอก โฮมสเตย์แบบกระท่อมสร้างจากไม้ไผ่ ใกล้ชิดธรรมชาติ และถ้าอยากจะหนีความวุ่นวายด้วย ที่นี่ก็เหมาะมากๆ เพราะมีบ้านพักแค่ 4 หลัง ติดกับลำห้วย บรรยากาศดี ราคาก็ประทับใจ

พิกัด : อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
โทร : 08-7091-4606, 08-3322-5033
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ภูผิงหมอก-บ่อเกลือ-น่าน

==============

 

 

09

อุ่นไอมาง โฮมสเตย์

       โฮมสเตย์น่ารักๆ ริมลำน้ำมาง ซ่อนตัวอยู่ใต้ธรรมชาติใจกลางหมู่บ้านสะปัน บรรยากาศสบายๆ อบอุ่น และเป็นกันเอง ที่นี่มีบ้านพักทั้งแบบกระท่อม และแบบกระโจม ออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม สามารถสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่

       หรือถ้าอยากจะชิลล์ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้น แบบเต็นท์ก็มีให้บริการเช่นกัน ที่สำคัญสามารถปั่นจักรยานไปน้ำตกสะปัน ชมวิถีชาวบ้าน และอุดหนุนร้านค้าในหมู่บ้านได้ด้วย ใครที่ชอบความสงบ เรียบง่าย วิถีท้องถิ่น ถ้าได้ไปต้องหลงรักแน่นอน

พิกัด : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
โทร : 09-7036-2450
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ounimang

==============

 

10

ไมด้า รีสอร์ท
Mida Resort Kanchanaburi

       ปิดท้ายกันที่ริมแม่น้ำแคว กับที่พักสไตล์เต็นท์ติดแอร์ สะดวกสบาย นอนฟังเสียงธารน้ำไหล แวดล้อมด้วยลำธารและภูเขา ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือลอยคอ ล่องแพไปตามแม่น้ำแคว รับลมเย็นๆ ชมวิวทิวทัศน์ของหุบเขา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย จะมาเป็นคู่ก็โรแมนติก หรือจะมาเป็นครอบครัวก็อบอุ่น แบบนี้ต้องรีบไปคลายร้อน ให้ธรรมชาติบำบัดกันนะคะ

พิกัด : ถนนลาดหญ้า-ศรีสวัสดิ์ ตำบลไทรโยค อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : 0-3491-9606
เว็บไซต์ : midaresortkanchanaburi.comhttps://www.facebook.com/MidaResortKanchanaburi

 

 

 

ที่พักริมน้ำ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ
หนีร้อน ไปนอนแพ สุดชิลล์ ฟีลกู้ด

5 ที่พักแพ มีสระว่ายน้ำ ทิ้งตัว หลบร้อน
ไปนอนแช่น้ำ อย่างชิลล์

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่พัก ที่พักริมน้ำ เต็นท์ แพ แพริมน้ำ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top