มาเก๊า อีกหนึ่งเมืองใกล้ๆ ที่ไม่อยากให้ใครต้องพลาด เป็นเมืองเล็กๆ ที่เดินเที่ยวถ่ายรูปสนุกมากก มีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน ก็เก็บจุดปังๆ ได้ครบ แถมงบก็สบายๆ และรูปที่ได้คือสวยเวอร์วังคัลเลอร์ฟูลสุดๆ !! ตามเรามา เที่ยวมาเก๊า กับ 12 ที่เที่ยวมาเก๊า ถ่ายรูปสวย แถมเที่ยวคนเดียวได้ ไม่ต้องกลัวหลง

 

ที่เที่ยวมาเก๊า ถ่ายรูปสวย

 

ปักหมุด ที่เที่ยวมาเก๊า มุมปัง ถ่ายรูปสวยสุดๆ


       หลายคนอาจรู้จักมาเก๊าในสมญานาม ลาสเวกัสแห่งโลกตะวันออก แต่!! ทริปของมิ้นท์จะไม่ได้มาเที่ยวอะไรแบบนั้น จะบอกว่ามาเก๊าเค้ามีอะไรอย่างอื่นให้เที่ยวอีกหลายจุดเลยค่ะ โดยเฉพาะในเมืองเก่า คือสายถ่ายรูปจะต้องหลงรักที่นี่

 

ที่เที่ยวมาเก๊า ถ่ายรูปสวย

 

      บ้านเมืองตึกกำแพงถนนเค้าเก๋และชิคเวอร์ กดชัตเตอร์รัวๆ ร้านอาหารก็มีหลากหลายร้าน อร่อยๆ ทั้งนั้น ไหนจะ ชาไข่มุก ขนม คาเฟ่ อีกเพียบ เดินแวะกินกันเพลิน คือมีความสุขมากกค่ะในการเที่ยวมาเก๊าครั้งนี้ <3

       ทริปนี้มิ้นท์จะเน้นไปที่จุดถ่ายรูปสวยๆปังๆในมาเก๊า มีทั้งหมด 12 จุดด้วยกัน ซึ่งทุกจุดสามารถเดินเที่ยวต่อกันได้ มาตามรอยกันได้เลยค่ะ รับรอบว่าเที่ยวสนุก ได้รูปปังแน่นอนค่า ~

 

 


1. Rua Nova a Guia

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Rua Nova a Guia

 

      มาเที่ยวมาเก๊าทั้งนี้ จะพลาดมาเก็บรูปกับ ตึก Lisboa ไม่ได้! มิ้นท์มีมุมถ่ายรูปมาแนะนำค่ะ เป็นมุมทางม้าลายที่อยู่ด้านหน้าโรงแรม Royal Hotel วิวดีงามมากกๆ ได้อารมณ์เหมือนอยู่ในหนังไซไฟเลยเนอะ เดินเข้ามาในซอยด้านหน้าตึกอีกหน่อย ถ่ายรูปออกมาสวยเช่นกัน ยิ่งช่วงยามค่ำคืนของมาเก๊า แสงไฟยิ่งทำให้ตึก Lisboa แลมีความ sci-fi มากขึ้นไปอีก

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Rua Nova a Guia

================

 

 

 

2. Edf. Comercial Holland Jardim

Comercial Holland Jardim มาเก๊า

 

        ตึกเขียวเหลืองแดง ~ในโซนนี้จะมีตึกสไตล์ยุโรปสีสันสดใสหลายตึกค่ะ แต่เจ้าตึกนี้สีโดดเด่นสุดเลยย สดใสคัลเลอร์ฟูลจริมๆ ถ่ายรูปอัพ instagram กันรัวๆ ค่า อิอิ

================

 

 

 


3. Albergue SCM

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Albergue SCM

 

         ที่ตั้งของอาคารโปรตุเกสที่มีอายุเก่าแก่กว่าสองร้อยปี!! มีซิกเนเจอร์ที่ต้นไม้ขนาดใหญ่สองต้นตั้งตระหง่านอยู่ ที่นี่จะมีพวกร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ ด้วยค่ะ มุมต้นไม้กับตึกเหลืองถ่ายรูปออกมาส๊วยสวย ในบริเวณนี้มีตึกสไตล์ยุโรปอยู่หลายตึก มีซอกซอยสวยๆหลายซอย เดินเก็บภาพกันเพลินค่ะ

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Albergue SCM

================

 

 

 


4. Ruins of St.Paul’s

 

Ruins of St.Paul’s ที่เที่ยวมาเก๊า

 

        ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล แลนมาร์คแห่งมาเก๊า ~ โบสถ์นี้สร้างขึ้นในปี 1602 ที่โบสถ์นี้เหลือแต่เพียงประตูเพราะว่าเกิดเหตุไฟไหม้ค่ะ และแน่นอนว่าที่นี่นักท่องเที่ยวเยอะมาก

 

Ruins of St.Paul’s ที่เที่ยวมาเก๊า

 

        ในเมื่อด้านหน้าโบสถ์คนเยอะ ถ่ายรูปยาก มาดูมุมอื่นๆ กันค่ะ ตรงข้างๆ โบสถ์จะมีเนินเขา สามารถเดินขึ้นไปถ่ายรูปได้ มุมดีงามม้ากกก ไม่ต้องถ่ายจากหน้าประตูโบสถ์ตรงๆ หามุมหลบคนนิดหน่อย ก็ได้รูปคู่กับโบสถ์สวยๆ แล้วค่า ~

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ โบสถ์เซนต์ปอล Ruins Of Saint Paul's มนต์เสน่ห์ยุโรปในเอเชีย มาเก๊า

================

 

 

 

5. Love Lane

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Love Lane

 

       เดินลงมาจากโบสถ์ก็จะเจอกับตรอกเล็กๆ สุดน่ารักแห่งนี้ค่ะ ตึกสีชมพูและเหลืองหวานแหววมากก มองเห็นประตูโบสถ์ได้จากในตรอกนี้ด้วยน้า ถึงจะเป็นเพียงตรอกเล็กๆ แต่ถ่ายรูปออกมาสวยปังเวอร์เด้ออ มาถึงนี่ทั้งที ต้องถ่ายกับตึกสีชมพู ถือว่าเป็นมุมบังคับ อิอิ

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Love Lane

================

 

 

 

6. Portuguese Street

 

มาเก๊า Portuguese Street

 

         ที่นี่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับซอย Love Lane ค่ะ ซอยนี้ก็ถ่ายรูปสวยอีกเช่นเคย จะอารมณ์แบบสตรีทๆ อาร์ตๆ หน่อย และมิ้นท์ก็แวะร้านอาหารในซอยนี้ค่ะ

        ร้าน Cafe SAB8 เป็นร้านสไตล์ Macanese หรืออาหารในสไตล์มาเก๊า ที่ได้อิทธิพลดั้งเดิมจากโปรตุเกส และจีนผสมผสานกัน ซึ่งแน่นอนว่า หาทานได้เฉพาะที่มาเก๊าเท่านั้น!!

 

มาเก๊า Portuguese Street

 

        สั่งเมนูเป็นอาหารในสไตล์มาเก๊า Minchi (มินจิ) มาทาน เป็นข้าวผัดหมูสับกับมันฝรั่งโปะด้วยไข่ดาว คล้ายๆกระเพราบ้านเราค่ะ อร่อยยย~

================

 

 

 

7. Happiness Street

 

Happiness Street มาเก๊า

 

        รูปคู่กับประตูแดงต้องมา ~ อีกหนึ่งซอยที่มิ้นท์ชอบที่สุดในมาเก๊า เพราะมิ้นท์ชอบสีแดง ย่านนี้เต็มไปด้วยสีแดงเต็มไปหมด ~ มีร้านอาหารจีนอร่อยๆ อยู่หลายร้านด้วยนะคะในเส้นนี้

================

 

 

 

8. IAM Building

 

ที่เที่ยวมาเก๊า IAM Building

 

        IAM Building อีกหนึ่งจุดที่ถ่ายรูปสวยค่ะ เดินเข้ามาในตึกก็จะเจอกับบันไดและกำแพงที่มีกระเบื้องสีฟ้าสวยงามประดับอยู่ มุมบันไดตรงนี้ถ่ายออกมาสวยมากค่า

================

 

 


9. Dom Pedro V Theatre

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Dom Pedro V Theatre

 

       โรงละครเก่าสไตล์ตะวันตกสีเขียวพาสเทล สร้างขึ้นในปี 1860 ตัวตึกสวยคลาสสิค ถ่ายรูปสวยอีกแล้ว! มุมถ่ายรูปที่แนะนำคือ มุมด้านข้างของโรงละครค่ะ กำแพงสีเขียวพาสเทลกับหน้าต่างบานใหญ่สีเขียวเข้ม

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Dom Pedro V Theatre

================

 

 


10. Mandarin House

 

Mandarin House มาเก๊า

 

        บ้านจีนโบราณ ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1869 ที่นี่เราสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้โดยไม่ต้องเสียค่าเข้าเลยค่ะ ภายในมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ อย่าลืมแชะภาพกันที่มุมประตูวงกลมตรงทางเข้าก่อนด้วยนะคะ มุมนี้จ๋วยย

       ภายในประกอบไปด้วยบ้านหลายหลังค่ะ การออกแบบสวยงามทั้งภายนอกและภายใน มีความเป็นจีนโบราณผสมยุโรป

 

Mandarin House มาเก๊า

 

       ใน Mandarin House มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ อย่างมุมในรูปคนถ่ายจะอยู่ชั้น 2 ส่วนตัวเราก็อยู่ในตรอกชั้นล่าง ก็ได้มุมเก๋ๆ กันไป ~

================

 

 


11. Chapel of Our Lady of Penha

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Chapel of Our Lady of Penha

 

       มาเดินขึ้นเขากันหน่อยย ~ โบสถ์สุดสวยแห่งนี้ตั้งอยู่บนเขาค่ะ กว่าจะถึงมันก็จะเหนื่อยๆ นิดนุง แต่ขอบอกว่าสวยคุ้มค่าา

 

ที่เที่ยวมาเก๊า Chapel of Our Lady of Penha

 

       โบสถ์แห่งนี้เป็นที่นิยมในการถ่ายพรีเวดดิ้งของคู่บ่าวสาวมากๆ ค่ะ ถ่ายจากมุมบันไดที่เดินขึ้นโบสถ์แบบนี้ก็สวยนะ แล้วเราสามารถชมวิวทะเลสาปและเมืองมาเก๊าทางได้จากบนนี้ด้วยค่ะ ลมเย็นๆ ฟินไปอีก

================

 

 

 

12. A-Ma Temple

 

A-Ma Temple ที่เที่ยวมาเก๊า

 

       วัดอาม่า วัดชื่อดังแห่งมาเก๊า สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1488 เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในมาเก๊าค่ะ ตัววัดเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ และวัดอาม่าจะเด่นเรื่องการขอพรความรักนะคะ มาขอพรกันเน่ออ ~ ในวัดนั้นก็ยังมีมุมสวยๆ ให้เราถ่ายรูปกันหลายมุมอีกด้วย

 

A-Ma Temple ที่เที่ยวมาเก๊า

 

       ทริปนี้เป็นทริปมาเก๊าครั้งแรกของมิ้นท์ และมิ้นท์ก็แฮปปี้มากๆ กับทริปนี้ค่ะ เมืองเค้าเที่ยวง่าย และมีแต่มุมสวยๆ ทั่วทั้งเมือง เดินเล่นถ่ายรูปกันสนุกสุดๆ ร้านอาหารอร่อยๆ เพียบ ร้านคาเฟ่ ชานม ขนม ก็เต็มไปหมด มีเวลาแค่ 2 วัน ก็เที่ยวได้ชิลๆ (แต่ได้รูปสวยๆ กลับมาพันรูป 555)

 

A-Ma Temple ที่เที่ยวมาเก๊า


       ใครกำลังหาทริปเที่ยวต่างประเทศสวยๆ เบาๆ ใช้เวลาไม่เยอะ ไม่ต้องลางานก็ไปได้ แนะนำให้มา “มาเก๊า” เลยค่ะ เอ้า! ว่าแล้วก็จองตัวกันโลดด ~

 

 

Travel Tips เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวมาเก๊า

- ไม่ต้องทำวีซ่า ใช้พาสปอร์ตอย่างเดียว
- เวลาเร็วกว่าที่ไทย 1 ชั่วโมง
- สกุลเงินมาเก๊าคือ MOP / 1 MOP = ประมาณ 3.8 บาท
- แนะนำแลกเงินดอลลาห์ฮ่องกงไปจะสะดวกกว่า ใช้ที่มาเก๊าได้
- ใช้ภาษาจีนเป็นหลัก ไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ
- แนะนำโหลด google translate ไป ช่วยได้เยอะ

 

เที่ยวมาเก๊า


การเดินทางไปมาเก๊า


        บินตรงจากกรุงเทพฯ ลงสนามบินมาเก๊า ใช้เวลาแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นค่ะ มีหลายสายการบิน หลายเวลา ให้เลือกบิน แนะนำว่าขามาจองไฟลท์เช้าสุด ส่วนขากลับเลือกกลับไฟลท์ดึก จะได้เที่ยวเต็มๆ ตามรอยได้ครบทุกจุดค่า

 


การเดินทางในมาเก๊า

        ในเมืองสามารถเดินทางได้โดยแท็คซี่ และรถเมล์ แต่ทริปนี้มิ้นท์เน้นเดินค่ะ เพราะที่เที่ยวแต่ละที่ใกล้กันมากก พอเที่ยวถึงจุดสุดท้าย ก็ค่อยนั่งรถเมล์กลับโรงแรมทีเดียวเลย

**ค่าแท็คซี่ที่นี่ค่อนข้างแพงนะคะ แนะนำรถเมล์ค่า

 


ที่พักในมาเก๊า

      มิ้นท์พักที่ Fu Hua Hotel คืนละ 3,200 บาท มีป้ายรถเมล์ด้านหน้า โรงแรมดี ห้องสวย วิวสวย แอร์เย็น นอนสบาย ร้านอาหารรอบๆ โรงแรมเยอะมากกก

(จากโรงแรมไปที่เที่ยวแรกห่าง 800 เมตรค่ะ)

 

เที่ยวมาเก๊า

 


ค่าใช้จ่าย เที่ยวมาเก๊า (2 วัน 1 คืน)

 

ค่าเครื่องบิน ไป-กลับ คนละ 5,500 บาท
ค่าโรงแรม 1 คืน 3,200 บาท (หาร 2 เหลือคนละ 1,600)
ค่ากิน คนละ 1,000 บาท
ค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ คนละ 1,000 บาท

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Minimint's Mission

 

 

ทีเที่ยวมาเก๊า ที่น่าสนใจอืนๆ

ไหว้พระ 7 วัดดัง มาเก๊า ศักดิ์สิทธิ์
เสริมดวงให้โชคดี มีแต่รวย !

5 คาเฟ่ลับ ร้านกาแฟ มาเก๊า
ฉบับสาย Hopping Cafe แนะนำ ห้ามพลาด!

 

 

 

Tags

Minimint'sMission มาเก๊า เที่ยวต่างประเทศ เอเชีย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top