อโลฮ่า อ่าวพังงา เขาตะปู Unseen ตะปูยักษ์กลางทะเลไทย

อโลฮ่า อ่าวพังงา เขาตะปู Unseen ตะปูยักษ์กลางทะเลไทย

Unseen อีกที่ของเมืองไทย ที่ถือว่าถ้าไม่ไปสักครั้งหนึ่งจะพลาดมากๆ ก็คือ ที่นี่ค่ะ เขาตะปู หรือ ที่ฝรั่งเรียกกันว่า James Bond Island เป็นเกาะสวยๆ เกาะหนึ่งใน อ่าวพังงา นั่นเอง

 

เขาตะปู นั่นจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยรูปร่างที่มีลักษณะเป็นแท่งหินใหญ่มหึมาโดดเด่นปักอยู่ในทะเล ซึ่งถ้าเมื่อมองจากระยะไกลแล้ว จะเห็นมีลักษณะคล้ายกับตะปูขนาดยักษ์ถูกตอกลึกลงไปในน้ำ นั่นเองค่ะ นี่จึงเป็นที่มาของคำว่า เขาตะปู

เขาตะปู อ่าวพังงา (1)

 นอกจากนี้ เขาตะปู ยังเป็นที่เที่ยวที่สวยงามมากๆ จนทำให้ฮอลลีวูดมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องเจมส์ บอนด์ ตอนเพชฌฆาตปืนทอง (The Man with the Golden Gun) จึงทำให้ที่นี่มีอีกชื่อหนึ่งว่า  "James Bond Island" อีกด้วยค่ะ  และข้างๆ เขาตะปู ก็ยังมี เขาพิงกัน ซึ่งถ้ามาเขาตะปูแล้ว ก็ควรจะแวะไปเที่ยวเขาพิงกันด้วย ลักษณะก็สมชื่อค่ะ เป็นเขาที่พิงกันอยู่นั่นเอง

 

เขาตะปู อ่าวพังงา

 

กิจกรรมเด็ดๆ ของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเล่นน้ำใสๆ เพราะบริเวณเกาะจะมีชายหาดเล็กๆ อยู่ ซึ่งจากชายหาดก็จะสามารถมองเห็น เขาตะปู อีกด้วยค่ะ หรือใครอยากออกแรงหน่อย ก็สามารถไปพายคายักในบริเวณนั้นๆ ได้

เขาตะปู อ่าวพังงา (4)

korrapin koosuwan / Shutterstock.com

เขาตะปู อ่าวพังงา (2)

 

 

การเดินทาง

ท่าเรือสุระกุล ใช้เวลาประมาณครึ่งวันโดยเริ่มจากการล่องเรือชมทัศนียภาพของอ่าวพังงา ผ่านเขาต่างๆ เช่น เขาหมาจู ถ้ำลอด เกาะพนักเกาะห้อง เกาะปันหยี เขาพิงกัน เขาตะปู หรือหากมาเป็นหมู่คณะก็สามารถเหมาเรือหางยาว จากท่าเรือ ไปได้ ลำละประมาณ 1,000 บาทนั่งได้ 10-12 คน

ท่าเรือในบริเวณอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เป็นเรือหางยาวจุลำละประมาณ 8 คน
เรือสำหรับ 2-6 คน ราคา 1,000 บาท
เรือสำหรับ 7-12 คน ราคา 1,500 บาท
เรือสำหรับ 35-45 คน ราคา 4,500 บาท

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน "ทรูไลฟ์" และ "H Travel" เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด