25 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

        ที่เที่ยว กรุงเทพ มีมากมายหลายที่มากๆ เลยค่ะ จนไม่รู้ว่า จะไปเที่ยวที่ไหนก่อนดี ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหน เราจัดไฮไลท์ที่ห้ามพลาดในกรุงเทพฯ มาบอกกัน ตามเราไปเจอกับ 25 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ที่ต้องบอกว่า อย่าพลาดเด็ดขาด ไปเที่ยวคนเดียวก็ได้ จูงมือแฟนไปเที่ยวก็ดี ! 

 

25 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

 

 

 

 วัดพระแก้ว 

Wat Phra Kaew

Wat Phra Kaew

 

     ไฟล์ทบังคับ ไทย จีน ฝรั่ง แขก ใครก็ตาม ถ้าได้มาเที่ยวกรุงเทพฯ ต้องแวะไปกราบ พระแก้วมรกตสักครั้ง ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม  หรือวัดพระแก้ว  พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระ 9 วัดสวย รอบเกาะรัตนโกสินทร์

=======================

 

 

 

 Dinosaur Planet 

Dinosaur Planet bangk

kamui29 / Shutterstock.com

 

Dinosaur Planet bangk

NorGal / Shutterstock.com

 

     ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่กลางใจกรุงเทพฯ บนถนนสุขุมวิท ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ต้องบอกว่าเป็นการนำโลกจินตนาการมารวมกับโลกจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ บอกเลยว่า ทั้งลูกเด็กเล็กแดง ไปยันผู้ใหญ่ วัยรุ่น คุณย่าคุณยาย ต้องมาแวะเที่ยวที่นี่สักครั้ง 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Dinosaur Planet ธีมพาร์คไดโนเสาร์ สุขุมวิท

=======================

 

 

 

 ตลาดนัดสวนจตุจักร 

JJ Market

JJ Market

 Pumidol / Shutterstock.com

 

     แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของชาวไทย และชาวต่างชาติ เปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันพุธและพฤหัสบดีจะเป็นตลาดค้าส่งต้นไม้ ที่นี่ไม่มาไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งรวมข้าวของเครื่องใช้ แฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผม แหล่งขายสัตว์เลี้ยงจากฟาร์ม เรียกได้ว่า สากกะเบือยันเรือรบ ขายที่นี่ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือนที่นี่ได้อีกแล้ว

=======================

 

 

 

 The Commons ทองหล่อ

The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์ อย่างอาร์ท ใจกลางกรุงเทพฯ

The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์ อย่างอาร์ท ใจกลางกรุงเทพฯ

 

       The Commons คอมมูนิตี้ มอลล์ สุดชิลล์อย่างกับได้นั่งเล่นในสวนหลังบ้าน พิกัดอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 17 จากปากซอยประมาณ 100 เมตรค่ะ ที่นี่มีคอนเซ็ปต์ที่ว่า Wholesome living ใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ สไตล์การตกแต่งแบบลอฟต์ที่เน้นความเท่ ด้วยปูนเปลือยทั้งโครงการ แซมด้วยต้นไม้สีเขียว ให้ฟีลไปนั่งๆ เดินๆ ในสวนหลังบ้านนั่นเอง

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์

=======================

 

 

 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร  

Bangkok National Museum

Bangkok National Museum

ben bryant / Shutterstock.com

 

      พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสถานที่เก็บรวบรวมข้อมูลด้านศิลปะไทยมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ค่ะ เพระาฉะนั้นคนที่หลงใหลงานศิลปะ หรือโบราณวัตถุ ต้องมาชมของเก่าที่นี่

=======================

 

 

 

 สวนสัตว์เขาดิน 

Dusit zoo

Dusit zoo 

        สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวในทุกยุค ทุกสมัย สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน ที่นี่เป็นสวนสัตว์กลางใจกรุงเทพฯ ที่เด็กๆ ชอบมากแน่ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะมีสัตว์นานาพันธุ์ให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดแล้ว ยังมีในส่วนของนิทรรศการให้ความรู้อีกด้วยนะ 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวสวนสัตว์เขาดิน รำลึกวัยเด็ก

=======================

 

 

 

ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ 

Tahmaharaj

Tahmaharaj

 

      “ความชิลล์ ความฮิปสเตอร์ ความอาร์ท ความสบาย ความริมน้ำ” หลายคนที่กำลังมองหาโลเคชั่นดีๆ สำหรับพักผ่อนสบายๆ วันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันอยากจะหยุดคิดอะไรบางอย่าง ชวนมาเดิน กิน เที่ยว ริมน้ำกันที่ ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ค่ะ เป็นอีกแหล่งชิลล์ แหล่งฮิปของคนเมืองที่มานั่งพักชาร์จพลัง มองวิถีชีวิตริมน้ำ อ่านหนังสือเพลินๆ สักเล่ม

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดิน กิน เที่ยว ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์

=======================

 

 

 

 ย่านตลาดน้อย ชุมชนเก่ากุฎีจีน 

old Bangkok

old Bangkok

        

         การเดินเที่ยวตามชุมชนเก่าๆ ย่านเก่าๆ ในกรุงเทพฯ เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่จะทำให้วันหยุดของเราไม่น่าเบื่อ และอาจได้เจออะไรใหม่ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ที่เราไม่เคยได้เห็นอย่างที่นี่ ชุมชนเก่ากุฎีจีนค่ะ 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดินเที่ยว 1 วัน ทอดน่องสัมผัสย่านเก่า สุดคลาสสิค ในกรุงเทพฯ

 =======================

 

 

 

เยี่ยมบ้านพ่อ สวนจิตรลดา 

เยี่ยมบ้านพ่อ สวนจิตรลดา วังของกษัตริย์ผู้พอเพียง ที่สุดในโลก

 

      ความโชคดีอีกอย่างของคนกรุงเทพฯ ก็คือ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน หรือ  สวนจิตรลดานั้นตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และเปิดให้ประชาชน นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้าชมได้โดยมีเจ้าหน้าที่แนะนำ

        อย่างที่ทราบกันดีว่า วังสวนจิตรลดา นอกจากจะเป็นที่ประทับของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แล้ว ยังเป็นสถานที่ทดลองโครงการทดลองส่วนพระองค์เกี่ยวกับการเกษตร เป็นศูนย์วิจัยพัฒนาแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ทางการเกษตรที่น่าไปเยี่ยมชมมากมายเลยทีเดียวค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เยี่ยมบ้านพ่อ สวนจิตรลดา วังของกษัตริย์ผู้พอเพียง ที่สุดในโลก

 =======================

 

 

 

 พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน 

Jim Thompson House

Jim Thompson House

 

      พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน  หรือที่เราเรียกกันว่า บ้านจิม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จิม ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งร้านผ้าไหมไทย จิม ทอมป์สัน และเป็นผู้นำในการสร้างชื่อเสียงของผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ตั้งอยู่ที่ท้ายซอยเกษมสันต์ 2 ซอยเล็กๆ ริมถนนพระราม 1 ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

 =======================

 

 

 

ตลาดพลู

talat phlu

meesilpa sornsing / Shutterstock.com

 

talat phlu

meesilpa sornsing / Shutterstock.com

     

        ย่านตลาดพลู เป็นย่านเก่าแห่งหนึ่งของฝั่งธนฯ ตั้งอยู่บนถนนเทิดไทค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารการกินมากๆ จะมีของกินอร่อยเจ้าดั้งเดิมหลายเจ้าที่ต้องไม่พลาดไปลอง รวมถึงมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ฮิปๆ ในย่านเมืองเก่า โบสถ์คาทอลิก และสถานีรถไฟอีกด้วย

 =======================

 

 

 วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ราชวรวิหาร 

Wat Benchamabophit

Wat Benchamabophit


     “วัดของพระเจ้าแผ่นดินรัชกาลที่ 5” ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สมบูรณ์แบบของศิลปะไทย โดยมีสมเด็จพระบรมวงศ์เธอกรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์เป็นผู้ออกแบบ เป็นวัดที่มีความสวยงามมากที่สุดวัดหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ รวมถึงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมพระพุทธรูปโบราณในสมัยต่างๆ กันมากมาย 

 =======================

 

 

 

 ท้องฟ้าจำลอง 

ท้องฟ้าจำลอง 02

ท้องฟ้าจำลอง 01

 

     ใครว่าในเมืองใหญ่ จะไม่เห็นดาว ตามเรามานอนดูดาวกันให้เพลินใจได้ที่ ท้องฟ้าจำลอง ค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อให้เยาวชนได้หาความรู้ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ส่งเสริมการศึกษาวิชาดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ โดยให้นักเรียนเรียนรู้จากของจำลองซึ่งคล้ายของจริง แต่ไม่ใช่แค่นักเรียนเท่านั้น เพราะตอนนี้ท้องฟ้าจำลองเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวของคนกรุงไปด้วยแล้ว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ดูดาว กลางกรุง ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพ

  =======================

 

 

 วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร 

wat arun

wat arun

 

        วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดแจ้ง เป็นวัดโบราณสร้างในสมัยอยุธยา พระปรางค์วัดอรุณฯ นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ที่รู้จักกันทั่วโลก เพราะฉะนั้นถ้ามาถึงกรุงเทพฯ แล้วไม่แวะมาชมความสวยงามของพระปรางค์วัดอรุณฯ พูดได้เลยว่า คุณมาไม่ถึงกรุงเทพฯ ค่ะ !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระ 9 วัดสวย รอบเกาะรัตนโกสินทร์

 =======================

 

 

 

 พระบรมมหาราชวัง 

Grand palace

Grand palace

 

        สร้างในสมัย ร.1  เป็นสถานที่สำคัญในการประกอบพิธีสำคัญต่างๆ ของไทย ปัจจุบันพระบรมมหาราชวัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับที่ 3 ของโลก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ พระบรมมหาราชวังของไทย ติดอันดับ 1 ใน 10 พระราชวังและปราสาทที่คนเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก

 =======================

 

 

 

 วัดโพธิ์ ท่าเตียน 

wat pho

amadeustx /Shutterstock, Inc.

 

wat pho

tomgigabite / Shutterstock, Inc. 

 

      วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ท่าเตียน เป็นวัดประจำรัชกาลในรัชกาลที่ 1 และเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย เนื่องจากเป็นที่รวมจารึกสรรพวิชาหลายแขนง นอกจากนี้ทางยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อ มีนาคม พ.ศ. 2551 อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ลงเรือด่วนเจ้าพระยา ไหว้พระ 9 วัด ในกรุงเทพฯ 

 =======================

 

 

 

 เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์  

Asiatique

Asiatique

 

     แลนด์มาร์คกรุงเทพฯ ให้คนกรุงได้ไปเดินชิลล์ แสนสบาย ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันหยุดสั้นๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ แถมยังใกล้รถไฟฟ้า BTS สะพานตากสินนิดเดียว เรียกได้ว่าทั้งเดินทางง่าย แถมได้ชิลล์ ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แลนด์มาร์คสุดชิลล์

 =======================

 

 

 

 ล้ง 1919

Lhong 1919

Lhong 1919

 

     ล้ง 1919 ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ ฝั่งธนฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับ ตลาดน้อย นั่นเองค่ะ นับได้ว่าเป็นที่เที่ยวแนว Heritage อีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ ด้วยการพลิกฟื้นอดีตท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ท่าเรือกลไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีบทบาทสำคัญของสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 4 ให้กลับมามาชีวิตอีกครั้ง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าใจถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทย-จีน อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ล้ง 1919 ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ ฝั่งธนฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 =======================

 

 

SeaLife Bangkok Ocean World สยาม พารากอน

Sealife Bangkok

Sealife Bangkok

 

       ดำดิ่งไปกับโลกใต้ทะเล SeaLife Bangkok Ocean World ที่สยามพารากอน กับ หมู่ปลามากมายหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมไฮไลท์น่ารักๆ ของโชว์แพนกวิน ที่มาเรียกเสียงกรี๊ดกับผู้ชมเสมอๆ เป็นอีกที่น่าเที่ยว น่าไปเดท น่าไปเดินเล่นมากๆ ค่ะ

 =======================

 

 

 

Rooftop กรุงเทพ ดาดฟ้า วิวสวย โรแมนติก 

Rooftop

Rooftop

 

       ช่วงวันหยุด วันไหนๆ หรือหลังเลิกงาน คนกรุงเทพฯ อย่างเราๆ ก็อยากไปชิลล์เอ้าท์กับเขาบ้างเหมือนกัน แถมในกรุงเทพฯ เราก็มีมุมสวยๆ บรรยากาศดีๆ ไม่น้อย ไปชมวิว กินลมตาม Rooftop ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ที่รับรองว่า โรแมนติก และต้องฟินกับวิวดีๆ อย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 Rooftop กรุงเทพ ดาดฟ้า วิวสวย โรแมนติก

 =======================

 

 

เยาวราช 

 

Yaowarat road

ksl / Shutterstock.com

 

Yaowarat seafood

 

       ย่านเยาวราช เป็นอีกย่านที่น่าเที่ยวมากๆ ในกรุงเทพฯ ค่ะ เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วยศาลเจ้า วัดจีน วัดไทยมากมายแล้ว ยังมีร้านอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยกันแบบตลอดเส้นทางทั้งกลางวันไปยันตกดึก สายกินก็ต้องไม่พลาดแวะมาเด็ดขาดค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  10 พิกัดต้องเช็คอิน ย่านเยาวราช กินแหลก ! 10 ร้านเด็ด เจ้าดัง เยาวราช

 =======================

 

 

บ้านบางเขน 

 

baan bangkhen

baan bangkhen

 

        บ้านบางเขน  ตรงข้ามกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เขตบางเขน (ราบ 11) เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวในอดีตที่จะพาย้อนวันวานไปยังยุค 90’s ภายในรวบรวมของเก่า ของสะสมโบราณหลายชิ้น ทั้งข้าวของเครื่องใช้ และมีการจำลองบรรยากาศเก่าๆ ชวนให้หวนนึกถึงอดีตวันวาน และยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสุดชิค ให้ได้เก็บรูปสวยๆ ไปอวดกัน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  บ้านบางเขน ที่เที่ยวกรุงเทพ ธีมย้อนยุคสุดฮิป ถ่ายรูปสวย

 =======================

 

 

สยาม สแควร์

 

9 คาเฟ่ สยามสแควร์ ถ่ายรูปสวย เมนูเก๋ ต้องจูงมือแฟนไปกันวันหยุด

9 คาเฟ่ สยามสแควร์ ถ่ายรูปสวย เมนูเก๋ ต้องจูงมือแฟนไปกันวันหยุด

 

       ที่เที่ยวสุดฮิตของสายฮิปในกรุงเทพฯ บอกเลยว่าไม่พ้น สยาม สแควร์ ค่ะ แหล่งรวมวัยรุ่น ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังใจกลางกรุงเทพฯ รวมถึงยังมีร้านดีๆ ถ่ายรูปสวยๆ เหมาะกับการไปนั่งชิลล์ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ค่ะ 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  9 คาเฟ่ สยามสแควร์ ถ่ายรูปสวย เมนูเก๋ ต้องจูงมือแฟนไปกันวันหยุด

 =======================

 

 

โชคชัย 4

 

10 ร้านเด็ด โชคชัย 4 อิ่มกันเช้ายันค่ำ กับเจ้าดังไม่ควรพลาด !

 

        ความดีต่อใจ ใช่ต่อพุง ! ต้องมาเดินหาร้านอร่อยที่นี่เลยค่ะ โชคชัย 4 แหล่งรวมร้านอาหารดีๆ แถวถนนลาดพร้าว อิ่ม ฟิน ครบ และราคาสบายกระเป๋า ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอร่อยดั้งเดิมที่เปิดมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงร้านข้างทางแบบสตรีทฟู้ดที่หลายคนชอบกัน นี่แหละ เสน่ห์ของกรุงเทพฯ ล่ะค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ร้านเด็ด โชคชัย 4 อิ่มกันเช้ายันค่ำ กับเจ้าดังไม่ควรพลาด 

 =======================

 

 

วัดประจำรัชกาล ที่ ๑-๙

 

วัดประจำรัชกาล ที่ ๑-๙ ชวนคนไทย ทำบุญไหว้พระ

 

        ปิดท้ายที่เที่ยวกรุงเทพฯ กันด้วยทริปสายบุญค่ะ กับ การไหว้พระ 9 วัด ประจำ 9 รัชกาล ซึ่งบอกได้ว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ และศาสนาของไทยนั้นอยู่คู่กันมาช้านาน จึงมีวัดประจำพระมหากษัตริย์แต่ละพระองค์นั่นเอง 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วัดประจำรัชกาล ที่ ๑-๙ ชวนคนไทย ทำบุญไหว้พระ

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด สุดยอดทะเลเผาทั่วกรุงเทพ สายกินห้ามพลาด!

10 ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด สุดยอดทะเลเผาทั่วกรุงเทพ 

รวมพิกัด 14 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์ ของอร่อยเพียบ คลาสสิคแบบไทยๆ

รวม 14 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด