10 ที่เที่ยว กระบี่ ไปกี่ที ก็ไม่ควรพลาด !

        กระบี่ หรือ จะเรียกว่าเมืองร้อยเกาะก็ว่าได้ เพราะเป็นจังหวัดที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 130 เกาะ มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติมากๆ ค่ะ แถมค่าครองชีพยังไม่แพงเท่าที่เที่ยวทะเลใต้ที่อื่นๆ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวกระบี่ มาดูว่า มีที่ไหนที่พลดไม่ได้บ้าง !

 

10 ที่เที่ยว กระบี่ ไปกี่ที ก็ไม่ควรพลาด !

 

 

 

อ่าวนาง

 

Ao Nang beach

          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาพักที่นี่ เพราะมีความสะดวกในเรื่องของที่พัก ร้านค้าต่างๆ และยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม อ่าวนางมีเกาะใหญ่น้อยมากมาย เกาะที่มีหาดทรายสวยและนักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำหรือชมปะการังได้แก่ เกาะปอดะ เกาะหม้อ และเกาะทัพ

=======================

 

 

 

หมู่เกาะปอดะ และ ทะเลแหวก

 

Koh Kai

 

           มีหาดทรายขาวน้ำทะเลใส ชายฝั่งของเกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการัง รวมทั้งฝูงปลาน้อยใหญ่ ใกล้ ๆ กับเกาะปอดะ เป็นที่ตั้งของเกาะไก่  เกาะทัพ  เกาะหม้อ มีสันทรายเชื่อมต่อกันสวยงาม เวลาที่น้ำลง จึงเรียกกันว่า  ทะเลแหวก 

=======================

 

 

 

หมู่เกาะพีพี

 

Phi Phi Islands

 

          ถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำและยังมีชื่อเสียงไปทั่วโลกอีกด้วย เพราะมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลยังมีความอุดมสมบูรณ์ หมู่เกาะพีพีประกอบด้วย 6 เกาะ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน

=======================

 

 

 

หมู่เกาะห้อง

 

koh hong KrabiSomchai Jeamteerasakul / Shutterstock.com

 

          อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ มีเกาะห้องเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ลักษณะโดยทั่วไปเป็นเขาหินปูน น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก บนเกาะยังมีเส้นทางเดินสำหรับศึกษาธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถพายเรือคายัครอบ ๆ เกาะห้องได้

=======================

 

 

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

 

Ko Lanta

 

         ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ที่สำคัญ ได้แก่ เกาะลันตาน้อย เกาะลันตาใหญ่  มีที่พักตั้งแต่เกสต์เฮ้าส์ไปจนถึงระดับห้าดาว ร้านอาหาร ร้านค้าต่าง ๆ มากมาย เกาะตะละเบ็ง นักท่องเที่ยวนิยมไปพายเรือคายัคชมธรรมชาติ

          เกาะรอกใน เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์ย่อยของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เกาะรอกนอก เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังและฝูงปลา ที่นักท่องเที่ยวติดตาตรึงใจ เป็นจุดที่ไม่ควรพลาด หากมาเที่ยวที่เกาะรอก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย

=======================

 

 

 

น้ำตกร้อนคลองท่อม

 

Hot spring waterfall at Khlong Thom_MosayMay_Shutterstock.com

MosayMay / Shutterstock.com

 

          หนึ่งในบรรดาน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีกระจัดกระจายหลายแห่งอยู่บริเวณนี้ มีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส บางช่วงมีควันกรุ่นและคราบหินปูนธรรมชาติทำให้เกิดทัศนียภาพสวยงามแปลกตา เฉพาะบริเวณที่ลดระดับเกิดเป็นลักษณะคล้ายชั้นน้ำตกเล็ก ๆ สามารถลงเล่นน้ำหรือแช่ตัวได้

=======================

 

 

 

สระมรกต 

 

Emerald Pool

 

          เป็นสระน้ำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ น้ำมีสีเขียวมรกต สามารถลงเล่นน้ำได้ ภายในมีสะพานไม้ให้เดิน นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางเดินธรรมชาติผ่านป่าดิบชื้นและเป็นที่อยู่ของนกนานาชนิดอีกด้วย

=======================

 

 

 

ท่าปอมคลองสองน้ำ

 

Tha Pom Klong Song Nam

 

           เป็นธารน้ำที่มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ  เนื่องจากมีทั้งช่วงที่น้ำจืดและช่วงที่มีน้ำกร่อย ตามช่วงน้ำขึ้น-ลง ภายใต้ลำธารที่ใสสะอาด อุดมไปด้วยหญ้าทะเล และฝูงปลาตัวเล็ก

=======================

 

 

 

พายคายัค อ่าวท่าเลน 

 

kayak-Thalane

 

 

         เนื่องจากจังหวัดกระบี่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติป่าชายเลน ในระหว่างการพายคายัค ก็จะได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่แวดล้อมไปด้วยถ้ำ โตรกผา เขาหินปูน ป่าโกงกาง สัตว์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณป่า และยังพายเรือคายัคกันได้ตลอดปีอีกด้วย

=======================

 

 

 

ตัวเมืองกระบี่

 

Khao-Khanab-Nam

 

 

           เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์สวยงาม อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีแม่น้ำกระบี่ไหลผ่านตัวเมืองลงสู่ทะเลอันดามันที่ตำบลปากน้ำ โดยมี เขาขนาบน้ำ ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่

           นอกจากนี้ยังสามารถนั่งรถสองแถว เที่ยวชมเมืองกระบี่ ในตอนเย็นก็เหมาะที่จะออกมาเดินเล่น หาของกินอร่อย ๆ ที่ตลาดโต้รุ่ง บริเวณท่าเรือเจ้าฟ้า และบริเวณตลาดถนนมหาราช ก็มีอาหารพื้นเมืองให้ลิ้มลองมากมาย โดยเฉพาะไก่ทอดพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์แห่งความอร่อยของกระบี่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่  โทร.0-7562-2163

 

 

 

ที่เที่ยวกระบี่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

เที่ยวกระบี่ สบายเดย์ เลอันดามัน

เที่ยวกระบี่ สบายเดย์ เลอันดามัน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/8 ดูทั้งหมด