ใกล้เข้าสู่สิ้นปีเข้ามาทุกที สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต่างรอคอย ก็คือ หาที่เที่ยวมีลมหนาวฟินๆ ท่ามกลางธรรมชาติ เพราะช่วงเวลาของฤดูกาลนี้สั้นเหลือเกิน ในประเทศไทยเรา

ตอนนี้ทุกคนจะไม่ต้องนั่งใส่เสื้อโค้ทรอกันอีกต่อไป เพราะ หน้าหนาวมาแล้วววว ! เราขอพาทุกคนไปสัมผัส ที่เที่ยวหน้าหนาว CORO Field สวนผึ้ง เทศกาลอะสะกะโอะ ชมดอกไม้ ปิ้งบาบีคิว ฟังดนตรีสด สไตล์ญี่ปุ่น

 

Asagao CORO 2017

 

หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า เทศกาลอะสะกะโอะ (ASAGAO) คือเทศกาลอะไร และมันมีอะไรบ้าง ? เราจะเล่าให้ทุกคนฟังกันอย่างสั้นๆ เข้าใจได้ไม่ยาก กันนะครับ

เทศกาลนี้ ทางเจ้าของฟาร์ม ได้เล่าว่า อยากที่จะหยิบยืมงานเทศกาลดอกไม้จากประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นเทศกาลสำคัญประจำปีของเมืองโตเกียว นั่นก็คือ เทศกาลดอกอะสะกะโอะ(ASAGAO)

ดอกไม้ซึ่งเป็นตัวแทนของความรัก ความเสน่หา และความปรารถนาดี เพื่อมอบให้กับคนที่เรารักเช่น .. คุณ และเพื่อให้คุณได้ส่งมอบความรักของคุณให้แก่คนที่คุณรัก และเกษตรกรทุกคน…หื้มมม อะไรที่เป็นที่ญี่ปุ่นแบบนี้ เราจะพลาดได้ไง ฮ่าๆๆ

การเดินทางมายังเทศกาลอะสะกะโอะ ณ CORO Field จ.ราชบุรี นั่นไม่ยากเลยครับ จากอำเภอเมืองราชบุรี ใช้เส้นทางหมายเลข 3208 ไปยัง อ.สวนผึ้ง ประมาณ 47 กิโลเมตร Coro Field ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ติดถนนราชบุรี – ผาปก เลยล่ะครับ

 

 

เมื่อเดินทางมาถึง CORO Field ก็เที่ยงพอดี เราเลยขอแวะทานข้าวมื้อเที่ยง ที่โซน CORO CAFE Harvest กันก่อนเลยล่ะกันเนอะ ขอบอกเลยว่า ของกินเพียบ ! ฮ่าๆๆ

 

Asagao CORO 2017

 

ร้าน CORO CAFE Harvest ใน CORO Field จะตกแต่งร้านในสไตล์เรียบง่าย แบบญี่ปุ่นมินิมอล ถูกใจเรามากๆ เรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่าดีกว่า

 

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

 

เมนูที่เราชอบมาก อย่างซิกเนเจอร์หลักของที่นี่ สลัดผักออร์แกนิคมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ การมาเจอกันระหว่างผักออแกนิค ปลูกกันสดๆ ในฟาร์มแห่งนี้ กับมะเขือเทศสายพันธุ์ฮอลแลนด์ ที่กรอบ สด อร่อย ฉ่ำได้ปาก ทำให้เราไม่สามารถวางช้อนได้เลยจริงๆ

 

Asagao CORO 2017

 

อีกเมนูที่เราชอบมากเช่นกัน อย่างเมนู ข้าวปลาสามรส ที่รสชาติดีงามเหลือเกิน ความหวานของซอสเปรี้ยวหวาน รวมตัวกับปลาชุปแป้งบางๆ ทอดกรอบนอก นุ่มใน มันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ เลยล่ะครับ

 

Asagao CORO 2017

 

ของคาวจบไป มาสั่งเครื่องดื่มหวานๆ ได้สุขภาพ กันบ้าง เราได้สั่ง สมูทตี้โทมิเมลอนสด มาลอง กับ โฟลทสมูทตี้มะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์นมถั่วเหลือง ส่วนตัวแล้ว เราชอบเมลอนมากกว่า เพราะ มันคือซิกเนเจอร์ของฟาร์มแห่งนี้ เช่นกัน ครับ

 

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

 

อิ่มท้องกันไปแล้ว อย่ารอใช้ เราไปเริ่มความสนุกในเทศกาลอะสะกะโอะ ณ CORO Field กันเลยดีกว่า อันที่จริง เราต้องขอบอกก่อนว่า ปกติแล้วที่นี่ จะมีกิจกรรม ให้ร่วมเยอะมากๆ และที่สำคัญคือไม่เหมือนที่อื่นๆ ด้วยล่ะครับ ทั้งการปลูกผัดสลัดเอง ตั้งชื่อต้นไม้เอง เก็บมะเขือเทศฮอลแลนด์เอง และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยสามารถเข้าไปอ่านรีวิว ในส่วนฟาร์ม CORO Field ได้ ในที่นี่ : พาเที่ยว Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในไทย

 

กลับมาในส่วนของ เทศกาลอะสะกะโอะ กันต่อดีกว่า กิจกรรมในปีที่ 3 นี้ ทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับการแต่งกายในชุดยูกะตะ สนุกสนานกิจกรรม WORK SHOP สุดเก๋ ช็อปปิ้งสินค้าเกษตรอินทรีย์จากเกษตรกรกลุ่ม Young Smart Farmer และต้นไม้แห่งความรัก ASAGAO พร้อมทั้งขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ขาดไม่ได้คือ การเขียนข้อความขอบคุณเกษตรกรที่ปลูกผลผลิตดี ๆ เพื่อพวกเรา นั่นเองครับ

 

Asagao CORO 2017

 

กิจกรรมเยอะขนาดนี้ วันนี้คงไม่เบื่ออย่างแน่นอน ขอเริ่มต้นกันที่ การแต่งตัวในชุดยูกะตะ กันก่อน ขอบอกว่า ถ้ามาแพ็คคู่ ได้ราคาพิเศษด้วยนะครับ อิอิ..แต่หมู่คนโสดอย่างเพิ่งโวยวายไป เพราะมาคนเดียว ราคาก็ยังน่ารักอยู่ดี ฮ่าๆๆ

 

Asagao CORO 2017

 

สำหรับใครที่กลัวว่า ใส่ชุดยูกะตะจะร้อนหรือเปล่า บอกเลย ! ว่าอากาศที่นี่ ในช่วงปลายปีแบบนี้ ดีมากๆ ครับ จริงจริ๊งงงง..

ต่อมาคือกิจกรรม WORK SHOP สุดเก๋ และชิลล์ๆ ในเทศกาลอะสะกะโอะ อย่างการเพ้นท์กระเป๋าผ้า เจ้า CORO ซึ่งบอกเลยว่า ชั่วโมงแห่งศิลปะในครั้งนี้ ทุกคนสามารถออกแบบ และสร้างสรรค์ลวดลายลงบนกระเป๋าได้อย่างเต็มที่

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017 Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

 

และเมื่อทำ WORK SHOP การเพ้นท์กระเป๋าเสร็จ ยังมีการเขียนคำอวยพรลงบนแผ่นไม้ สไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย รวมไปถึงปิดท้ายกันที่ การเขียนคำขอบคุณเกษตรกรที่ปลูกผลผลิตดี ๆ เพื่อพวกเรา นั่นเองครับ เห็นไหมล่ะ ? บอกแล้วว่าชิลล์ และดี

 

Asagao CORO 2017

 

หลังจากทำกิจกรรมตรงจุดนี้เสร็จแล้ว ก็เดินดูต้น Morning Glory ประจำเทศกาลอะสะกะโอะ ด้วยสีสันและความฟ้า ของดอกไม้ที่เบ่งบานในช่วงหน้าหนาวนี้ มันทำให้เราลืมความวุ่นวายในกรุงเทพฯ ไปชั่วขณะ เลยล่ะครับ

 

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

 

เดินชมดอกไม้ชิลล์ๆ กันไปแล้ว ถ้าหากสนใจ ทางฟาร์มก็มีจัดวางขาย ให้เราสามารถนำกลับไปปลูกที่บ้านได้ด้วย ฉะนั้น มีเหรอที่พวกเราจะปล่อยผ่านข้ามไป

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

 

มาถึงไฮไลท์หลักอีกหนึ่งอย่าง ของเทศกาลอะสะกะโอะ ในทุกๆ ปี รวมไปถึงปีนี้ คือ การนั่งดื่มด่ำกับอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ เพลิดเพลินด้วยดนตรีสดสุดไพเราะ ท่ามกลางบรรยากาศหนาวๆ กลางสนามหญ้า ในฟาร์ม CORO Field แห่งนี้

 

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

 

อาหารที่ทางฟาร์มจัดเตรียมไว้ให้ ก็มีให้เลือกหลากหลาย ครั้งนี้เราได้เลือกเมนู ซี่โครงหมูย่าง , ไส้กรอกรวม และเมนู บาร์บีคิวรวมมิตร สูตรเฉพาะของทาง CORO Field รวมไปถึงเครื่องดื่มสุดเอ็กซ์ครูซีฟ อย่างเมนู เบียร์สดเมลอน ซึ่งมีแค่ที่นี่ ที่เดียวในประเทศไทย

 

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

 

รวมไปถึงมีไวน์ขาว และไวน์แดง ให้จิบเก๋ๆ พร้อมการฟังดนตรีสดท้าทายความหนาว บนสวนผึ้งแห่งนี้ ซึ่งถ้าใครไม่ฟิน แต่เราฟิน ! ฮ่าๆๆ

 

Asagao CORO 2017

 

แต่ !! เพื่อเป็นการเพิ่มความเป็นญี่ปุ่น และความโรแมนติกท่ามกลางความหนาว เข้าไปอีก ทาง CORO Field ได้แจกดอกไม้ไฟ มาให้เราได้จุดเล่น ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียล อีกด้วย งานนี้ มีแต่คุ้ม กับคุ้ม จริงๆ

 

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

Asagao CORO 2017

 

เป็นไงกันบ้างครับ ? เสร็จสิ้นกันไปสำหรับการมาท้าลมหนาว กันที่เทศกาลอะสะกะโอะในปีนี้ ซึ่งหากใครสนใจ ทุกคนสามารถมาสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นได้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนธันวาคม ตั้งแต่เวลา 09.00 – 21.00 น. ณ ฟาร์ม CORO Field อาเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี นะครับ

 

Asagao CORO 2017

 

 

Coro Field

ที่อยู่ : 117 ถนนราชบุรี – ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี, 70180

เวลาเปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 21.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 09-2569-4791

เว็บไซต์ : www.facebook.com/corofieldTH

 

 

 

 

ที่เที่ยวหน้าหนาวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวหน้าหนาว จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 เต๋อเติน เวินวัง-พลังแห่งน้ำ เปิดฟาร์ม รับหน้าหนาวที่เที่ยวหน้าหนาว จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560

 

10 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ จิบกาแฟ นอนแผ่ ที่แม่กำปอง10 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ จิบกาแฟ นอนแผ่ ที่แม่กำปอง

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวหน้าหนาว ภาคตะวันตก ราชบุรี สวนผึ้ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top