หลายคนที่ชอบ กุ้งแม่น้ำเผา แล้วต้องไปกินถึงอยุธยา ตอนนี้ยิ้มแก้มปริตามๆ กันได้แล้วค่ะ เพราะ ไม่ต้องไปถึงอยุธยา เราก็อร่อยกับ กุ้งแม่น้ำเผา ตัวโตๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บได้ง่ายๆ ที่ ร้าน Vapor ปากเกร็ด นี่เอง เลยศูนย์ราชการไปนิดเดียวเท่านั้นค่ะ

 

 

      ร้าน Vapor นี้ เป็นร้านอาหารริมทะเลสาบ ตั้งอยู่ชั้น 3 ของคอนโดฯ ใน หมู่บ้านนิชดาธานี ค่ะ มาง่ายมากๆ โดยเข้าจากซอยปากเกร็ด-นนทบุรี 24 นั่นเอง ที่นี่ตกแต่งสบายๆ สไตล์อินดัสเทรียลเท่ๆ บวกกับบรรยากาศอุ่นๆ ของโทนไม้ ทำให้เป็นร้านอาหารที่นั่งชิลได้อย่างสบายใจค่ะ

 

 

       รวมถึงวัตถุดิบสำหรับการทำอาหารแต่ละจานนั้น เน้นไปที่อาหารไทยโบราณ ที่มีรสชาติของเสน่ห์ และความดั้งเดิมอยู่อย่างครบถ้วนทีเดียว โดยเฉพาะเมนูซีฟู้ดต่างๆ ค่ะ เน้นที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบเป็นหลัก รวมไปถึงเครื่องดื่มเบาๆ ที่ไม่ต้องห่วงเรื่องของรสชาติ เพราะ คุณตั้ม-ณฐกร แจ้งเร็ว เจ้าของร้าน 1 ในบาร์เทนเดอร์ชื่อดังของเมืองไทยมาเป็นคนออกแบบเมนูเครื่องดื่มด้วยตัวเองเลยทีเดียว

 

 

      มาถึงจานหลักก็คือ กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน ซิกเนเจอร์ของร้าน Vapor ค่ะ แน่นอนว่า กุ้งตัวโต เยิ้มด้วยมันกุ้ง สมการรอคอย เสิร์ฟมาพร้อมๆ กับ เซ็ตข้าวสวยในถ้วยดินเผา น้ำปลา และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดค่ะ


      วิธีการทาน กุ้งแม่น้ำเผา ของที่นี่มีทีเด็ดอยู่คือ ให้ตักมันกุ้งราดไปบนข้าวสวยร้อนๆ ตักน้ำปลาเล็กน้อยราด และคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตักเข้าปาก แล้วทานน้ำจิ้มซีฟู้ดสักครึ่งช้อนเล็กเข้าไปเพิ่มค่ะ เป็นวิธีการทานเฉพาะของร้าน Vapor ที่มาบอกกัน รับรองว่าทานแบบนี้จะได้อรรถรสในการกินกุ้งแม่น้ำเผาอย่างเต็มๆ ค่ะ

 

     นอกจากนี้ กลิ่นหอมของถ่านไม้ย่างแบบโบราณทำให้กุ้งมีกลิ่นที่น่าทานยิ่งขึ้นไปอีก เนื้อกุ้งแม่น้ำนั้นสดมากค่ะ เพราะทั้งมีสีขาว และเด้งเบาๆ ในจานอีกด้วย เรียกได้ว่า ทานไปตัวเดียวอิ่ม เพราะตัวใหญ่มากๆ

 

 

      หลังจากนั้นก็มีเมนูแนะนำของร้านน่าทานเสิร์ฟมาอีกอย่าง ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ และอื่นๆ ค่ะ พร้อมเครื่องดื่มม็อกเทลเบาๆ อย่าง โมจิโต้ ทำให้มื้อเย็นนี้อิ่มอร่อยไปกับทั้งอาหาร และบรรยากาศดีๆ ฟินสุดๆ ไปเลยทีเดียว

 

       ใครที่อยากชวนเพื่อนๆ มานั่งชิลล์ริมน้ำ ทานอาหารอร่อยๆ หรือ ชวนครอบครัวมาทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันในบรรยากาศดีๆ ต้องไม่ลืมที่จะมาเช็คอินที่ ร้าน Vapor นะคะ การันตีว่าถูกใจแน่นอน

 ร้าน Vapor กุ้งแม่น้ำเผา เตาถ่าน

ที่อยู่ : หมู่บ้านนิชดาธานี ซอยปากเกร็ด-นนทบุรี 24 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – เที่ยงคืน

โทร : 0-2832-0055

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/vaporbangkok

 

 

ร้านอาหาร ซีฟู้ด ที่น่าสนใจอื่นๆ

กุ้งเผา เจ้าเด็ด รวม 10 ร้านกุ้งเผา อยุธยา
น้ำจิ้มแซ่บ ใกล้กรุงเทพ

10 ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด สุดยอดทะเลเผาทั่วกรุงเทพ
สายกินห้ามพลาด!

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

กรุงเทพ กุ้ง กุ้งเผา ซีฟู้ด นนทบุรี ปากเกร็ด ร้านอาหารกรุงเทพ อาหารทะเล

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top