หลายคนที่ชอบ กุ้งแม่น้ำเผา แล้วต้องไปกินถึงอยุธยา ตอนนี้ยิ้มแก้มปริตามๆ กันได้แล้วค่ะ เพราะ ไม่ต้องไปถึงอยุธยา เราก็อร่อยกับ กุ้งแม่น้ำเผา ตัวโตๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บได้ง่ายๆ ที่ ร้าน Vapor ปากเกร็ด นี่เอง เลยศูนย์ราชการไปนิดเดียวเท่านั้นค่ะ

 

Vapor

 

และวันนี้นอกจากเราจะไปอร่อยกับ กุ้งแม่น้ำเผา กันแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าทานอีกมากมายของร้าน แถมด้วยการ Grand Opening อย่างเป็นทางการของร้าน Vapor อีกด้วย

ร้าน Vapor นี้ เป็นร้านอาหารริมทะเลสาบ ตั้งอยู่ชั้น 3 ของคอนโดฯ ในหมู่บ้านนิชดาธานี ค่ะ มาง่ายมากๆ โดยเข้าจากซอยปากเกร็ด-นนทบุรี 24 นั่นเอง ที่นี่ตกแต่งสบายๆ สไตล์อินดัสเทรียลเท่ๆ บวกกับบรรยากาศอุ่นๆ ของโทนไม้ ทำให้เป็นร้านอาหารที่นั่งชิลล์ได้อย่างสบายใจค่ะ

 

vapor

vapor

 

รวมถึงวัตถุดิบสำหรับการทำอาหารแต่ละจานนั้น เน้นไปที่อาหารไทยโบราณ ที่มีรสชาติของเสน่ห์ และความดั้งเดิมอยู่อย่างครบถ้วนทีเดียว โดยเฉพาะเมนูซีฟู้ดต่างๆ ค่ะ เน้นที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบเป็นหลัก รวมไปถึงเครื่องดื่มเบาๆ ที่ไม่ต้องห่วงเรื่องของรสชาติ เพราะ คุณตั้ม-ณฐกร แจ้งเร็ว เจ้าของร้าน 1 ในบาร์เทนเดอร์ชื่อดังของเมืองไทยมาเป็นคนออกแบบเมนูเครื่องดื่มด้วยตัวเองเลยทีเดียว

 

vapor

vapor

vapor

 

สำหรับการเปิดร้านอย่างเป็นทางการในวันนี้ ต้องขอบอกว่าน่าตื่นเต้นมากๆ เพราะมีการสาธิตการทำอาหารของเชฟชื่อดังถึง 4 ท่านด้วยกัน เป็นการโชว์วัตถุดิบของร้านค่ะว่าสดอร่อยขนาดไหน เริ่มจากเชฟ Arnie มิชลิน สตาร์ 1 ดาวจากร้าน Bunker ค่ะ

 

vapor

vapor

 

เมนู ปลาหมึกสดผัดส้มยูซุญี่ปุ่น โดยจะทำให้มีรสชาติเปรี้ยว และมีกลิ่นหอมสดชื่น ราดด้วยซอสมะเขือม่วงเผา และโรยหน้าด้วยดอกเข็ม เน้นเอาความสดของวัตถุดิบออกมาจริงๆ และรสชาติอร่อยถูกปากระดับมิชลิน สตาร์ ทีเดียวค่ะ

 

vapor

vapor

 

ต่อมาด้วยจานที่ 2 ขนมจีนแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากุเลา โดยเชฟแบม อาหารแบบไทยดั้งเดิมมากๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยค่ะ ด้วยลูกชิ้นปลากุเลาที่บดละเอียดรวมถึงสอดไส้ไข่เค็ม หอมสมุนไพรใบยี่หร่าป่า และอื่นๆ เป็นอีกจานที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

 

vapor

vapor

vapor

vapor

เชฟคนที่ 3 ในวันนี้คือ เชฟต้น มาพร้อมกับเมนู ซาซิมิปลากะพงทอง ซึ่งหายากมากๆ ค่ะ ด้วยการนำเนื้อปลากระพงทองไปซูวีเพื่อให้เนื้อปลาแน่น และไม่ยุ่ยจนเกินไป ทาน้ำมันเลมอนเพื่อกลิ่นหอม และราดด้วยซอสแตงโมค่ะ เป็นรสชาติที่แปลกแตกต่างไม่มีใครเหมือนทีเดียว

 

vapor

vapor

vapor

vapor

และสุดท้ายปิดการสาธิตด้วยเมนู รีซอตโต้ แบล็ค อิ้งค์ โดยเชฟอิ๊ก ซึ่งนำหนวดปลาหมึกยักษ์มาผัดหอมๆ ด้วยผักชีฝรั่ง เลมอน และพาเมซานชีส แต่งหน้าด้วยปาร์มาแฮมทอดกรอบ รสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทยแน่นอน

 

vapor

vapor

vapor

vapor

 

มาถึงจานหลักก่อนมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ปราโมทย์ ปาทาน และ เป๊ก วงซีล ก็คือ กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน ซิกเนเจอร์ของร้าน Vapor ค่ะ แน่นอนว่า กุ้งตัวโต เยิ้มด้วยมันกุ้ง สมการรอคอย เสิร์ฟมาพร้อมๆ กับ เซ็ตข้าวสวยในถ้วยดินเผา น้ำปลา และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดค่ะ

 

vapor

vapor


วิธีการทาน กุ้งแม่น้ำเผา ของที่นี่มีทีเด็ดอยู่คือ ให้ตักมันกุ้งราดไปบนข้าวสวยร้อนๆ ตักน้ำปลาเล็กน้อยราด และคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตักเข้าปาก แล้วทานน้ำจิ้มซีฟู้ดสักครึ่งช้อนเล็กเข้าไปเพิ่มค่ะ เป็นวิธีการทานเฉพาะของร้าน Vapor ที่มาบอกกัน รับรองว่าทานแบบนี้จะได้อรรถรสในการกินกุ้งแม่น้ำเผาอย่างเต็มๆ ค่ะ

 

vapor

vapor

vapor

นอกจากนี้ กลิ่นหอมของถ่านไม้ย่างแบบโบราณทำให้กุ้งมีกลิ่นที่น่าทานยิ่งขึ้นไปอีก เนื้อกุ้งแม่น้ำนั้นสดมากค่ะ เพราะทั้งมีสีขาว และเด้งเบาๆ ในจานอีกด้วย เรียกได้ว่า ทานไปตัวเดียวอิ่ม เพราะตัวใหญ่มากๆ

 

vapor

vapor

 

หลังจากนั้นก็มีเมนูแนะนำของร้านน่าทานเสิร์ฟมาอีกอย่าง ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ และอื่นๆ ค่ะ พร้อมเครื่องดื่มม็อกเทลเบาๆ อย่าง โมจิโต้ ทำให้มื้อเย็นนี้อิ่มอร่อยไปกับทั้งอาหาร และบรรยากาศดีๆ ฟินสุดๆ ไปเลยทีเดียว

 

vapor

vapor

vapor

vapor

vapor

 

ใครที่อยากชวนเพื่อนๆ มานั่งชิลล์ริมน้ำ ทานอาหารอร่อยๆ หรือ ชวนครอบครัวมาทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันในบรรยากาศดีๆ ต้องไม่ลืมที่จะมาเช็คอินที่ ร้าน Vapor นะคะ การันตีว่าถูกใจแน่นอน

 

ร้าน Vapor กุ้งแม่น้ำเผา เตาถ่าน

หมู่บ้านนิชดาธานี ซอยปากเกร็ด-นนทบุรี 24 ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด กรุงเทพฯ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – เที่ยงคืน

โทร.0-2832-0055

https://www.facebook.com/vaporbangkok

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

Tags

กรุงเทพ กุ้งแม่น้ำเผา นนทบุรี ปากเกร็ด ร้านอาหารกรุงเทพ อาหารไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top