หากนึกถึงเมืองสวยๆ ที่มีลำคลองพาดผ่าน ตึกรามบ้านเรือนยังคงความคลาสสิคของยุคกลาง ส่วนใหญ่คงไม่พ้น เวนิซ อิตาลี แต่ยังมีเมืองเล็กๆ ที่ ฝรั่งเศส ที่อยากแนะนำให้รู้จัก นอกจากจะมีความสวย และน่ารักแล้ว ที่นี่ยังเป็นบ้านเกิดของจิตรกรชื่อดังอีกมากมายด้วย นั่นคือเมือง กอลมาร์ (Colmar) ในแคว้นอาลซัส (Alsace)

 

Colmar

 

         เมืองกอลมาร์อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ใกล้กับประเทศเยอรมนี จึงทำให้สถาปัตยกรรมคล้ายกับของเยอรมนี ได้ชื่อว่าเป็น “capitale des vins d’Alsace” (เมืองหลวงแห่งไวน์แห่งอาลซัส) อีกด้วย

          เมืองกอลมาร์ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นเมืองที่ยังคงลักษณะสถาปัตยกรรมและบรรยากาศของเมืองโบราณไว้ ทั้งพิพิธภัณฑ์ ศาสนสถาน ห้องสมุด น้ำพุ รูปปั้น ร้านค้าต่างๆ ปัจจุบันได้รับการขนานนามว่าเป็น “little Venice” (la Petite Venise) ติดอันดับเมืองโรแมนติกเป็นอันดับต้นๆ ของฝรั่งเศส 

 

Colmar

Colmar

Colmar

 

         กอลมาร์ เป็นเมืองที่รอดพ้นจากการถูกเผาทำลายในช่วงสงคราม ทั้งจากสงครามปฎิวัติฝรั่งเศส และสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวบ้านทีนี่ก็ยังคงรักษาอาชีพแบบดั้งเดิมไว้ เช่นการทำไวน์ ทำขนม งานฝีมือ และงานศิลปะต่างๆ เมืองนี้ยังเป็นบ้านเกิดของประติมากร’เฟรเดริก โอกุสต์’ บาร์ตอลดีผู้ออกแบบอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพที่ประเทศอเมริกานั่นเอง

 

Colmar

milosk50 / Shutterstock.com

 

Colmar

Valery Rokhin / Shutterstock.com

 

Colmar

 

 

        เชื่อว่ากอลมาร์คงจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในฝันของใครหลายคนแน่ๆ แต่ถ้ายังไม่มีเวลาไปถึงฝรั่งเศส ลองแวะไปที่ มิโมซ่า พัทยา ก่อนก็ได้ เพราะที่นี่จำลองมาจากกอลมาร์เป๊ะๆ 

Colmar

 

ที่เที่ยวฝรั่งเศส ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปลี่ยนที่นอน ไปนอน โรงแรมใต้น้ำ กับ ฉลาม ที่ The Shark Aquarium อย่างนี้ก็ได้เหรอ !

นอน โรงแรมใต้น้ำ กับ ฉลาม ที่ The Shark Aquarium

The Bubble Hotel โรงแรมสวย ในลูกแก้วยักษ์สุดเก๋ นอนดูดาวท่ามกลางป่าใหญ่ ในฝรั่งเศส

The Bubble Hotel โรงแรมสวย ในลูกแก้วยักษ์สุดเก๋

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

Tags

กอลมาร์ ฝรั่งเศส เที่ยวต่างประเทศ เวนิซ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top