หมู่บ้านตุ๊กตา ในหุบเขา ประเทศญี่ปุ่น ตัวแทนรำลึกถึงผู้จากไป

     หมู่บ้านอันแสนจะห่างไกลจากความเจริญนี้มีชื่อว่า Nagoro ตั้งอยู่บนเกาะ Shikoku ที่ปัจจุบันแทบจะไม่เหลือประชากรแล้ว คนส่วนมากต่างอพยพออกไปหางานทำตามเมืองใหญ่ อีกทั้งความสะดวกสบายในเมืองนี้ก็แทบจะเป็นศูนย์ ไม่มีแม้แต่ร้านขายของ โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุดก็อยู่ห่างออกไปถึง 90 นาที เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านที่ค่อยๆ ตายไปอย่างช้าๆ เลยก็ว่าได้

 

 

Valley of Dolls from Fritz Schumann on Vimeo

 

     ด้วยความคิดถึงผู้คนที่จากไปนั่นเอง จึงทำให้คุณป้า Ayano Tsukimi เริ่มเย็บตุ๊กตาให้ออกมาหน้าตาคล้ายกับคนที่ไม่อยู่แล้ว (ทั้งที่เสียชีวิต และอพยพย้ายออกไป) นำไปวางในบริเวณที่คนเหล่านั้นเคยอยู่ เช่น ตามเรือกสวนไร่นา จุดรอรถสาธารณะ ไปจนถึงโรงเรียนที่เพิ่งปิดตัวไป เนื่องจากเหลือจำนวนนักเรียนเพียงแค่ 2 คนนั่นเอง 

 

 

     ปัจจุบันมีตุ๊กตาในหมู่บ้านนี้กว่า 350 ตัวแล้ว และเริ่มกลายเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายภาพอยู่ไม่ขาดสาย แต่ก็เป็นเพียงการผ่านมาแล้วผ่านไป ยิ่งตอกย้ำความเงียบเหงาของหมู่บ้านนี้ได้เป็นอย่างดี

 

 

หมู่บ้านตุ๊กตา ในหุบเขา ประเทศญี่ปุ่น ตัวแทนรำลึกถึงผู้จากไป

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

หมู่บ้านตุ๊กตา ในหุบเขา ประเทศญี่ปุ่น ตัวแทนรำลึกถึงผู้จากไป Facebook หมู่บ้านตุ๊กตา ในหุบเขา ประเทศญี่ปุ่น ตัวแทนรำลึกถึงผู้จากไป Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

หมู่บ้านตุ๊กตา ในหุบเขา ประเทศญี่ปุ่น ตัวแทนรำลึกถึงผู้จากไป TrueID Application

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด