ทาสเหมียวบูชา ศาลเจ้าแมว วัด Gotanjo ประเทศญี่ปุ่น เล่นด้วยก็ได้ กราบไหว้ก็โชคดี

     ย้อนไปสมัยสามพันปีที่แล้ว ชาวอียิปต์โบราณเขายกย่องเทิดทูน บูชาแมวเหมียวเปรียบประหนึ่งเทพเจ้าเลยที่เดียว แม้ปัจจุบันเราไม่มีวัฒนธรรมแบบนั้นหลงเหลืออยู่แล้ว แต่เชื่อเถอะ ว่าความเป็นทาสแมวมันแฝงอยู่ในตัวมนุษย์ทุกคนนั่นแหละ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นที่ตอนนี้ถึงขั้นมีเกาะแมวเหมียวอยู่หลายเกาะ รวมไปถึงศาลเจ้าแมว Gotanjo ที่เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกันในครั้งนี้

 

 

     วัด Gotanjo (โกทันโจ) ในจังหวัด Fukui (ฟุคุอิ) นั้นกำลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจ และขนานนามให้ที่นี่ว่าเป็น “วัดแมวเหมียว” เริ่มจากการที่พระสงฆ์ในวัดนั้นท่านคอยอุปการะเลี้ยงดูแมวจรที่อยู่บริเวณนั้น ไปๆ มาๆ ประชากรแมวก็เริ่มย้ายมาอาศัยในวัดกันมากขึ้น จนเป็นที่รู้กันในหมู่นักท่องเที่ยวว่า ถ้าอยากมาเล่นแมวพร้อมกับทำบุญไปด้วยให้มาที่วัดนี้

 

ทาสเหมียวบูชา ศาลเจ้าแมว วัด Gotanjo ประเทศญี่ปุ่น เล่นด้วยก็ได้ กราบไหว้ก็โชคดี

 

     สภาพของน้องแมวภายในวัดก็ดูสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการกิน นอน และรอให้นักท่องเที่ยวมาลูบไล้ ภาพที่ทุกคนเห็นจนชินตาก็คือเจ้าแมวอ้วนที่จะขึ้นไปนอนอยู่บนตู้คำทำนาย ประหนึ่งว่าจงมาบูชาฉันแล้วรับคำทำนายไปซะสิ! หลังจากเสี่ยงดวงทำนายโชคแล้วยังได้เครื่องรางแมวกวักเป็นของนำโชค ไว้ไปชาบูกันต่อที่บ้าน

 

ใครอยากรู้ว่าแมวที่นี่เยอะขนาดไหนไปลองชมวิดีโอดูได้เลย

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

facebookhttps://www.facebook.com/TravelTruelife

และ แอพพลิเคชั่น TrueID 

trueIDapp

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด