วันนี้ เราจะมาแนะนำทริปชิลเว่อร์ๆ ที่ แม้จะ เที่ยวคนเดียว ก็สนุกสนานไม่แพ้คนมีคู่ แถมบางทีอาจจะไปรู้จักกันเพื่อนใหม่เยอะแยะเป็นของฝากกลับบ้านมาด้วยก็ได้ ! หรือถ้าใครไม่อยากไปไหนไกลๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีค่ะ

 

 

 

 

Slow Life ริมแม่น้ำแคว

กาญจนบุรี       ใครที่กำลังคิดถึงความรู้สึกดีๆ ที่ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศสะอาดเข้าปอด นอนมองท้องฟ้าเรื่อยเปื่อย กระโดดลงน้ำเย็นฉ่ำให้สบายใจแล้วล่ะก็ เราชวนมาผ่อนคลายจากกิจวัตรประจำวันอันเร่งรีบกันที่ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) กาญจนบุรี


       นอนบนแพลอยน้ำ ปล่อยใจ คลายความเหนื่อยล้าให้ไหลตามกระแสน้ำจนหายลิบไป และที่สำคัญ คนเดียวก็มาเที่ยวได้ค่ะ เพราะการเดินทางมาก็แสนง่าย จะขับรถมาจอดทิ้งไว้ หรือนั่งรถโดยสารมาลง และต่อรถมาที่ท่าเรือก็ยังได้ แถมมีกิจกรรมดีๆ ให้ทำตลอดทั้งวัน แต่ถ้าไม่อยากทำอะไรวุ่นวาย ไปนอนดูสายน้ำไหลไปเรื่อยๆ ก็ชิลดี


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ นอนชิล River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี

==============

 

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ วันเดียว เที่ยวแปดริ้ว

ฉะเชิงเทรา

Chachoengsao

       วันหยุด วันพักผ่อนที่มีเพียงสองวัน หรือ วันเดียวเท่านั้นในสัปดาห์ บางทีก็รู้สึกลำบากใจกันเบาๆ ที่จะออกไปไหนมาไหน ขับรถไกลๆ ให้เหนื่อย แต่ทริปวันนี้ที่เราจะชวนให้ลองมาเที่ยวตามกันดู เป็นทริปไปเช้าเย็นกลับ เที่ยววันเดียวใกล้ๆ กรุงเทพฯ เพียง 2 ชม.เท่านั้น ที่เมืองแปดริ้ว หรือ ฉะเชิงเทรา นี่เองค่ะ

Chachoengsao

        เริ่มจากไหว้พระทำบุญที่วัดหลวงพ่อโสธร เดินชิลตลาดบ้านใหม่ร้อยปี แวะกินกุ้งเผาตัวโตๆ ริมน้ำ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ครบทุกองค์ที่ วัดสมานรัตนาราม นั่งๆ นอนๆ ปั่นดินที่คุ้มวิมานดิน ทริปแบบนี้ จะชิลไปไหน !


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ วันเดียว เที่ยวทั่วแปดริ้ว

==============

 

 

 

เดินชิลชมไร่ชาที่ ไร่ชาฉุยฟง

เชียงราย

 

chui fong

       วิวภูเขาสูงรายล้อมไร่ชาสีเขียวเป็นแนวยาว และฟ้าสีคราม นี่คือ ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย ค่ะ ไปชิลล์นั่งจิบชา และลงไปถ่ายรูปสวยๆ ในไร่ชากันอย่างสบายใจ อร่อยกับเค้กชาเขียว น้ำชาเขียว และผลิตภัณฑ์จากชาแบบทุกชนิด ได้ใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศดีๆ และภูเขาสูง

 

chui fong


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดินชิลล์ชมไร่ชา ที่ไร่ชาฉุยฟง

==============

 

 

 

Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming 

ราชบุรี

 

 

        ไปเที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

CORO FILED Ratchaburi


       ที่นี่มีกิจกรรมมากมายทั้งชมผักออร์แกนิค ปลูกผักออร์แกนิค กินผักออร์แกนิค รวมไปถึงยังมาง่าย และสะดวก เที่ยวคนเดียวได้สบายๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming

==============

 

 

 

เชียงคาน เมืองโบราณริมน้ำโขง

เลย

 

Chiang Khan

 

        จุดหมายปลายทางของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ หนึ่งในนั้นคือที่นี่ เชียงคาน ค่ะ เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาทั้งหน้าร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาว

 

Chiang Khan


        ที่พลาดไม่ได้คือการปั่นจักรยานเลียบริมแม่น้ำโขงยามเย็นมองเห็นฝั่งลาวอยู่ไม่ไกล ได้ความชิล และเห็นวิถีชีวิตริมฝั่งโขง ใครอยากมาคนเดียวเที่ยวที่นี่ไม่มีคำว่ายาก จะมาเครื่องบิน แล้วมาต่อรถโดยสารท้องถิ่นเข้าเชียงคาน หรือ ขับรถมา หรือมาด้วยขนส่งมวลชน ก็ง่ายสบายบรื๊อออ


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเชียงคาน ริมฝั่งโขง

==============

 

 

ทะเลใกล้กรุง เกาะขาม สัตหีบ 2 วันชิลๆ

ชลบุรี

 

เที่ยวเกาะขาม mirrorless

 

       อะโลฮ่า เกาะขาม ! ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ชิลไม่น้อยไปกว่าที่ไหน ที่นี่แหละค่ะ ที่จะทำให้การเที่ยวคนเดียวสนุกไปอีกแบบ เพราะวิวสวยโดนใจมากๆ น้ำทะเลใสปิ๊ง สงบเงียบ เหมาะกับการเดินถ่ายรูปเล่น แถมงบน้อยอีกด้วย คือดีต่อใจสุดๆ 

ทะเลเกาะขาม กล้อง mirrorless

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะขาม สัตหีบ 2 วันชิลๆ 

==============

 

 

นอนเต็นท์หรู ติดแอร์ Lalamukha

เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

      หนีไปเที่ยวคนเดียว เปลี่ยนที่นอนชิลๆ กับ เต็นท์หรู ติดแอร์ ที่ Lalamukha Tented Resort เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน เที่ยวใกล้กรุงเทพ รายล้อมด้วยภูเขาสูง บรรยากาศดีๆ พกหนังสือไปสักเล่ม สองเล่ม นอนอ่านชิลๆ รีแลกซ์กับวันหยุดที่แสนเงียบสงบให้เต็มที่ไปเลย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเขาใหญ่ นอนเต็นท์หรู ติดแอร์ Lalamukha

==============

 

 

ไหว้พระที่ น่าน สายบุญสุดสโลว์

น่าน

 

 

      น่าน เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยๆ และสงบเงียบ นอกจากนี้ สำหรับสายบุญแล้ว ที่นี่มีวัดสวยๆ มากมาย เราจึงเอาใจสายบุญด้วยการชวนไปเที่ยวไหว้พระ 9 วัดสวยที่น่าน นอกจากได้ทำบุญ ยังได้ชมสถาปัตยกรรมล้านนาสวยๆ อีกด้วยค่ะ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 9 วัดสวย น่าน ทำบุญ ไหว้พระ สายบุญต้องมา !

==============

 

 

 

อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

สมุทรสงคราม

 

 

      หลายคนคงรู้จักกับตลาดน้ำอัมพวากันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นตลาดน้ำอีกแห่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในเรื่องของ ของอร่อย และการนั่งเรือล่องแม่น้ำชมหิ้งห้อยยามค่ำคืนที่ จ.สมุทรสงคราม แถมยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่ เพราะฉะนั้นเรื่องมาเที่ยวคนเดียวนั้นสบายๆ หายห่วง เพราะรถตู้โดยสารในกรุงเทพฯ มีมาลงที่ตลาดอัมพวาทุกวี่ทุกวัน เรามาเดินชิลล์ตลาดน้ำแห่งนี้ได้สบาย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมที่เที่ยว อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

==============

 

 

 

หนีงาน ไปติดเกาะ เที่ยวภูเก็ต ทะเลใต้

ภูเก็ต

 

เกาะไม้ท่อน เที่ยวภูเก็ต Love Andaman

 

        การเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตนั้นก็แสนง่ายทั้ง เครื่องบิน และรถขนส่งมวลชน พอมาถึงก็สามารถหารถสองแถวท้องถิ่นต่อรถเข้าเมืองภูเก็ตได้เลย อีกทั้งในเมืองยังมีที่พักหลากหลายให้เลือกกันมากมายอีก นอกจากเที่ยวในเมืองแล้ว จะแวะไปเดินชิลตามชายหาด หรือไปเกาะก็ได้เหมือนกัน

 

เมืองเก่าภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หนีงาน ไปติดเกาะ เที่ยวภูเก็ต ทะเลใต้ อย่างชิล ฟีลเก๋กู้ด 2 คืน 3 วัน

 

 

ที่เที่ยวคนเดียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

โสดโปรดอ่าน ! 12 ที่เที่ยวฉบับ คนโสด
เที่ยวแบบประหยัด ใกล้กรุงเทพ

แบกเป้ เที่ยวคนเดียว 9 ที่เที่ยวต่างประเทศ
ใกล้ๆ อยากไปเมื่อไหร่ก็ไปได้ !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย เที่ยวคนเดียว เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top