ประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็มีความสวยงามน่าเที่ยวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีดอกซากุระบานสะพรั่ง หรือช่วงฤดูใบไม้ร่วง (คลิกอ่าน-5สถานที่ยอดนิยม ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น) ที่เหล่าใบไม้พากันเปลี่ยนสีแล้ว ช่วงฤดูหนาวญี่ปุ่นก็สวยไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจัด 10 สถานที่น่าเที่ยวช่วงฤดูหนาว ในประเทศญี่ปุ่นมาฝากกัน!

 

Japan Winter

 

 

1.ซับโปโร (Sapporo)

 

stock_shot / Shutterstock.com

 

     อยากจะสัมผัสอากาศหนาวสุดขั้ว แน่นอนว่าต้องขึ้นเหนือไปทางเกาะฮอกไกโด ที่ “ซับโปโร” (Sapporo) เมืองหลวงซึ่งเป็นที่เที่ยวยอดนิยม รับรองว่าจะได้หนาวจับใจเพราะมีหิมะตก อีกทั้งยังมีสกีรีสอร์ทมากมาย ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เทศกาลหิมะซับโปโร ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี มีประติมากรรมน้ำแข็งสวยๆ ให้ได้ชมกัน หลังจากสัมผัสความหนาวแล้ว อย่าลืมแวะทานมิโสะราเมนหรือดื่มเบียร์ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อเมืองซับโปโระปิดท้ายวันแสนสนุก

 

2.นิเซโกะ (Niseko)

 

antb / Shutterstock.com

 

     สวรรค์ของคนรักการเล่นสกี เพราะ “นิเซโกะ” (Niseko) เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ระหว่างภูเขานิเซโกะ อันนุปุริ (Niseko Annupuri) และภูเขาโยเต (Yotei) มีภูมิประเทศที่เหมาะแก่การเล่นสกี ที่นี่จึงเป็นแหล่งสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีลานสกีขนาดใหญ่ ให้ได้เล่นกันแบบจุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนุกอื่นๆ ให้ทำ ทั้งการเล่นสโนว์บอร์ด ขี่สโนว์โมบิล และหากจะเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย นิเซโกะมีบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นให้ได้แช่ผ่อนคลายเช่นกัน

 

3.เบปปุ (Beppu)

 

Beppu

 

     อากาศหนาวๆ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้แช่ออนเซ็นอุ่นๆ โดยเฉพาะที่เมือง “เบปปุ” (Beppu) เป็นแหล่งออนเซ็นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อไปเบปปุ คือ บ่อนรกทั้งแปด หรือ Jigoku Meguri เป็นบ่อน้ำพุร้อน 8 บ่อ ที่มีลักษณะโดดเด่นแตกต่างกัน เช่น Chinoike Jigoku บ่อน้ำพุร้อนสีแดงคล้ายเลือด Shiraike Jigoku บ่อน้ำพุร้อนสีขาว และ Onishi Bozu Jigoku บ่อน้ำพุร้อนลักษณะเป็นบ่อโคลน นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทออนเซ็นให้เลือกผ่อนคลายมากมาย

 

4.ยะมะงะตะ (Yamagata)

 

Yamagata

 

     “ยะมะงะตะ” (Yamagata) เป็นดินแดนแห่งภูเขาและแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ มีสกีรีสอร์ทชื่อดังเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่ภูเขาซาโอะ (Zao) มีลานสกีขนาดใหญ่ ให้ทั้งมือสมัครเล่นได้มาฝึกฝน และมือโปรได้มาท้าทายฝีมือ ที่สำคัญห้ามพลาดชม “ทุ่งปีศาจหิมะ” หรือ “มนุษย์หิมะจูเฮียว” (Juhyo) ซึ่งเกิดจากการที่หิมะตกลงมาทับถมต้นไม้บนไหล่เขาจนดูเหมือนเป็นมนุษย์หิมะเรียงรายอยู่เต็มพื้นที่

 

5.อะบาชิริ (Abashiri)

 

Abashiri

 

     เปิดประสบการณ์ใหม่ของการเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูหนาว ด้วยการไปนั่งเรือตัดน้ำแข็งบนทะเล ที่ “อะบาชิริ” (Abashiri) ดินแดนแห่งความหนาวเย็นทางตะวันออกของเกาะฮอกไกโด ที่นี่มีความหนาวเย็นจนเกิดธารน้ำแข็งขนาดใหญ่บนทะเลโอค็อตสค์ (Okhotsk) นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือเพื่อล่องไปในทะเลและชมความสวยงามอลังการของแผ่นน้ำแข็งขนาดยักษ์ เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

 

6.ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-Go)

 

Shirakawa-Go

 

     อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ห้ามพลาดคือ หมู่บ้านมรดกโลก “ชิราคาวาโกะ” (Shirakawa-Go) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาล หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่ประกอบไปด้วยบ้านเรือนสไตล์กัสโซสึคุริ (Gassho-zukuri) ในช่วงฤดูหนาวจึงจะได้พบกับทัศนียภาพของหมู่บ้านเก่าแก่ที่ปกคลุมด้วยหิมะสีขาว และในช่วงสุดสัปดาห์ตอนเย็นจะมีการเปิดไฟ ทำให้บรรยากาศของหมู่บ้านแห่งนี้งดงามไปอีกแบบ

 

7.โทชิงิ (Tochigi)

 

Tochigi

 

     “โทชิงิ” (Tochigi) เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ มีธรรมชาติที่งดงาม และเป็นแหล่งบ่อน้ำแร่ ในช่วงฤดูหนาว เทศกาลชื่อดังที่ไม่ควรพลาดคือ เทศกาลคามาคุระ (Kamakura Festival) ที่บ่อน้ำพุร้อนยูนิชิกาวะ (Yunishigawa) ซึ่งจะได้พบกับบ้านหิมะหลังเล็กๆ เรียงรายเป็นทิวแถว ภายในประดับประดาด้วยไฟสีเหลืองสว่างใส เป็นความสวยงามที่น่าไปสัมผัสอย่างยิ่ง

 

8.ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchi-ko)

 

Kawaguchi-ko

 

     สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทุกฤดูกาลอย่าง “ทะเลสาบคาวากุจิโกะ” (Kawaguchi-ko) ในช่วงฤดูหนาวนั้นมีเสน่ห์ไม่น้อย ทะเลสาบแห่งนี้เป็น 1 ในทะเลสาบทั้ง 5 ซึ่งอยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ การมาเที่ยวที่นี่จึงจะได้เห็นวิวของทะเลสาบกว้างใหญ่สะท้อนภูเขาไฟฟูจิที่ปกคลุมด้วยหิมะสวยงาม นอกจากนี้ยังมีสกีรีสอร์ทและลานสกีให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการเล่นสกี สโนว์บอร์ด หรือกระดานเลื่อนหิมะกันได้ทั้งวัน

 

9.นากาโน่ (Nagano)

 

Nagano

 

     นอกจาก “นากาโน่” (Nagano) จะเป็นเมืองที่มีความงดงามทางธรรมชาติ มีออนเซ็นที่ชื่อดังอยู่หลายแห่ง ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมลิงอย่างใกล้ชิด ที่สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani) เพราะที่สวนแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของลิงหิมะมากมาย และในช่วงฤดูหนาวลิงหิมะเหล่านี้ก็จะพากันมาแช่ออนเซ็นกลางแจ้งเพื่อคลายความหนาว เป็นภาพที่น่ารักและชมได้เฉพาะช่วงนี้เท่านั้น

 

10.ชิซุโอกะ (Shizuoka)

 

Shizuoka

 

     ใครว่าซากุระจะมีให้ชมเพียงแค่ฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น ที่ “ชิซุโอกะ” (Shizuoka) มีดอกซากุระสวยๆ ให้ได้ชมกันในช่วงปลายฤดูหนาวด้วย โดยเฉพาะที่เมืองคาวาสุ (Kawazu) มีต้นซากุระพันธุ์ Kawazu-sakura สีชมพูสดใส เป็นซากุระที่บานเร็วที่สุดในแถบคันโต คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็จะผลิบานให้ได้ชมกันก่อนใคร

 

 

เรื่องเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวที่น่าสนใจ

หน้าหนาวที่ อากิตะ นั่งในกระท่อมหิมะ จิบสาเกอุ่นๆ เทศกาลกระท่อมหิมะ

เที่ยวญี่ปุ่น กับ Hoshi Band BNK48 ตระเวนแดนโทโฮคุ !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

Tags

ญี่ปุ่น ที่เที่ยวหน้าหนาว เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top