วันเด็กเที่ยวไหนดี รวม 16 ที่เที่ยวยอดฮิต งานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2560

 

         วันเด็กปี 2560 นี้ ชวนน้องๆ หนูๆ ไปเที่ยวกับ 16 ที่เที่ยวยอดฮิต งานวันเด็กแห่งชาติ จากหลายหน่วยงาน สนุกสนานไปกับโชว์การแสดงต่างๆ เล่นเกมตอบคำถาม รับของรางวัล และกิจกรรมพัฒนาทักษะเพิ่มความรู้ วันเด็กปีนี้ รับรองสนุกสนานอย่างแน่นอน

 

1.พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพฯ

วันเด็กเที่ยวไหนดี รวม 16 ที่เที่ยวยอดฮิต งานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2560

         พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพฯ ชวนน้องๆ เที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. วันเด็กปีนี้มีกิจกรรมมากมายให้เด็กๆได้ร่วมเรียนรู้และสนุกไปพร้อมๆกัน ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)

         พบกับโซนกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น โซนห้องสมุดสร้างสรรค์ พัฒนาการเรียนรู้นอกห้องเรียนกับกิจกรรม ร้อง เต้น เล่น สี / เล่านิทานประกอบเพลงพร้อมวาดภาพ โซนโรงละครโรงเล็ก การแสดงละครนิทานคุณธรรมจากพระราชดำรัส ในเรื่อง “ความเพียงพอ” และพบกับละครหุ่นมือจากถุงกระดาษ ในเรื่อง “หนูน้อยหมวกแดง” และ “กระต่ายกับเต่า” โซนลานสร้างสรรค์ เวทีแสดงปลงานและการแสดงของเด็ก ที่ไม่จำกัดรูปแบบ เปิดกว้างให้เด็กๆ ได้มีที่แสดงผลงานจากความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง

 

2.Snow Town Bangkok

พาเที่ยว SNOW TOWN เมืองหิมะแห่งแรกในไทย ที่ เกตเวย์ เอกมัย ร้อนไหนๆ ก็ลั้ลลาได้สบาย

         กิจกรรมวันเด็กสุดพิเศษที่ Snow Town Bangkok เกตุเวย์ เอกมัย เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม. เข้าฟรี! 100 ท่าน (จำนวนเด็กไม่เกิน 2 ท่าน/ครอบครัว) แบ่งรอบเข้าฟรี เป็น 2 รอบ

         -รอบเวลา 14.00 น. จำนวน 50 ท่าน

         -รอบเวลา 16.00 น. จำนวน 50 ท่าน

หมายเหตุ

         – ฟรีเฉพาะค่าผ่านประตูพร้อมร้องเท้า ไม่รวมอุปกรณ์เช่า หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ

         – บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ ในการเปลี่ยนแปลงเงือนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

         สอบถามเพิ่มเติม โทร. 095-547-6870, 02-041-9910

         อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่-พาเที่ยว SNOW TOWN เมืองหิมะแห่งแรกในไทย ที่ เกตเวย์ เอกมัย ร้อนไหนๆ ก็ลั้ลลาได้สบาย

 

3.อุทยานการเรียนรู้ TK park

kids-day-tk-park-02

         งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 TK park ชวนฟังเรื่องเล่าและสนุกกับกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจจากโครงการตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำรวจเล่นรู้ลงมือทำ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ด้วยกิจกรรมในรูปแบบที่หลากหลาย พร้อมสนุกกับเกมชิงรางวัลและเติมพลังกับขนมสุดอร่อยจากผู้สนับสนุนใจดีมากมาย ชมการแสดงสุดเร้าใจและสนุกกับเกมชิงรางวัลมากมาย เพลิดเพลินกับนิทานสร้างแรงบันดาลใจเรื่อง “ตามรอยพระราชา”

         TK Kids Show : เวทีแสดงความสามารถของเด็กเด็ดๆ

         TK Kids Show : ฟังนิทานเพลินๆ จากนักเล่านิทานในโครงการลับสมองประลองปัญญาสรรหาหนูน้อยนักเล่านิทาน

         TK Special Show : ตื่นตา ตื่นใจกับการแสดงมายากลและพี่โบโซ่

         ลุ้นรับรางวัลใหญ่จากการจับหางบัตรชิงรางวัล

         *พิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน

         วันเสาร์ที่ 14 – วันอาทิตย์ 15 มกราคม 2560 เวลา 10.00 น. – 17.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

4.Caster Day : Kids’ Day @Union Mall

kid's day caster day-01

kid's day caster day-02

          เตรียมพบกับวันเด็กแคสเตอร์สุดสนุกที่สุด และได้สาระแบบสุดๆ กับงาน Caster Day : Kids’ Day ที่ยูเนียนมอลล์ ในวันที่ 14 มกราคม 2560 งานนี้เราไม่มีรถถัง ไม่มีเก้าอี้นายก ไม่มีเครื่องบินรบ แต่เรามี “ความสนุก” ชุดใหญ่ และเรามี “แคสเตอร์” ให้เพื่อนๆ มาสนุกเต็มอิ่มกันตลอดทั้งวันแล้วพบกันแน่นอน

 

5.Pokemon Day 2017

pokemon-day-2017-01

         13-15 มกราคมนี้ วันแห่งความสุข จะเกิดขึ้นที่งาน Pokemon Day 2017 พบกับกิจกรรมไฮไลท์ Pikachu Dance, Pikachu Parade, เกมลุ้นรับของรางวัล และสินค้าลิขสิทธิ์แท้มากมาย

         Pokémon Every Day จัดเต็มทุกพื้นที่.. ให้โปเกมอนนี้อยู่รอบตัวเรา โปรดตามลายแทงนี้ไปได้เลย

         Siam Center ชั้น 1 : Pokémon Nest ครั้งแรก!! ถ่ายรูปแบบใกล้ชิดกับเหล่าตุ๊กตาโปเกมอนในแบบขนาดไซส์จริง!!

         Siam Discovery ชั้น 2 : Pokémon Trend สินค้าเกร๋ๆจากโปเกมอน และ workshop สนุกๆ

         Siam Paragon

                  : Pokémon Park ที่ลาน Parc Paragon พบกับพื้นที่ความสนุกอัดแน่น ด้วย Pikachu Dance 5 รอบต่อวัน และกิจกรรมเกมล่ารางวัลอีกเพียบ

                  : Pokémon Street ที่ชั้น 2 โซน Lifestyle Hall กับโซนสินค้าลิขสิทธิ์

                  : Pokémon Game Center ที่ชั้น 3 โซน Living Gallery เซียนตู้คีบและขาหยอดกาจาปอง ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง

pokemon-day-2017-02

pokemon-day-2017-03

         ห้ามพลาด! ไปบุกรัง Pokémon Nest กับครั้งแรกในไทย ที่จะได้ถ่ายรูปคู่กับตุ๊กตาโปเกมอนไซส์จริง และ Pokémon Plush Tree มารังนี้ มีสิทธิ์ลุ้นตุ๊กตาคาบิกอน ตัวใหญ่ไซส์ 35 นิ้ว ตุ๊กตาลิขสิทธิ์แท้จากแครอทธนิยะ

         นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องนอนและหมอนอิง ลายโปเกมอนสุดน่ารักจากทิวลิป ที่โซน Pokemon Street ลาน Lifestyle Hall ชั้น 2 สยามพารากอน

 

6.Dinosaur Planet สุขุมวิท 22

kids-day-dinosaur-planet

         ฉลองสัปดาห์วันเด็กแห่งชาติ วันที่ 14-15 มกราคมนี้ ที่ Dinosaur Planet ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพ ที่สุขุมวิท 22 นอกจากจะได้ชมไดโนเสาร์ขนาดเท่าของจริงหลากหลายสายพันธุ์ ยังมีกิจกรรมสุดมันส์ โชว์สนุกๆ จากพี่ไดโนเสาร์ และเกมส์ลุ้นรับของรางวัลสำหรับคุณหนูๆ อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่-Dinosaur Planet ธีมพาร์คไดโนเสาร์ สุดยิ่งใหญ่ ใจกลางกรุงเทพฯ

 

7.ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพฯ

         กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2560 ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม ณ สนามเสือป่า กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ภายใต้แนวคิด “ดินแดนแห่งความสุข ตามรอยศาสตร์ของพระราชา” โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับเชิญเป็นประธานเปิดงาน เวลา 08.30 น. ภายในงานมี มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนร่วมกันเปิดบูธกว่า 20 หน่วยงาน 233 บูธ โดยแบ่งเป็นสถานีต่างๆ ทั้งหมด 6 สถานี

         สถานีที่ 1 เวทีกลาง (Main Stage) เป็นสถานีกิจกรรมหลักเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ประกอบด้วยกิจกรรมการเล่นเกมตอบคำถาม สัมภาษณ์พูดคุยกับศิลปินดารา การแสดงต่างๆ เป็นต้น

         สถานีที่ 2 สถานีพระอัจฉริยภาพ (King Bhumibol Adulyadej’s Talents) เป็นโซนกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชน ได้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 อาทิ พระอัจฉริยภาพด้านกีฬา พระอัจฉริยภาพด้านดนตรี พระอัจฉริยภาพด้านงานศิลปะวาดภาพ / ถ่ายภาพ และพระอัจฉริยภาพด้านภาษา

         สถานีที่ 3 สถานีพอเพียง (Philosophy of Sufficiency Economy) เป็นโซนกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนเรียนรู้เข้าใจรูปแบบและความหมายของความ โดยจัดทำนิทรรศการให้ความรู้เทิดพระเกียรติ ด้านความพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ พร้อมจัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ อาทิ นิทรรศการแปลงนาเกษตรทฤษฎีใหม่กิจกรรมจัดทำสมุดบันทึกทำมือจากกระดาษรีไซเคิลการเพาะชำต้นหญ้าแฝก และกิจกรรมงานฝีมือ

         สถานีที่ 4 สถานีนวัตกรรม (Innovation) เป็นโซนกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชน ได้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพด้านการทรงงานของในหลวง ในการเป็นนักประดิษฐ์ คิดค้น และประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ มากมาย อาทิ เรือใบ กังหันน้ำชัยพัฒนา ฯลฯ โดยจัดทำนิทรรศการให้ความรู้เทิดพระเกียรติ พร้อมจัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ผ่านสถานีกิจกรรมย่อยต่างๆ อาทิ กิจกรรมเยาวชนนักประดิษฐ์ ผ่านอุปกรณ์เครื่องต่อกีโก้ กิจกรรมห้องทดลอง (ทดลองทำน้ำมันไบโอดีเซล) และ กิจกรรมการเล่นเกมตอบปัญหา เป็นต้น

         สถานีที่ 5 สถานีธรรมมะจากพระราชา (King Bhumibol Adulyadej’sDhamma) ให้ความรู้ในเรื่องของธรรมะของพระราชา ด้วยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นผู้ที่ได้ศึกษาและปฏิบัติธรรมในพระพุทธศาสนาจนรอบรู้หลักธรรมอย่างละเอียด แจ่มแจ้ง และลึกซึ้ง โดยการจัดทำบอร์ดนิทรรศการเทิดพระเกียรติด้านการทำนุบำรุงศาสนา คำสอนของพ่อในเรื่องเกี่ยวกับธรรมะ คุณธรรม จริยธรรม พร้อมจัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ผ่านสถานีกิจกรรมย่อยต่างๆ  อาทิ กิจกรรมฝึกสมาธิจากงานฝีมือกิจกรรมรับฟังธรรมจากพระราชา จากพระอาจารย์ประสงค์ปริปุณโณอดีตเจ้าอาวาสวัดป่าชิคาโก สหรัฐอเมริกา

         สถานีที่ 6 สถานีอิงลิชฟอร์ ฟัน (English for Fun) เป็นโซนกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชน เพิ่มพูนความรู้จากการศึกษาเล่าเรียน ทั้งจากในตำราและในโรงเรียน หรือการเรียนรู้การใช้ชีวิต และความจำเป็นของภาษาอังกฤษ ในปัจจุบัน โดยการจัดทำบอร์ดนิทรรศการให้ความรู้ “พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน” พร้อมจัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ผ่านสถานีกิจกรรมย่อยต่างๆ อาทิเกม Crossword ภาษาอังกฤษกิจกรรมตอบปัญหาและเล่นเกมเกี่ยวกับภาษาอังกฤษกิจกรรมสนทนากับเจ้าของภาษาโดยครูสอนภาษาอังกฤษชื่อดัง แอนดรูว์บิ๊ก พร้อมกิจกรรมเวทีตำรวจกิจกรรมจากลูกเสือ เป็นต้น

 

8.งานวันเด็กแห่งชาติ กองทัพอากาศไทย

kids-day-royal-thai-air-force-02

         งานวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 14 ม.ค.60 ไม่ได้มีแค่การแสดงการบิน ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง เท่านั้น แต่ยังมีการจัดงานในพื้นที่อื่นๆ ด้วย ในพื้นที่บริเวณดอนเมืองนั้นขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานได้ตามสถานที่และกำหนดการดังนี้

         – พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

         – สนามกีฬา สำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง

         – สนามบินเล็กกองทัพอากาศ ทุ่งสีกัน

         – ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง

         ห้ามพลาด! ชมการแสดงภาคอากาศของอากาศยานประเภทต่างๆ ในวันที่14 ม.ค.60 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง ระหว่างช่วงเวลา ดังนี้

         08.15-09.05 F 16, AU-23 (Peacemaker), Gripen

         10.00-10.20 L 39

         11.20-13.30 PC 9, CT 4, AU-23 (Peacemaker), Gripen, F 5

         14.30-14.50 UH-1H (Huey)

kids-day-royal-thai-air-force-01

         นอกจากนี้ขณะที่เครื่องบินกริพเพนทำการแสดงภาคอากาศ เหล่าสุนัขทหาร K-9 จะมารอแสดงความสามารถและระเบียบวินัยในการปฏิบัติหน้าที่ ให้น้องๆ ได้ชม ณ สนามกีฬาผู้บังคับทหารอากาศดอนเมืองอีกด้วย

 

9.งานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 กองทัพบก

         กองทัพบกจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า กทม. ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ภายใต้ชื่องาน “กองทัพบก รวมใจเด็กไทยสืบสานพระราชปณิธาน” โดยการจัดงานในปีนี้ในทุกกิจกรรม กองทัพบก มุ่งเน้นให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเฉพาะแนวความคิดเรื่องปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง รวมถึงการเสริมสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติตามแนวพระราชปณิธาน

         นอกจากนี้ยังจัดให้มีการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ประจำการของหน่วยทหารและยุทโธปกรณ์ที่มีการพัฒนาขึ้นให้ทันสมัย มีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ การแสดงบนเวที กิจกรรมกลางแจ้ง กิจกรรมส่งเสริมความรู้ ครบทั้งสาระและบันเทิงเชิงสร้างสรรค์ นำไปสู่การพัฒนาทางความคิดของเด็กในอนาคต โดยเด็กๆ จะได้รับความปลอดภัยและความสนุกสนานอย่างเต็มที่

         กิจกรรมงานวันเด็กยังจัดขึ้นในอีกหลายหน่วยงานทหารในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด อาทิ กองทัพภาคที่ 1 เขตดุสิต, กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ เขตดินแดง, หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก และ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เขตบางเขน กองทัพภาคที่ 2 จัดที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา เป็นต้น

 

10.กองทัพเรือ 29 หน่วย

มีความฮิป ที่ สัตหีบ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 คืน 2 วัน งบ 1500 บาทไทย ไปแบบคูลๆ

         กองทัพเรือจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาตอ ในพื้นที่ต่างๆ ของกองทัพเรือ ทั้งหมด 29 หน่วย อาทิ กองบัญชาการกองทัพไทย มีการจัดนิทรรศการการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ นิทรรศการเต่าทะเล มีการแสดงกิจกรรมของเด็กและเยาวชน การตอบคำถามชิงรางวัล หรือพื้นที่กองบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง มีการจัดกิจกรรมสาธิตการบินของเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ การแสดงโดดร่มของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ การแสดงอาวุธรประกอบดนตรี เป็นต้น

         นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ต่างๆ เช่น พื้นที่ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาคที่ 1 อ.แหลมงอบ จ.ตราด กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1กองพลนาวิกโยธิน ค่ายตากสิน อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และป้อมพระจุลจอมเกล้า ฐานทัพเรือกรุงเทพ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

 

11.หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหาคร

kids-day-bacc

         วันเด็กนี้ หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญน้องๆ ร่วมงาน “วันเด็กศิลป์@BACC ตอน แรงบันดาลใจจากพ่อ” พบกับกิจกรรมศิลปะประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจและพระราชปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยหวังว่ากิจกรรมต่างๆ เหล่านี้จะช่วยส่งต่อแนวทางการดำเนินชีวิตและพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านให้เด็กๆ นำไปปรับใช้เพื่อดำเนินชีวิตอย่างสร้างสรรค์และเกิดประโยชน์ต่อสังคม

 

12.สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน

elds-deer-in-dusit-zoo-thailand

         วันที่ 14 มกราคม 60 สวนสัตว์ดุสิต เชิญร่วมกิจกรรมงาน “วันเด็กแห่งชาติ” เด็กเข้าชมสวนสัตว์ฟรี! พบกับการแจกของขวัญ ของรางวัลมากมาย จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน การประกวดภาพระบายสี ในหัวข้อ “สวนสัตว์ไทย ใต้ร่มพระบารมีองค์ภูมิพล” กิจกรรมสันทนาการด้านการให้ความรู้ เช่น กิจกรรม Zoo Bingo, กิจกรรมเกมส์อาหารสัตว์, กิจกรรมเกมส์สัตว์ป่าสงวน และการตอบคำถามเกี่ยวกับสัตว์ป่า

         *** พบกับสมาชิกเกิดใหม่ “ลูกไนอาล่า”  ชื่อ “หม้อแกง” เพศผู้ เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2559 เป็นลูกตัวเเรกของพ่อ “เฟี้ยวฟ้าว” อายุ 4 ปี 6 เดือน กับ แม่ “มะพร้าวแก้ว” อายุ 3 ปี และเป็นครั้งแรกของสวนสัตว์ดุสิตที่สามารถเพาะขยายพันธุ์ได้ ***

 

13.ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลอง

kids-day-science-center-for-education

 

         วันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 นี้ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เปิดการแสดงทั้งหมด 9 รอบ รอบละ 280 ที่นั่ง เพื่อให้บริการเหล่าปิศาจตัวน้อย ครึ่งแรกของการแสดงเป็นการสอนดูดาว ครึ่งหลังเป็นภาพยนตร์เต็มโดมเรื่อง “Flight Adventures – กว่าจะบินได้” (เรื่องมหัศจรรย์แห่งออโรร่า “งด” ฉายในวันเด็ก)

         เด็ก (<18 ปี) ชมฟรีแต่ “ต้องรับบัตรเพื่อสำรองที่นั่ง” ผู้ใหญ่เสีย 30 บาท

         เปิดจำหน่ายบัตรและแจกบัตรสำรองที่นั่งสำหรับเด็กแบบรวดเดียวหมด เริ่มปล่อยบัตร 08.30 น. ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เท่านั้น ไม่มีระบบการจองล่วงหน้านะครับ

         มีที่จอดรถกลางแจ้ง, BTS ลงสถานีเอกมัย Exit 2, รถประจำทาง 2 25 38 40 48 511

 

14.SEA LIFE Bangkok Ocean World สยามพารากอน

sea-life_baby-creatures-7

         วันเด็กปีนี้ SEA LIFE Bangkok Ocean World เอาใจคุณน้องๆ โดยการเปิดโซนพิเศษ Baby Creatures ให้เยี่ยมชมเพื่อนรักตัวจิ๋วจากทะเล ที่ได้เกิดและเติบโตภายใต้การดูแลของเรา อาทิ ปลาการ์ตูน ม้าน้ำ ปลาอมไข่ครีบขาว ฉลามกบ หอยมือเสือ และเห็ดทะเล โดยนำมาจัดให้เยี่ยมชมแบบใกล้ชิดชนิดต้องร้องว้าว! ในโซนพิเศษหรือ Back of House ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้สำหรับเพาะเลี้ยงเพื่อนตัวจิ๋วโดยเฉพาะ

         *โซนพิเศษเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 13-15 ม.ค. 60 เพิ่มอีกเพียง 100 บาท เท่านั้น

 

15.สวนงู สถานเสาวภา สภากาชาดไทย

kids-day-snake-farm

         สวนงู สถานเสาวภา สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนให้คุณพ่อคุณเเม่พาเด็กๆมาเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรม “ประกวดตั้งชื่อมาสคอต สวนงู สถานเสาวภา” พร้อมชมโชว์จับงูและถ่ายรูปกับพี่ (งู) หลาม ได้ 2 รอบ คือ เวลา 11.00 น. และ 14.30 น. ฟรี! ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม วันเด็กแห่งชาติ 2560

 

16.สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

kids-day-vana-nava

         วันเด็ก 2560 เด็กๆ เข้าฟรี! พร้อมรับชุด Vana Nava Happy Meal ฟรี! สำหรับน้องๆ ที่มีส่วนสูงไม่เกิน 122 ซม. ในวันเสาร์ที่ 14 และอาทิตย์ที่ 15 ม.ค.นี้ มาเปิดประสบการณ์วันเด็กกับเครื่องเล่นระดับโลกแบบฟรีๆ ที่สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน และยังได้ร่วมสนุกกับเกมส์ผจญภัยตามหาไข่วานะ&นาวะ ได้ตั้ง 3 ช่วงเวลา 13.00 น.15.00 น. และ 17.00 น. ลุ้นรับรางวัลกลับบ้านไปฟรีๆ อีกด้วย

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด