รวมพิกัด 10 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์ ของอร่อยเพียบ คลาสสิคแบบไทยๆ

 

      ถ้าพูดถึงโอเอซิส แหล่งของอร่อยของคนกรุงแล้วล่ะก็ ต้องนึกถึง ตลาดน้ำ ทุกทีเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากหาวันสบายๆ มาชิลล์ในวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนแบบไม่ต้องขับรถไปไกลๆ แถมยังหาของอร่อยทานในราคาสบายกระเป๋า และได้บรรยากาศคลาสสิคแบบไทยๆ แล้วล่ะก็ ตามเรามาได้เลย

รวมพิกัด 10 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์ ของอร่อยเพียบ คลาสสิคแบบไทยๆ

 

 

no.01 pin marker

ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดนี้มีแต่ของอร่อย
ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

      ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำใจกลางเมืองหลวงที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำสองฝั่งคลอง ที่แวดล้อมไปด้วยสวนกล้วยไม้สวนผัก และผลไม้พื้นบ้านไว้ได้อย่างครบถ้วน ตลาดน้ำแห่งนี้ยังคงบรรยากาศแบบชาวบ้าน และอาหารรสชาติอร่อยแบบท้องถิ่นสมัยโบราณไว้ นอกจากนี้ยังห่างไกลจากมลพิษบนท้องถนน มีเรือแพให้นั่งชิมอาหารอร่อยริมน้ำลมโชยเย็นสบายๆ ค่ะ


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำตลิ่งชัน  

 

 

no.02 pin marker

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ล่องเรือมาด สูดกลิ่นอายชนบท
 พุทธมณฑลสาย 1 กรุงเทพฯ

      ตลาดน้ำคลองลัดมะยมเป็นตลาดน้ำของแท้จริงๆ เลยทีเดียวค่ะ บรรยากาศเรียบง่าย เป็นวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลองอย่างแท้จริง มีของขายตลอด 2 ฝากฝั่งน้ำ ตลาดมีทั้งหมด 5 โซนค่ะ ทำให้ของที่ขายในตลาดแต่ละโซนจะมีความหลากหลายมาก เรียกได้ว่าจากสากกะเบือยันเรือรบเลยทีเดียว ความหลากหลายนี้นั่งเองที่ทำให้ตลาดน้ำคลองลัดมะยมนี้มีความคึกคัก และสีสัน


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  ตลาดน้ำคลองลัดมะยม 

 

 

no.03 pin marker

เที่ยว ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำ ชิลล์ๆ ในกรุงเทพฯ
รามคำแหง กรุงเทพฯ

      จากนิยายอมตะที่สร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายเวอร์ชั่น กลายมาเป็นตลาดน้ำแสนคลาสสิค ริมคลองแสนแสบ “ตลาดน้ำขวัญเรียม” ตลาดน้ำที่คนกรุงเทพฯ ห้ามพลาดทีเดียวเชียวนะคะ ตลาดน้ำขวัญเรียม นี้เป็นตลาดน้ำกลางกรุงริมคลองแสนแสบที่ร่มรื่น เชื่อมสองฝั่งระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือ เสรีไทย 60 และ วัดบางเพ็งใต้ รามคำแหง 187 ด้วยสะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและ วัดบางเพ็งใต้ค่ะ ที่นี่จึงเป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมสองฝั่งคลองให้อยู่ร่วมกัน

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำขวัญเรียม  

 

 

no.04 pin marker

ตลาดน้ำสะพานสูง ตลาดน้ำใหม่สุดชิลล์ที่รามคำแหง
 รามคำแหง กรุงเทพฯ

      คนที่อยู่แถวรามคำแหงได้ชิลล์ ได้ชิม ได้ช้อป กันอีกแล้วค่ะ เพราะตอนนี้มีตลาดน้ำน้องใหม่แกะกล่องเพิ่มเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อ 15 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมานี่เอง กับ “ตลาดน้ำสะพานสูง” บริเวณริมคลองแสนแสบ หลังเดอะพาซิโอ ทาวน์ รามคำแหง เปิดทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น. เรียกได้ว่าเป็นแหล่ง เที่ยว กิน ชิม ช้อป แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว แถมยังไม่ไกลมาก สามารถเดินทางง่ายๆ ด้วยรถประจำทาง หรือรถยนต์ส่วนตัว แถมยังไม่มีปัญหาในเรื่องของการจอดรถอีกด้วย เพราะสามารถจอดรถได้สบายๆ ใน เดอะพาซิโอ ทาวน์ รามคำแหง ได้เลยค่ะ 


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  ตลาดน้ำสะพานสูง 

 

 

no.05 pin marker

ตลาดน้ำอัมพวา เพิ่มสีสันให้วันหยุด
อัมพวา สมุทรสงคราม

      ตลาดน้ำอัมพวานั้นตั้งอยู่ริมคลองใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม จ.สมุทรสงครามค่ะ ที่นี่เป็นตลาดน้ำยามเย็นแห่งแรก  ด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนสองริมฝั่งที่ยังคงความดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศได้อย่างไม่ยาก บรรยากาศชวนให้นึกถึงอดีตอันแสนคลาสสิคได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีรถเข็นขายของบนบกด้วย และก็มีร้านรวงเปิดให้เดินชิลล์ หรือจะนั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศก็ได้  เสียงตามสายของชาวชุมชนที่เปิดตลอดเวลาทำให้นึกถึงสมัยคุณแม่ยังสาวจริงๆ ค่ะ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำอัมพวา  

 

 

no.06 pin marker

 ตลาดน้ำ โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ 
อัมพวา สมุทรสงคราม

       โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ เป็นโครงการที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนานำที่ดินที่คุณประยงค์ นาคะวะรังค์ ชาวอัมพวา ได้น้อมเกล้าฯ ถวาย มาดำเนินการพัฒนาให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชนอัมพวา เพื่อสืบสานภูมิปัญญาชาวบ้าน และอนุรักษ์วิถีการดำเนินชีวิตของชาวอัมพวา บรรยากาศภายในพื้นที่ของโครงการเต็มไปด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตของคนอัมพวาที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานค่ะ


 อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ 

 

 

no.07 pin marker

ชิลล์เต็มๆ กันที่ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก 
ราชบุรี

      ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นตลาดเก่าแก่กว่าร้อยปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของจังหวัดราชบุรี ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงภาพของตลาดลอยน้ำที่คลาคล่ำไปด้วยเรือพาบรรทุกสินค้า พ่อค้าแม่ค้าใส่หมวกงอบใบลาน พายเรือเร่ขายของ จึงทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ต่อสายตาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศเข้ามาเที่ยวชมวิถีชีวิต และการค้าขายในตลาดน้ำแห่งนี้มากมายทีเดียวค่ะ

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก 03

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก 05

ลงเรือเที่ยว ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำ แห่งแรกของเมืองไทย เที่ยวใกล้กรุงเทพ 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

 

 

no.08 pin marker

ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ 
 กาญจนบุรี

      ใครคิดถึง ที่เที่ยวสวยๆ ฉากแบบไทยแท้ๆ ที่พร้อมมิตรฟิล์ม สตูดิโอ ฉากถ่ายทำตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ปิดไปแล้วล่ะก็ ตอนนี้มีเฮแล้วค่ะ เพราะทางกองพลทหารราบที่ 9 ต้อนรับปีท่องเที่ยววิถีไทยได้เนรมิตพร้อมมิตรฟิล์ม สตูดิโอ เดิมให้กลายเป็น “ตลาดน้ำกองถ่าย ฯ ค่ายสุรสีห์” แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่น่าไปเที่ยวมากๆ ของจังหวัดกาญจนบุรีค่ะ 


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์  

 

 

no.09 pin marker
ชิลล์เอ้าท์ กลาง ตลาดน้ำ 4 ภาค
 
พัทยา ชลบุรี

      เสน่ห์แห่งใหม่ของเมืองพัทยา “ตลาดน้ำ 4 ภาค” สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม และเป็นศูนย์รวมของ กิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาค รวบรวม ของดี 4 ภาค มาไว้ที่นี่ ผสมผสาน กันอย่างลงตัว แหล่ง รวม สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวเชิง วัฒนธรรม มารวมไว้จุดเดียวกัน ถือเป็น แหล่ง ช้อปปิ้งใหม่ ที่มีจุดขายในตัวเองและไม่เหมือนใคร


 

 

 

no.10 pin marker
 ตลาดน้ำอโยธยา
 
พระนครศรีอยุธยา

      ตลาดน้ำอโยธยา ตั้งอยู่ที่เดียวกับปางช้างอโยธยาข้างวัดมเหยงคณ์ จะเรียกได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่ยิงใหญ่ที่สุดในเมืองอยุธยาเลยก็ว่าได้ เป็นตลาดย้อนยุคแบบโบราณ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ แบบไทยพื้นบ้านและสายน้ำ นอกจากตลาดน้ำอโยธยาจะมีมุมสวยๆ และร้านค้าน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปได้ทั้งวันแล้วยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเรือชมตลาดน้ำได้อย่างทั่วถึงและได้บรรยากาศไปอีกแบบ ซึ่งเสียค่าบริการคนละ 20 บาทเท่านั้น และยังมีการแสดงมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ชม เช่น การแสดงฟันดาบ การแสดงช้าง อีกด้วยค่ะ


 

  

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด

Back to Top