6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เที่ยวไปชิมไป ฟินเว่อร์!

 

หน้าหนาวแบบนี้ นอกจากการไปนอนกางเต้นท์ ดูทะเลหมอก (คลิก-รวม 15 จุดชมวิวทะเลหมอก ทั่วเมืองไทย) หรือ ดูดอกไม้เมืองหนาวบานสะพรั่ง (คลิก-9สถานที่ ชมดอกไม้บาน สวยโรแมนติกรับลมหนาว) อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการไปชิมสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากไร่ และที่ ‘เชียงใหม่’ ก็เป็นจังหวัดที่มีไร่สตรอว์เบอร์รี่มากมาย ให้เราได้เลือกไปชม ชิม ช้อปกันอย่างจุใจเลยค่ะ
 

6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เที่ยวไปชิมไป ฟินเว่อร์!

 

1.ไร่สตรอว์เบอร์รี่วงศ์วาน

ไร่สตรอว์เบอร์รี่วงศ์วาน ตั้งอยู๋กลางหุบเขา อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ผลูกสตรอว์เบอร์รี่แบบชีวภาพปลอดสาร จึงทำให้ทางไร่ได้สตรอว์เบอร์รี่ผลใหญ่ สวย สด ปลอดภัยจากสารพิษต่างๆ น่ารับประทานมากๆ นอกจากผลสตรอว์เบอร์รี่สดแล้ว ยังมีการผลิตสินค้าแปรรูปจากสตรอว์เบอร์รี่เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP เช่น น้ำสตรอว์เบอร์รี่ แยมสตรอว์เบอร์รี่ ไวน์สตรอว์เบอร์รี่ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศไร่สตรอว์เบอร์รี่ท่ามกลางทะเลหมอกและสูดโอโซนบริสุทธิ์แบบ 100% ทางไร่มีที่พักแบบโฮมสเตย์รองรับนักท่องเที่ยว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเก็บผลสตรอว์เบอร์รี่รับประทานแบบสดๆ ได้เอง

ที่อยู่ : 269 หมู่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทรศัพท์ : 085 712 0901, 081 796 3576

เว็บไซต์ : http://www.strawberrywongwan.com

 

2.ไร่นภ-ภูผา

ไร่สตรอว์เบอร์รี่ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเคยเป็นโลเคชั่นถ่ายทำละครเรื่องกลรักสตรอว์เบอร์รี่ ที่ไร่นี้เราจะได้พบกับบรรยากาศของไร่สตรอว์เบอร์รี่สีเขียวที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบท่ามกลางหุบเขา สวยงามมาก ส่วนของไร่สตรอว์เบอร์รี่นั้นนอกจากเหมาะกับการแชะภาพแล้ว ยังสามารถเก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้นได้เอง รวมถึงยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ คอยบริการนักท่องเที่ยวที่อยากจะนั่งกินอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศสุดชิลล์ สำหรับใครที่อยากซึมซับบรรยากาศแบบเต็มอิ่มจุใจ ที่นี่ก็ยังมีห้องพักราคาไม่แพงบริการอีกด้วย

ที่อยู่ : 203 หมู่ 10 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทรศัพท์ : 081 603 9800

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ไร่นภ-ภูผา

 

6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เที่ยวไปชิมไป ฟินเว่อร์!

6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เที่ยวไปชิมไป ฟินเว่อร์!

 

3.สวนดอยแก้ว

สวนดอยแก้ว เป็นสวนสตรอว์เบอร์รี่ซึ่งตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดของดอยสะเมิง นักท่องเที่ยวจะจึงได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง สวนแห่งนี้เปิดให้เก็บสตรอว์เบอร์รี่ได้เอง รวมถึงหากใครพักโฮมสเตย์ก็จะได้สัมผัสกับหมอกเย็นๆ ยามเช้า พร้อมชมวิวสวนสตรอว์เบอร์รี่สวยๆ ก่อนกลับยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปคุณภาพดี ทั้งแยมสตรอว์เบอร์รี่ น้ำสตรอว์เบอร์รี่ และไวน์สตรอว์เบอร์รี่ กลับไปเป็นของฝากได้จุใจ

ที่อยู่ : 103/5 หมู่ 5 ต.บ่อแก้ว อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทรศัพท์ : 084 803 9905, 098 748 1349

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/สวนดอยแก้ว-suandoikaew

4.ไร่ไผ่สีทอง

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุดที่สามารถพากันมาได้ทั้งครอบครัว ดื่มด่ำบรรยากาศของไร่สตรอว์เบอร์รี่สะเมิง ชอมสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้น ที่ปลอดยาฆ่าแมลง 100% ในทุกกระบวนการเพาะปลูก นอกจากนี้ยังมีที่พัก อาหารและเครื่องดื่มบริการ ให้นักท่องเที่ยวได้เต็มอิ่มในบรรยากาศของชาวไร่สตรอว์เบอร์รี่สะเมิงด้วยความประทับใจ

ที่อยู่ : บ้านแม่สาบ ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทรศัพท์ : 086 312 5680

เว็บไซต์ : http://www.strawberrychiangmai.com

 

6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เที่ยวไปชิมไป ฟินเว่อร์!

6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เที่ยวไปชิมไป ฟินเว่อร์!

 

5.สวนดอยนก สตรอว์เบอร์รี่

สวนดอยนก สตรอว์เบอร์รี่ เป็นสวนสตรอว์เบอร์รี่ที่ตั้งอยู๋ภายในรีสอร์ทท่ามกลางหุบเขา นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมทัศนียภาพที่งดงามรอบตัว ของแปลงสตรอว์เบอร์รี่ที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งการถ่ายภาพกับแปลงสตรอว์เบอร์รี่ เก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้น กิจกรรมให้อาหารน้องแกะ แถมยังมีบ้านพักแสนสบาย อาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ บริการมากมาย

ที่อยู่ : 291 หมู่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทรศัพท์ : 0 5348 7289

เว็บไซต์ : http://www.doinokresort.com

 

 

6.ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ดอยอ่างขาง

ไร่สตรอว์เบอร์รี่สุด Unseen ที่ห้ามพลาด ไร่แห่งนี้เป็นของโครงการหลวง ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนอแล ความพิเศษของไร่สตรอว์เบอร์รี่แห่งนี้ที่แตกต่างจากไร่อื่นๆ คือเป็นไร่แบบขั้นบันได กว้างใหญ่สุดสายตา คล้ายๆ ไร่ชาที่หลายคนคุ้นเคย แม้ว่าที่ไร่นี้จะห้ามเก็บผลสตรอว์เบอร์รี่ แต่ด้วยทิวทัศน์ของแปลงสตรอว์เบอร์รี่ และภูเขาสลับซับซ้อนเบื้อหลัง รวมถึงทะเลหมอกยามเช้า ก็ช่วยให้ที่นี่เป็นเหมือนดั่งสวรรค์เลยทีเดียว

ที่อยู่ : ดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เที่ยวเชียงใหม่ รับลมหนาว กอดไร่ชา ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

7 ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาว สุดฮิต หนาวนี้ไปแอ่วกัน!

เดินชิลล์ท่ามกลางป่าสนอายุกว่าร้อยปี สูดอากาศดีๆ ที่ โครงการหลวงวัดจันทร์

ขึ้นเหนือ ชมวิวดอยม่อนล่อง สัมผัสวิถีชาวเขา ที่โครงการหลวงหนองหอย

7 ที่เที่ยว ดอยสูงภาคเหนือ รับลมหนาว นอนดูดาว ชมทะเลหมอก

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock  

ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เที่ยวไปชิมไป ฟินเว่อร์!     6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เที่ยวไปชิมไป ฟินเว่อร์!

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด