เกาะสีชัง เกาะสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี นี่เองค่ะ ห่างจากอำเภอศรีราชาเพียงแค่ 12 กิโลเมตรเท่านั้นเอง สิ่งดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวมาถึงเกาะสีชัง ก็คือ ธรรมชาติที่มีความสวยงามต่างจากเกาะอื่นๆ และอากาศดีๆ รวมไปถึงบนเกาะสีชังยังเคยเป็นที่ประทับตากอากาศของในหลวงรัชกาลที่ 5 ทำให้มีพระราชฐานที่สวยงามตั้งอยู่บนเกาะด้วยนั่นเอง

Koh Sichang

 

แพลน 2 วัน 1 คืน เที่ยวเกาะสีชัง มาดูกันว่า เราไปเที่ยวที่ไหนได้บ้างบนเกาะ และกิจกรรมอะไรที่ห้ามพลาดเด็ดขาด !

 

 

 

สะพานอัษฎางค์

Atsadang Bridge

Atsadang Bridge

สะพานไม้สีขาวยื่นออกไปในทะเลแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นยิ่งกว่าแลนด์มาร์กสำคัญบนเกาะสีชังทีเดียวค่ะ สะพานอัษฎางค์ นั้นเป็นสะพานที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 ทรงใช้เป็นท่าขื้นเทียบเรือ หลังจากเสด็จประพาสฝรั่งเศส เป็นสะพานที่มีความสวยงามมากๆ

ถ้ามาถึงแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การมาถ่ายรูปสวยๆ ยืนชมวิวบนสะพานไม้แห่งนี้ บางคนถึงกับมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันด้วย เป็นโลเคชั่นที่สวยงามมากๆ ค่ะ

====================

 

 

 

พระจุฑาธุชราชฐาน

koh sichang

koh sichang

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาะสีชังอีกแห่งก็คือ พระจุฑาธุชราชฐาน สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นที่ประทับในฤดูร้อน มีสิ่งก่อสร้างตั้งอยู่ตามชั้นเนินเขาที่สูงต่ำลดหลั่นกันอย่างงดงามประกอบด้วยพระที่นั่ง 4 องค์ พระตำหนัก 14 หลัง ศาลา 1 หลัง มีสวนดอกไม้ สระ ธารน้ำ น้ำพุ ถ้ำและหน้าผา ภายในบริเวณมีภูมิทัศน์ที่งดงามตกแต่งตามลักษณะอุทยานในพระราชวังของประเทศตะวันตก

====================

 

 

 

ช่องเขาขาด และ สะพานวชิราวุธ

Wachirawut Bridge

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

Wachirawut Bridge

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

ช่องเขาขาด คล้ายกับแหลมพรมเทพแต่เล็กกว่า เป็นช่องเขาที่ขาดออกจากกันเป็นหน้าผาสูง เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเกาะสีชัง โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่พระอาทิตย์จะมีดวงใหญ่สวยงามเป็นพิเศษ มีสะพานวชิราวุธที่ทอดยาวยื่นออกไป นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวได้ตลอดแนวหน้าผา คนแถวนั้นมักจะนิยมไปตกปลาที่นั่นกันมาก เพราะเป็นโขดหินมากมายเป็นแหล่งที่อยู่ อาศัยของฝูงปลาหลายชนิดอีกด้วย

====================

 

 

 

ประภาคารเกาะสีชัง

Light House Koh Sichang

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

Light House Koh Sichang

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

ประภาคารเกาะสีชัง หรือ อัษฎางค์ประภาคาร เป็นประภาคารสีขาว ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของเกาะสีชัง ใกล้กับท่าเทียบเรือ ตัวประภาคารนั้นเป็นสถาปัตยกรรมแบบเก๋งจีน ซึ่งบริเวณนี้สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้รอบเกาะอีกด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปสวยๆ คู่กับประภาคาร นอกจากนี้ตอนกลางคืนจะมีไฟสวยๆ จากประภาคารออกมาสร้างความประทับใจให้อีกด้วย

====================

 

 

 

ร้านกาแฟสวยๆ
FlowerBlue Coffee & Bistro

FlowerBlue Coffee & Bistro 01

FlowerBlue Coffee & Bistro 01

 

ใครที่เป็นสายชิลล์ ชอบนั่งตามร้านกาแฟเก๋ๆ ฮิปๆ บอกเลยว่า มาเที่ยวบนเกาะสีชังนี้ก็มีคาเฟ่ดีๆ ให้ไปโดนอยู่เหมือนกัน ที่ FlowerBlue Coffee & Bistro ร้านกาแฟ บรรยากาศสบายๆ สไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียว ให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ

https://www.facebook.com/flowerblue.coffee

====================

 

 

มณฑปรอยพระพุทธบาท

koh sichang

koh sichang

มณฑปรอยพระพุทธบาท เกาะสีชัง ประดิษฐานอยู่เหนือศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ขึ้นไปบนเขา เป็นที่ตั้งของรอยพระพุทธบาท ที่อัญเชิญมาจากอินเดียในสมัยรัชกาลที่ 5 นอกจากนี้ ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม มองเห็นวิวเกาะสีชังได้โดยรอบอีกด้วย

koh sichang

====================

 

 

 

วัดอัษฎางคนิมิตร

koh sichang

koh sichang

 

วัดอัษฎางคนิมิตร เป็นวัดไทยที่สร้างขึ้นโดยได้รับอิทธิพลมาจากงานสถาปัตยกรรมแบบโกธิกค่ะ เรียกได้ว่าเป็นศิลปกรรมที่มีให้เห็นได้ไม่เยอะในไทยเท่าไหร่ พระเจดีย์อุโบสถสวยงาม บริเวณเจดีย์อุโบสถยังมีต้นศรีมหาโพธิ์ ซึ่งนำมาจากพุทธคยา ประเทศอินเดียวปลูกไว้อีกด้วย

====================

 

 

 

นอนชิลล์ ที่ ปารีฮัท

koh sichang

koh sichang

 

บนเกาะสีชังมีที่พักมากมายให้เลือกแล้วแต่สไตล์ และความชอบของเราค่ะ แต่ที่สุดของที่สุด ที่พลาดไม่ได้ก็คือ การไปเที่ยว หรือ นอนเล่นที่ ปารี ฮัท ที่พักสุดฮิบ สไตล์ธรรมชาตินิยม ริมหน้าผาสวย มองเห็นทะเลสีคราม ฟังเสียงคลื่นกระทบผา ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า คือเป็นมุมที่สวยที่สุดแล้ว

แต่ถ้าใครมีที่พักแล้ว ก็สามารถมาถ่ายรูปสวยๆ ฮิปๆ ที่สะพานไม้ไผ่ของรีสอร์ทได้ค่ะ ได้ฟีลเหมือนอยู่ในหมู่บ้านชาวประมงเมืองนอกเลยทีเดียว

http://www.pareehut.com

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

มีความฮิป ที่ สัตหีบ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 คืน 2 วัน งบ 1500 บาทไทย ไปแบบคูลๆ

มีความฮิป ที่ สัตหีบ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 คืน 2 วัน งบ 1500

7 คาเฟ่ บางแสน ร้านเค้ก น่านั่ง ไปชิลล์ได้ ใกล้กรุงเทพ

7 คาเฟ่ บางแสน ร้านเค้ก น่านั่ง ไปชิลล์ได้

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

facebookhttps://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

trueIDapp

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net

Tags

ชลบุรี ซัมเมอร์ ทะเล ที่เที่ยวหน้าร้อน เกาะ เกาะสีชัง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top