พูดถึงจังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากจะเป็นเมืองที่โดดเด่นทางด้านประวัติศาสตร์ คือเป็นที่ตั้งของปราสาทยุคเก่าที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์ยังเป็นเมืองแห่งกีฬาอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปเยือนถิ่นปราสาทสายฟ้า สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และพาไปชมสนามฟุตบอลสุดคูล ที่ไอ-โมบาย สเตเดียม กันค่ะไอ-โมบายสเตเดียม (i-mobile Stadium) หรือ ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม (Thunder Castle Stadium) เป็นสนามกีฬาที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นสนาม ผ่านมาตรฐานฟีฟ่า เอเอฟซี เอเอฟเอฟ ผ่านมาตรฐานระดับเอคลาสสเตเดียมจากเอเอฟซี และผ่านมาตรฐานระดับเวิล์ดคลาสจากฟีฟ่า นอกจากนี้ยังได้บันทึกลงกินเนสบุ๊คว่าเป็นสนามฟุตบอลในระดับฟีฟ่าแห่งเดียวในโลกที่ใช้เวลาก่อสร้างน้อยที่สุดในโลกคือ 265 วันสนามฟุตบอลไอ-โมบาย สเตเดียม มีขนาดกว้างใหญ่มากๆ สามารถจุได้ถึง 32,600 ที่นั่ง สนามแห่งนี้ยังมีการ ติดตั้งไฟส่องสว่างของฟิลิปส์อย่างมาตรฐาน ความสว่างของไฟอยู่ที่ 1,500 ลักซ์ โดยส่วนอัฒจรรย์ฝั่งกองเชียร์นั้นมีเก้าอี้ที่นั่งเชียร์เป็นสีน้ำเงินและสีขาว มองไปแล้วเหมือนสนามฟุตบอลต่างประเทศเลยทีเดียว!หลังจากชมตัวสนามฟุตบอลไปแล้ว เราเดินไปดูห้องต่างๆ ภายในกันค่ะ ต้องบอกก่อนว่าสนามกีฬาแห่งนี้มีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน โดยชั้นที่ 1 จะเป็นสำนักงานห้องแถลงข่าว ห้องสื่อมวลชน ร้านขายสินค้าที่ระลึก ห้องนักกีฬาทีมเหย้า-เยือน ห้องพักผู้ตัดสิน และห้องประชุม ส่วนชั้นที่ 2 จะเป็นห้องจัดเลื้ยงใหญ่จำนวน 400 ที่นั่ง ชั้นที่ 3 เป็นห้องวีไอพี 6 ห้อง และห้องจัดเลี้ยง 1 ห้อง และชั้นที่ 4 เป็นห้องวีไอพี 15 ห้อง งานนี้เราได้เข้าไปชมทั้งห้องเปลี่ยนชุดทีมเหย้า ห้องอาบน้ำ ห้องซ้อม เรียกว่าวีไอพีสุดๆ!หลังจากที่ชมสนามกันไปแล้ว ก่อนกลับแวะซื้อเสื้อบอลกันซักหน่อยค่ะ ที่บริเวณด้านข้างไอ-โมบาย สเตเดียม จะมีร้านของที่ระลึกหรือ Buriram United Megastore จำหน่ายของที่ระลึก ทั้งเสื้อบอล ซึ่งมีทั้งไซส์สำหรับผู้ใหญ่และเด็กและมีบริการสกรีนเสื้ออีกด้วย เสื้อยืด กางเกง กระเป๋า นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ อย่างพวงกุญแจ เคสโทรศัพท์มือถือ เข็มกลัด ให้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ ใครเป็นสาวกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดตัวจริง รับรองได้ช้อปอย่างจุใจแน่นอน

ใครที่อยากจะเดินทางไปเชียร์ฟุตบอล หรือชมความยิ่งใหญ่ของสนามฟุตบอลไอ-โมบาย สเตเดียม ทางสายการบินนกแอร์มีบริการเที่ยวบินเส้นทางบุรีรัมย์ ทั้งหมด 2 เที่ยวต่อวัน คือ เที่ยวบินที่ FD3250 เส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) - บุรีรัมย์ เวลา 12.25 - 13.20 น. และเที่ยวบินที่ FD3521 เส้นทางบุรีรัมย์ - กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) เวลา 14.05 - 15.00 น. เดินทางได้ทุกวัน

นอกจากนี้พิเศษสุดๆ! สำหรับแฟนฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แสดงบัตรขึ้นเครื่องแอร์เอเชีย (Boarding Pass) เส้นทางบุรีรัมย์ รับส่วนลดทันที 50% เมื่อซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอล ที่สนามไอ-โมบาย สเตเดียม หรือธันเดอร์ คาสเซิล ตลอดฤดูกาล 2015 สามารถแลกรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2558 เลยค่ะ แฟนฟุตบอลตัวจริงห้ามพลาด!

 

 

ไอ-โมบายสเตเดียม (i-mobile Stadium)

ที่อยู่ : ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ 31000

เว็บไซต์ : www.buriramunited.com

การเดินทาง : จากจังหวัดนครราชสีมา ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 226 และ 219 หรือจากท่าอาศยานบุรีรัมย์ ใช้เส้นทางหลวง หมายเลข 219 ขอบคุณทริปดีๆ จากสายการบินแอร์เอเชีย


 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ไอ-โมบายสเตเดียม (i-mobile Stadium)

ที่อยู่ : ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ 31000

เว็บไซต์ : www.buriramunited.com

การเดินทาง : จากจังหวัดนครราชสีมา ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 226 และ 219 หรือจากท่าอาศยานบุรีรัมย์ ใช้เส้นทางหลวง หมายเลข 219

Tags

บุรีรัมย์ ปราสาทสายฟ้า สนามฟุตบอล เที่ยวบุรีรัมย์ ไอโมบายสเตเดียม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top