ทะเลสวย น้ำใส ฟ้าสีคราม รับซัมเมอร์นี้พร้อมๆ กับคว้ากระเป๋าใบโปรด ออกเดินทางไปให้หัวใจชุมฉ่ำกันอีกครั้ง คราวนี้เราพามาชิลล์รับหน้าร้อนด้วยไอทะเลอันดามันไกลถึง เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต แต่ใช้เวลาแค่ ชม.เดียวด้วยตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ค่ะ ตามเราไปเที่ยวเกาะสวยๆ นั่งชิลล์ๆ นั่งเรือสปีดโบ้ทไปไม่นานใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นก็ถึงเกาะกันแล้ว !

 

 

          เกาะไม้ท่อนเกาะไม้ท่อนหลังจากพักเอาแรงกันที่ ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา เที่ยวเล่าภูเก็ตกันไปหนึ่งวันเต็มๆ เก็บพลังงานไว้เต็มที่เรียบร้อย วันนี้คือวันที่เราจะไปลุยเกาะไม้ท่อนกันค่ะ รถของ LOVE Andaman มารอรับเราแต่เช้าที่โรงแรมเพื่อไปที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตอ่าวมะขาม ประมาณครึ่งชั่วโมงเราก็มาถึงท่าเรือ ไอแดดบางๆ และสายลมเบาๆ ลอยมาปะทะหน้าให้รู้สึกสดชื่นขึ้น เริ่มอยากว่ายน้ำซะแล้ววว

 

 

         ระหว่างรอเช็คชื่อผู้ไปร่วมทัวร์เกาะกับเราวันนี้ด้วยกัน เราก็ไปมุมชิลล์ๆ นั่งจิบชารอที่ทาง LOVE Andaman จัดไว้ให้บริการค่ะ แทบจะอดใจรอไม่ไหว ! ไกด์ส่งสัญญาณขึ้นในไม่กี่อึดใจ ได้เวลาลงเรือไปเที่ยวกันแล้ว Let’s go to the Sea !

          สปีดโบ้ทโต้คลื่นแล่นออกจากฝั่งไปประมาณ 15 นาที เริ่มมองเห็นสะพานไม้สวยๆ ยื่นลงมาในทะเล ถึงแล้ว Honeymoon Island หรือ เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวที่มองจากด้านบนอากาศลงมาแล้วจะเห็นเป็นรูปท่อนไม้ จึงเป็นที่มาของเกาะไม้ท่อนนั่นเอง ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวเลยทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ต่อวันมีไม่มากนัก ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเลยมีให้เห็นอย่างนี้แหละค่ะ

          นอกจากสระน้ำตามธรรมชาติใสๆ ก็คือ น้ำทะเลสีครามแล้ว ที่เกาะไม้ท่อนยังมีสระว่ายน้ำอยู่บนเกาะอีกด้วย คนรักการว่ายน้ำคงไม่อยากพลาดแน่นอน อีกอย่างช่วงนี้เทรนด์ผิวแทนฉ่ำๆ กำลังมาค่ะ สาวๆ มานอนชิลล์อาบแดดกันได้ชิลล์ๆ เหมือนเกาะส่วนตัวได้เลย

           หลังจากมานั่งชิลล์บนเกาะพอหายเหนื่อยกันสักพัก พี่มิวสิค ไกด์สาวสวยของเราก็ได้พาเดินขึ้นไปยัง จุดชมวิวเกาะไม้ท่อน กันก่อน ระยะทางไม่ไกลมากค่ะ ประมาณสัก 300 เมตรได้ แต่จะค่อนข้างชันนิดหน่อย แต่ทางเดินสบายๆ ไม่ได้ลำบากมาก พอเดินขึ้นไปถึงก็ต้องร้อง ว้าว ! ดังๆ สักทีนึง วิวด้านบนสวยมากค่ะ เราจะเห็นหมู่เกาะต่างๆ ของภูเก็ตรอบด้าน เป็นวิวแบบ 180 องศาทีเดียว พี่ไกด์เล่าว่า ยิ่งวันไหนที่ฟ้าเปิด เราจะได้เห็นหมู่เกาะสิมิลันด้านขวามือไกลๆ อีกด้วยค่ะ

           นั่งเพลินๆ จนเกือบลืมเวลา ดูนาฬิกาอีกทีก็จะเที่ยงวันแล้ว ไม่น่าล่ะ ท้องเริ่มส่งเสียงฮึดฮัด เราเดินลงมาที่ไลน์อาหารค่ะ ด้วยความที่เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะส่วนตัว ที่นี่จึงอนุญาตให้ทาง LOVE Andaman ประกอบอาหารได้ แน่นอนว่า ซีฟู้ดจัดเต็มทั้งกุ้ง ปลาหมึกเพียบค่ะ แถมน้ำจิ้มยังแซ่บรสเด็ดมากๆ

  

           นอกจากซีฟู้ดเผาแล้วก็ยังมีบริการอาหารอื่นๆ หลากหลายค่ะ ทั้งไก่ทอด ปลาเปรี้ยวหวาน น้ำพริกลงเรือกับผักสด สปาเก็ตตี้ และมีของหวานให้เลือกอร่อยได้หลากหลาย ทั้งเค้กต่างๆ น้ำผลไม้ รวมไปถึงไอศกรีม ค่ะ และถ้าใครอยากออร์เดอร์อาหารที่นอกเหนือจากไลน์บุฟเฟ่ต์แล้ว ทาง LOVE Andaman ก็มีให้บริการอีกด้วย

           หลังจากอิ่มท้อง นั่งชิลล์ได้สักพักก็ได้เวลาไปดำน้ำกันแล้ว วันนี้อากาศดี เราเลยไปดำน้ำกันที่หน้าเกาะไม้ท่อนนี่แหละค่ะ โชคดีวันนี้ได้เจอหอยมือเสือตัวใหญ่เบ้อเริ้มเชียว แถมด้วยปลาเล็กปลาน้อย รวมไปถึงปลาการ์ตูนสายพันธุ์อื่นๆ ไม่ใช่นีโม่ที่เราเคยได้เจอกันปกติทั่วไปค่ะ เรียกได้ว่าที่เกาะนี้ยังคงความสวยงามของโลกใต้ทะเลไว้อย่างดี

 

 

         One Day Trip เต็มๆ 1 วัน กับการได้ออกทะเลมาไม่ไกล แค่ 15 นาทีจากภูเก็ต แล้วได้มาเจอกับโลกใต้ทะเลสวยๆ ได้สัมผัสกับไอแดด ลมทะเลแบบนี้ พร้อมกับอาหารอร่อยๆ ที่เติมได้ไม่อั้น บอกเลยว่า คนที่อยากมาพักผ่อนจริงๆ อยากมาสัมผัสความชิลล์มากๆ อย่าได้พลาด เกาะไม้ท่อน ค่ะ

 

 

เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/loveandaman

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

trueidtravelguide ทะเล ภูเก็ต เกาะ เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top