ทริปขอแฟน แถมแต้มบุญ ! ขอพรความรัก เทพเจ้าด้ายแดง วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง ไม่ก่งก๊งแน่นอน

         หลังจากที่เราเคยพาคนโสดทั้งหลายไปไหว้พระ กับ 7 ที่ขอแฟน ในกรุงเทพ ขอพรความรัก กันมาแล้ว เราขอ โก อินเตอร์ ไปไหว้ เทพเจ้าด้ายแดง วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง กันบ้างค่ะ บอกเลยว่าไม่ไกลจากบ้านเราไหร่ และเขาว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์จริง มาเบอร์นี้แล้วต้องลองดูสักครั้ง ใครที่เหงาๆ อยากมีคุณแฟนมีมุ้งมิ้งกันบ้าง พุ่งตัวมาที่นี่เลยจ้า

 

ทริปขอแฟน แถมแต้มบุญ ! ขอพรความรัก เทพเจ้าด้ายแดง วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง ไม่ก่งก๊งแน่นอน

 

 

         วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ของฮ่องกงค่ะ การเดินทางก็ง่ายๆ คือ MTR Wong Tai Sin ประตู B3 มา ก็จะเจอหน้าวัดเลย บอกเลยว่าบรรยากาศของที่นี่ 80% นั้นเป็นผู้หญิงล้วนๆ เลยทีเดียวค่ะ บางทีก็มองตากันฟีลแบบ “โชคดีนะคะซิส” (ฮ่า)

 

Wong Tai Sin Temple

Fotos593 / Shutterstock.com

 

Wong Tai Sin Temple

Roman Babakin / Shutterstock.com

 

          ภายในวัดนี้จะมีเทพเจ้าองค์สถิตอยู่ ทั้ง เทพเจ้าหวังต้าเซียน, เจ้าแม่กวนอิม, เจ้าที่, เทพเจ้าหยุคโหลว (เทพเจ้าแห่งความรัก), ท่านขงจื้อ ซึ่งคนฮ่องกงเอง และนักท่องเที่ยวก็จะมากราบไหว้เพื่อสิริมงคล โดยเฉพาะ เทพเจ้าหยุคโหลว หรือ เทพเจ้าแห่งความรัก ที่เราเรียกกันว่า เทพเจ้าด้ายแดง ค่ะ สาวๆ หลายคนเดินมาพันด้ายแดงด้วยความมุ่งมั่นมากๆ

 

Wong Tai Sin Temple

Wong Tai Sin Temple

FS11 / Shutterstock.com

 

 

           ตามความเชื่อ เทพเจ้าหยุคโหลว หรือ ผู้เฒ่าแห่งดวงจันทร์ (The Old Man from The Moon) เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก และการแต่งงาน เชื่อกันว่าสมุดที่ผู้เฒ่าถือในมือ คือบัญชีรายชื่อคู่รักที่จะได้รับคำอวยพรให้อยู่คู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุขค่ะ เทพเจ้าจะลงมาโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายแดงแห่งดวงชะตาระหว่างคู่รัก ซึ่งเมื่อคู่กันแล้วก็จะไม่แคล้วคลาดกัน โรแมนติกสุดๆ ไปเลยเนอะ !

 

Wong Tai Sin Temple

Wong Tai Sin Temple

Wong Tai Sin Temple

Fotos593 / Shutterstock.com

 

 

         สำหรับการไหว้ ผูกด้ายแดง จะมีวิธีการเล็กน้อย ต้องทำตามนี้เลยนะคะ มีสมาธินิดนึง ห้ามผิดเด็ดขาด ผู้หญิง กับผู้ชายจะมีวิธีไม่เหมือนกันตามนี้เลยค่ะ

 

สำหรับผู้หญิง

          หยิบด้ายแดงมาไว้ที่มือ และผูกด้ายแดงไว้ตามป้ายให้เป๊ะๆ เดินมาไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว และอธิษฐานขอคู่ตรงนั้นค่ะ ขอไปเลย ขอให้ได้เจอเนื้อคู่ ให้มีคู่ดีๆ เจอคนรักจริง ว่าไปยาวๆ เลยค่ะ เสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ผูกด้ายแดงอยู่ห้ามคลายอย่างเด็ดขาด ! หลังจากนั้นให้นำด้ายแดงจากมือไปผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จพิธีจ้า

 

Wong Tai Sin Temple

 

สำหรับผู้ชาย

         หนุ่มๆ ก็จะใช้วิธีใกล้เคียงกับสาวๆ เลยค่ะ แต่แค่สลับกันเล็กน้อยคือ ผูกด้ายแดงไว้ที่มือ และเดินมาไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง จากนั้นไปอธิษฐานขอคู่ดีๆ ที่รูปปั้นเจ้าบ่าว แล้วก็เดินมาฝั่งรูปปั้นเจ้าสาว ลูบที่เท้า 3 ครั้ง จากนั้นนำด้ายแดงในมือไปผูกไว้ที่เชือก ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

         เอาล่ะ ! งานนี้ต้องลุ้นกันดู ให้ไปแล้วขอแฟน ได้แฟน กลับมาบอกกันด้วยนะจ๊ะ ให้ด้ายแดงทำนายกัน…

 

วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง

ที่อยู่ : ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ฮ่องกงค่ะ

การเดินทาง :  MTR Wong Tai Sin ประตู B3 

 

 

ไหว้พระ ขอพรความรัก ที่น่าสนใจอื่นๆ

7 ที่ขอแฟน ในกรุงเทพ ขอพรความรัก สละคาน งานนี้ไม่มีนก !

7 ที่ขอแฟน ในกรุงเทพ ขอพรความรัก สละคาน งานนี้ไม่มีนก !

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น ขอแฟน ได้แฟน

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด