AKA ปิ้งย่าง สไตล์ยากินิคุ ลองประสบการณ์ยากินิคุสุดพิเศษไม่ซ้ำใคร

            ถ้าพูดถึงอาหารปิ้งย่างสไตล์ยากินิคุ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าประสบการณ์ยากินิคุในแบบฉบับของร้าน AKA มีเอกลักษณ์โดดเด่นกว่าร้านอื่นๆ เช่นไร และเพราะเหตุใด อากะ จึงขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำด้านยากินิคุที่ครองใจคนไทยมาถึงสิบปี ซึ่งอากะจะมาแบไต๋ความลับที่ทำให้อากะเป็นร้านยากินิคุแบบออริจินัลสุดฮิตในหมู่นักชิมชาวไทย

 

AKA ปิ้งย่าง สไตล์ยากินิคุ ลองประสบการณ์ยากินิคุสุดพิเศษไม่ซ้ำใคร

 

           เริ่มกันด้วยหัวใจสำคัญของยากินิคุคือ เตาปิ้งย่าง ที่อากะให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยใช้ถ่านไม้ธรรมชาติเท่านั้น ไม่ใช่เตาปิ้งย่างไฟฟ้า จึงทำให้มีกลิ่นอันหอมหวนของถ่านแทรกซึมอยู่ในเนื้อทุกชิ้น ถ่านที่ใช้ก็เป็นถ่านไม้อัดแท่งทำจากวัสดุธรรมชาติ 100% ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ ไร้กลิ่น ไร้ควัน ให้อุณหภูมิสม่ำเสมอ ไม่มีสะเก็ดไฟระหว่างปิ้งย่าง

           อากะยังตระหนักถึงเรื่องกลิ่นควันที่หลายคนมักกังวล ที่ดูดควันในร้านอากะจึงอยู่ติดกับเตาปิ้งย่าง แทนที่จะแขวนอยู่ด้านบน ทุกคนจึงอิ่มฟินได้อย่างเพลิดเพลิน ไร้กังวลว่าจะมีกลิ่นปิ้งย่างติดเสื้อผ้ามากวนใจ

 

AKA ปิ้งย่าง สไตล์ยากินิคุ ลองประสบการณ์ยากินิคุสุดพิเศษไม่ซ้ำใคร

 

         อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญคือ ที่คีบในการปิ้งย่าง ซึ่งไม่เพียงช่วยให้คีบเนื้อสะดวกกว่าการใช้ตะเกียบแล้ว ยังไม่ต้องสัมผัสกับความร้อนสูงจากการเข้าใกล้ตะแกรงปิ้งย่างจนเกินไป ที่สำคัญการแยกใช้ที่คีบในการปิ้งย่างเนื้อดิบ และใช้ตะเกียบในการรับประทานเนื้อสุกนั้น ยังลดการปนเปื้อนของเนื้อดิบบนตะเกียบ ป้องกันเชื้อโรคและการติดเชื้อได้

           และการที่อากะเปลี่ยนตะแกรงปิ้งย่างบ่อย ๆ ในระหว่างที่ลูกค้ารับประทาน ก็เพื่อคงคุณภาพและรสชาติของอาหารให้ได้ความอร่อยสูงสุดนั่นเอง

 

AKA ปิ้งย่าง สไตล์ยากินิคุ ลองประสบการณ์ยากินิคุสุดพิเศษไม่ซ้ำใคร

 

          ส่วนความลับของอากะอีกหนึ่งอย่างก็คือ น้ำจิ้มสูตรเด็ดของอากะ หรือ น้ำจิ้มซึเกะทาเระ และพริกเผาโกชูจัง ที่ปรุงด้วยความพิถีพิถัน เหมาะกับการทานอาหารปิ้งย่างทุกชนิด โดยเฉพาะเมื่อรับประทานคู่กับเมนูอาหารพรีเมียม อย่างเนื้อแกะซอสพริกไทยดำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อสันคอพรีเมียม และเบคอนเนื้อ USA ให้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม

 

          ปิดท้ายมื้อเด็ดด้วยเคล็ดลับสุดพิเศษที่ขาดไม่ได้ นั่นคือ มะนาวช็อต ที่เสิร์ฟในช่วงท้ายมื้ออาหารปิ้งย่างจนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ลูกค้าต่างรอคอย ช่วยให้ชุ่มคอ และสดชื่นหลังจากที่อิ่มหนำกับอาหารปิ้งย่าง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงความใส่ใจของอากะ เพื่อสร้างประสบการณ์ยากินิคุที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของอากะทุกคน

 

AKA ปิ้งย่าง สไตล์ยากินิคุ ลองประสบการณ์ยากินิคุสุดพิเศษไม่ซ้ำใคร

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที AKA บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น อิ่มอร่อยได้ไม่อั้น สวรรค์ของคนรักเนื้อและซีฟู้ด

 

ติดตามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่
เฟซบุ๊ก http://www.facebook.com/akarestaurant
และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/akayakiniku

 

 

ร้านอาหารปิ้งย่าง ที่น่าสนใจอื่นๆ

25 ร้าน บุฟเฟต์ ปิ้งย่าง ชาบู งบ 250 บาท สุดคุ้ม อร่อยจัดเต็ม !

25 ร้าน บุฟเฟต์ ปิ้งย่าง ชาบู งบ 250 บาท สุดคุ้ม

10 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ซีฟู้ดปิ้งย่าง ไม่จำกัดเวลา ในกรุงเทพ อิ่มไม่อั้นยันร้านปิด

10 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ซีฟู้ดปิ้งย่าง ไม่จำกัดเวลา

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด