หลังจากที่รอคอยกันมานาน ได้เห็น สวนสนุกไดโนเสาร์ของต่างประเทศ มาเยอะแยะ ในที่สุดความตื่นเต้นครั้งยิ่งใหญ่ก็มาถึงเมืองไทยแล้วค่ะ กับ กำเนิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ใจกลางสุขุมวิท Dinosaur Planet ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Beyond Nova In The Heart Of Bangkok …ดาวดวงใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ

 

Dinosaur Planet tt

 

3 ประสาน พลังแห่งวงการบันเทิงไทย เฟรชแอร์ เวิร์คพอยท์ฯ และไร้ท์แมน จับมือฟื้นชีวิตบรรดาเหล่าสัตว์โลกล้านปีให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง เนรมิตพื้นที่กว่า 12,000 ตร.ม. บนพื้นที่ ดิ เอ็มสเฟียร์ของ ดิ เอ็มดิสทริค ใจกลางกรุงเทพฯ ระหว่างซอยสุขุมวิท 22 และซอยสุขุมวิท 24 เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ “Dinosaur Planet” ครั้งแรกในประเทศไทยกับธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่ด้วยงบประมาณกว่า 500 ล้านบาททีเดียวค่ะ

ไดโนเสาร์เท่าขนาดจริงกว่า 200 ชีวิต หลากหลายสายพันธุ์ได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง แถมเหมือนจริงสุดๆ รับรองว่าได้ความตื่นเต้นเหมือนในจูราสสิคพาร์คทีเดียวค่ะ

 

 

 

ด้านในแบ่งออกเป็น 8 โซนด้วยกันค่ะ โซน DINOSAUR DISTRICT เป็นการรู้จักกับไดโนเสาร์พบกับหนึ่งเดียวในโลกที่โซน DINO EYE สัมผัสอาณาจักรโลกล้านปีที่โซน STARS OF DINO ดำดิ่งสู่ใต้พิภพ 4D DEEP-WORLD ชมการแสดงที่ THE GREAT VOLCANO ตื่นเต้นเร้าใจกับ RAPTOR X-TREME ประสบการณ์ใหม่ขี่ไดโนเสาร์ที่ DINO FARM และยังมีโซนรับประทานอาหาร และเลือกซื้อของที่ระลึกที่โซน DINO SQUARE อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าจุใคนรักเจ้าตัวบิ๊กนี้แน่นอน

 

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

 

Dinosaur Planet ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่สร้างปรากฏการณ์ Theme Park ที่สมจริงที่สุด ด้วยเทคนิคนำเสนอที่ทันสมัยระดับโลก อาทิ ครั้งแรกในโลกกับกระเช้าแคบซูลใส (Crystal Capsule) ที่ลอยฟ้าบน Giant Wheel บนความสูงระฟ้ากว่า 50 เมตรทีเดียว ที่ทำให้ผู้ชมร่วมสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของ 3 ภูมิทัศน์แห่งโลกล้านปี ทั้งใต้ท้องทะเล พื้นดินสุดกว้างไกล ไปจนถึงเหนือเมฆสุดขอบฟ้า ด้วยเทคนิคพิเศษตระการตาค่ะ

 

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

 

นอกจากนี้ผู้ชมยังจะได้พบกับสุดยอดประสบการณ์ภารกิจเสี่ยงตายผจญภัยฝ่าฝูงแรปเตอร์เสมือนจริงที่แสนฉลาด ฉายากรงเล็บเพชฌฆาต (The Raptor X-Tream) ตื่นเต้นกับโชว์สุดอลังการภูเขาไฟระเบิดกลางถนนสุขุมวิท และการแสดงโชว์สุดอลังการจากเหล่าไดโนเสาร์ที่เสมือนมีชีวิตอีกด้วย

 

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

 

นอกจากนี้ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การนำเข้าหุ่นไดโนเสาร์จากต่างประเทศกว่า 200 ตัว ที่มีรูปร่าง ลักษณะ ท่าทางเสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นการขยับ การเคลื่อนไหว การก้าวเดิน เสียงร้อง รวมไปถึงเสียงของลมหายใจ ด้วยระบบควบคุมที่ทำให้ท่าทางการแสดงออกของไดโนเสาร์ค่ะ ทำให้เราจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษเหมือนได้ย้อนกลับไปในยุคดึกดำบรรพ์อีกครั้งแน่นอน

 

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

 

อีกหนึ่งโซนใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป “7D Amazing Park” โดยจะนำผู้เล่นไปสัมผัสกับบรรยากาศในดินแดนต่างๆ ในแบบ 7 มิติ 7 ทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียง กลิ่น บรรยากาศ ปฏิสัมพันธ์ การสัมผัส และมิติแห่งความสมจริงเหมือนเข้าไปอยู่ในดินแดนนั้นๆ ทั้งโลกน้ำแข็ง แดนซาฟารี และแน่นอนโลกดึกดำบรรพ์ยุคจูราสสิคด้วย

 

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

 

 

Dinosaur Planet เปิดให้บริการตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2559 ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

บัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท เด็กความสูง 90 – 120 เซนติเมตร ราคา 400 บาท เด็กความสูงตํ่ากว่า 90 เซนติเมตร เข้าฟรี

นั่งกระเช้า Dino Eye ราคาคนละ 200 บาท ขี่ไดโนเสาร์ Dino Farm ราคาคนละ 100 บาท

 

 

Dinosaur Planet

ที่อยู่ : ดิ เอ็มสเฟียร์ของ ดิ เอ็มดิสทริค ระหว่างซอยสุขุมวิท 22 และซอยสุขุมวิท 24 กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

ค่าเข้าชม : บัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท เด็กความสูง 90 – 120 เซนติเมตร ราคา 400 บาท เด็กความสูงตํ่ากว่า 90 เซนติเมตร เข้าฟรี

นั่งกระเช้า Dino Eye ราคาคนละ 200 บาท ขี่ไดโนเสาร์ Dino Farm ราคาคนละ 100 บาท

เว็บไซต์ : www.dinosaurplanet.net

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Dinosaur 01

ท่องโลกดึกดำบรรพ์ พิพิธภัณฑ์ ไดโนเสาร์
ภูกุ้มข้าว จังหวัดกาฬสินธุ์

อลังการ 12 สวนสนุกไดโนเสาร์ รอบโลก สัมผัสความโบราณยุคจูราสสิค ใกล้สุขุมวิทก็เที่ยวได้

อลังการ 12 สวนสนุกไดโนเสาร์ รอบโลก
สัมผัสโลกโบราณยุคจูราสสิค

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

กรุงเทพ ดิเอ็มควอเทียร์ สวนสนุก สุขุมวิท เที่ยวกรุงเทพ ไดโนเสาร์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top