เผลอแป๊ปเดียวซัมเมอร์แล้วค่ะ เราเลยสรรหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนรับซัมเมอร์ที่คาดว่าจะร้อนแบบสุดๆ ในปีนี้มาฝากกัน ลองดูตามแพลน 10 ที่เที่ยวหน้าร้อน ไปนอนรับลมทะเล ใครอยากไปลั้ลลาที่ไหนก็รีบเตรียมวางแผนแพ็คกระเป๋าไปกันเลยยย !

10 ที่เที่ยวหน้าร้อน นอนรับลมทะเล เตรียมไปลั้ลลา ในซัมเมอร์นี้

 

 

 

หัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์

Hua Hin

Hua Hin

        ที่ตากอากาศแห่งแรกในเมืองไทย ย้อนกลับไปยุคแม่พลอย หัวหิน ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่คนไทยนิยมมาพักตากอากาศคลายร้อน จนถึงทุกวันนี้ หัวหินก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยชายหาดเต็มไปด้วยโขดหินที่สวยงามเป็นเสมือนพร็อบให้ได้ขึ้นไปปีนป่ายถ่ายรูป และน้ำทะเลที่ใสสะอาดนั่นเอง

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เสน่ห์แห่งความคลาสสิค มีอะไรที่ หัวหิน

======================

 

 

 

 หาดตาแหวน เกาะล้าน

ชลบุรี

koh Lan

koh Lan        เกาะสวยใกล้กรุงเทพฯ หาดทรายสีขาวสวยงาม น้ำทะเลใสกิ๊ก แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายทั้ง เจ็ทสกี บานาน่าโบ้ท หรือกิจกรรมบนหาดทรายอื่นๆ อีกเพียบให้ได้ลั้ลลาในซัมเมอร์นี้  นอกจากนี้ อาหารทะเลรสเด็ดพร้อมเสิร์ฟมียาวไปตลอดแนวชายหาดให้ได้เลือกร้านกันแบบตามใจชอบ

======================

 

 

 

เกาะช้าง

ตราด

koh Chang

koh Chang         เราจะลืมเกาะที่ใหญ่เป็นที่ 3 ของเมืองไทยได้อย่างไร !! เกาะช้าง จ.ตราด เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่แสนเหมาะเจาะที่จะไปชิลล์เอ้าท์ในซัมเมอร์นี้ เพราะที่เกาะช้างนั้น มีสิ่งที่น่าสนใจ และดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่มากมายเลยทีเดียว ทั้งหาดทรายสวย ทะเลใส หมู่บ้านชาวประมง ป่าชายเลน น้ำตก หมู่บ้านช้าง และมีกิจกรรมต่างๆ ให้สนุกกันอีกเพียบ !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 3 วัน 2 คืน เกาะช้าง ฟังเสียงคลื่น สวรรค์ทะเลตะวันออก

======================

 

 

 

เกาะเสม็ด

ระยอง

koh Samet

koh Samet

Tatiana Grozetskaya / Shutterstock.com

 

        อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนที่ทั้งชาวไทย และเทศ ต่างพากันข้ามเรือไปนอนอาบแดด ผ่อนคลายสบายใจที่เก้าอี้ผ้าใบริมชายหาดสีขาว เกาะเสม็ด แสนจะขึ้นชื่อในเรื่องของที่พักที่อลังการงานสร้างมีหลากหลายรูปแบบตามงบประมาณการเที่ยวของแต่ละบุคคล ซึ่งแต่ละที่แสนจะชิลล์ และสวยงามต่างๆ กันออกไป รับรองว่ามาเสม็ดปีนี้ จะติดใจ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเกาะเสม็ด เสร็จฟ้าสีคราม น้ำทะเลใส

======================

 

 

เกาะสมุย

สุราษฎร์ธานี

 koh samui

koh samui

         “โอ้..เกาะสมุยมันดียังไง ที่ทำให้เรานั้นต้องอยากไป” ตอบได้ไม่ยาก เพราะที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตในหน้าร้อนที่มีผู้คนมาเที่ยวกันอย่างคึกคัก ทั้งหาดทรายชายทะเล สวนผีเสื้อ น้ำตก รับรองว่าได้หลากหลายประสบการณ์ท่องเที่ยวที่สนุกแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวสมุย แวะหาดละไม จุดชมวิว และหาดเฉวง

======================

 

 

เกาะสีชัง

ชลบุรี

 koh Sichang

koh Sichang

         อีกหนึ่งเกาะที่น่าเที่ยว และที่สำคัญคืออยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ เกาะสีชัง ชลบุรี นี่เองค่ะ ทำให้เดินทางมาได้สะดวก ที่นี่มีจุดชมวิวเยอะมากๆ และมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังจุฑาธุชราชฐาน ซึ่งเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามของการผสมผสานระหว่างไทยกับยุโรปให้ได้ชมกันอีกด้วย

======================

 

 

 

เกาะกูด

ตราด

Koh Kood

Koh Kood

        หาดทรายสวย และน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” นี่แหละเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มากันเป็นประจำ เกาะกูดเป็นเกาะที่เงียบสงบ เหมือนได้มาพักผ่อนบนหาดส่วนตัว นอกจากนี้บนเกาะกูดยังมีน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีให้นักท่องเที่ยวได้มาเล่นกันอย่างชื่นฉ่ำใจอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทริปเกาะกูด 3 วัน 2 คืน ชิลล์เล่นน้ำทะเลใส

======================

 

 

 

เกาะหมาก

ตราด

Koh Mak

Koh Mak

       เกาะหมาก เป็นเกาะที่อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ซึ่งมีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใสไม่แพ้กัน สะอาดน่าเล่นเป็นที่สุด เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวท้าลมร้อนจริงๆ เลยค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะทำกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัก ส่วนใหญ่จะเป็นการมาเที่ยวแบบชิลล์ๆ รีแลกซ์มากกว่า

======================

 

 


ชะอำ

เพชรบุรี

Cha Am

Cha Am

       นอกจากชายหาดชะอำนั้น จะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้ว ที่ชะอำยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลอร่อยๆ ให้ทานเพียบ และนอกจากนี้ ยังมีพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามกันด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่พักชะอำ ติดทะเล มีสระว่ายน้ำ อย่างชิลล์

======================

 

 

 

 

เกาะไม้ท่อน

ภูเก็ต

Koh Mai ton

Koh Mai ton

        ภูเก็ต ถูกขนานนามว่า ไข่มุกอันดามัน นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมากสำหรับการมาพักผ่อนตากอากาศในฤดูร้อน และเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะมีทั้งหาดทรายที่สวยงาม มีโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ผับ บาร์ เป็นการมาเที่ยวแบบคึกคัก

        แต่สำหรับ เกาะไม้ท่อน นั้นต่างออกไป เพียง 15 นาทีจากชายฝั่ง ทะเลสวย ทรายขาว และการพักผ่อนแบบสงบเงียบมีที่นี่ คนรักในความชิลล์ของทะเล พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะไม้ท่อน ชิลล์รับไอแดด แหวกว่ายใต้น้ำทะเลใส

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

facebookhttps://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID 

trueIDapp

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net

Tags

จัดอันดับ ทะเล หน้าร้อน เที่ยวทะเล เที่ยวหน้าร้อน เที่ยวเมืองไทย
Top