เผลอแป๊ปเดียวซัมเมอร์แล้วค่ะ เราเลยสรรหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนรับซัมเมอร์ที่คาดว่าจะร้อนแบบสุดๆ ในปีนี้มาฝากกัน ลองดูตามแพลน 13 ที่เที่ยวหน้าร้อน ไปนอนรับลมทะเล ใครอยากไปลั้ลลาที่ไหนก็รีบเตรียมวางแผนแพ็คกระเป๋าไปกันเลยยย !

 

ที่เที่ยวหน้าร้อน ทะเล

 

 

 

เกาะไม้ท่อน

ภูเก็ต

 

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

 

       ภูเก็ต ถูกขนานนามว่า ไข่มุกอันดามัน นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมากสำหรับการมาพักผ่อนตากอากาศในฤดูร้อน และเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะมีทั้งหาดทรายที่สวยงาม มีโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ผับ บาร์ เป็นการมาเที่ยวแบบคึกคัก

 

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ดำน้ำ ดูปะการัง

 

       แต่สำหรับ เกาะไม้ท่อน นั้นต่างออกไป เพียง 15 นาทีจากชายฝั่ง ทะเลสวย ทรายขาว และการพักผ่อนแบบสงบเงียบมีที่นี่ คนรักในความชิลล์ของทะเล พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดำน้ำ เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ชิลรับไอแดด แอบดูปลานีโม่

=====================

 

 

 

 

หัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์

 

หัวหิน

 

        ที่ตากอากาศแห่งแรกในเมืองไทย ย้อนกลับไปยุคแม่พลอย หัวหิน ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่คนไทยนิยมมาพักตากอากาศคลายร้อน จนถึงทุกวันนี้ หัวหินก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยชายหาดเต็มไปด้วยโขดหินที่สวยงามเป็นเสมือนพร็อบให้ได้ขึ้นไปปีนป่ายถ่ายรูป และน้ำทะเลที่ใสสะอาดนั่นเอง

 

หัวหิน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 12 ที่เที่ยว หัวหิน ชิล ชิค เสน่ห์แห่งความคลาสสิค

ที่พักหัวหิน : 12 ที่พักหัวหิน ถ่ายรูปสวย ชิคๆ ริมทะเล เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุด

===================

 

 

 

หาดตาแหวน เกาะล้าน

ชลบุรี


หาดตาแหวน ที่เที่ยวเกาะล้าน

apichon_tee / Shutterstock.com

 

       เกาะสวยใกล้กรุงเทพฯ หาดทรายสีขาวสวยงาม น้ำทะเลใสกิ๊ก แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายทั้ง เจ็ทสกี บานาน่าโบ้ท หรือกิจกรรมบนหาดทรายอื่นๆ อีกเพียบให้ได้ลั้ลลาในซัมเมอร์นี้ นอกจากนี้ อาหารทะเลรสเด็ดพร้อมเสิร์ฟมียาวไปตลอดแนวชายหาดให้ได้เลือกร้านกันแบบตามใจชอบ

 

จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 11 ที่เที่ยวเกาะล้าน ถ่ายรูปสวย เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชิลไปไม่ต้องคิดเยอะ

ที่พักเกาะล้าน : 11 ที่พักเกาะล้านติดทะเล ราคาถูก จนต้องบอกต่อ !

=================

 

 

 

เกาะช้าง

ตราด

 

บ้านสลักคอก เกาะช้าง

 

        เราจะลืมเกาะที่ใหญ่เป็นที่ 3 ของเมืองไทยได้อย่างไร !! เกาะช้าง จ.ตราด เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่แสนเหมาะเจาะที่จะไปชิลล์เอ้าท์ในซัมเมอร์นี้ เพราะที่เกาะช้างนั้น มีสิ่งที่น่าสนใจ และดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่มากมายเลยทีเดียว ทั้งหาดทรายสวย ทะเลใส หมู่บ้านชาวประมง ป่าชายเลน น้ำตก หมู่บ้านช้าง และมีกิจกรรมต่างๆ ให้สนุกกันอีกเพียบ !

 

หาดทรายขาว เกาะช้าง

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 11 ที่เที่ยว เกาะช้าง ซัมเมอร์นี้ต้องไปเท ที่ทะเลเท่านั้น !

ที่พักเกาะช้าง : 10 ที่พักเกาะช้าง ติดทะเล มีสระว่ายน้ำ ชิลได้ทั้งวัน!

=================

 

 

 

เกาะเสม็ด

ระยอง

 

เกาะเสม็ด

 

        อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนที่ทั้งชาวไทย และเทศ ต่างพากันข้ามเรือไปนอนอาบแดด ผ่อนคลายสบายใจที่เก้าอี้ผ้าใบริมชายหาดสีขาว เกาะเสม็ด แสนจะขึ้นชื่อในเรื่องของที่พักที่อลังการงานสร้างมีหลากหลายรูปแบบตามงบประมาณการเที่ยวของแต่ละบุคคล ซึ่งแต่ละที่แสนจะชิลล์ และสวยงามต่างๆ กันออกไป รับรองว่ามาเสม็ดปีนี้ จะติดใจ

 

ที่พักเกาะเสม็ด : 10 ที่พักเกาะเสม็ด ติดทะเล นอนชิล ริมหาด เที่ยวใกล้กรุงเทพ สบายเว่อร์

=================

 

 

 

เกาะสมุย

สุราษฎร์ธานี

 

เกาะสมุย

 

        “โอ้..เกาะสมุยมันดียังไง ที่ทำให้เรานั้นต้องอยากไป” ตอบได้ไม่ยาก เพราะที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตในหน้าร้อนที่มีผู้คนมาเที่ยวกันอย่างคึกคัก ทั้งหาดทรายชายทะเล สวนผีเสื้อ น้ำตก รับรองว่าได้หลากหลายประสบการณ์ท่องเที่ยวที่สนุกแน่นอน

 

เกาะสมุย

=================

 

 

 

เกาะพยาม

ระนอง

 

 

        ร้อนนี้ลงใต้ไปเที่ยวทะเลสวยๆ ฝั่งอันดามันกันดีกว่า มีอีกหนึ่งเกาะที่ได้ชื่อว่า มัลดีฟส์เมืองไทย หรือ เกาะพยาม นั่นเอง แน่นอนว่าทะเลใส ฟ้าสวยไม่ต่างจากที่มัลดีฟส์เลย แถมไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ เพราะอยู่ที่ ระนอง นี่เองค่ะ 

 

ที่พักเกาะพยาม Blue Sky Resort

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะพยาม ชิลแบบไม่ต้องพยายาม มัลดีฟส์เมืองไทย แค่ไประนอง

ที่พักเกาะพยาม : 10 ที่พักเกาะพยาม ระนอง ต้องลองไปชิลสักครั้งในหน้าร้อนนี้

=================

 

 

 

เกาะสีชัง

ชลบุรี

 

เกาะสีชัง

 

      อีกหนึ่งเกาะที่น่าเที่ยว และที่สำคัญคืออยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ เกาะสีชัง ชลบุรี นี่เองค่ะ ทำให้เดินทางมาได้สะดวก ที่นี่มีจุดชมวิวเยอะมากๆ และมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังจุฑาธุชราชฐาน ซึ่งเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามของการผสมผสานระหว่างไทยกับยุโรปให้ได้ชมกันอีกด้วย

 

เกาะสีชัง

======================

 

 

 

เกาะกูด

ตราด

 

เกาะกูด

 

 

       หาดทรายสวย และน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” นี่แหละเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มากันเป็นประจำ เกาะกูดเป็นเกาะที่เงียบสงบ เหมือนได้มาพักผ่อนบนหาดส่วนตัว นอกจากนี้บนเกาะกูดยังมีน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีให้นักท่องเที่ยวได้มาเล่นกันอย่างชื่นฉ่ำใจอีกด้วย

 

เกาะกูด

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะกูด ทะเลตราด 3 วัน 2 คืน ทะเล น้ำตก หมู่บ้านชาวประมง ครบ !

ที่พักเกาะกูด : 10 ที่พักเกาะกูด ติดทะเล ซัมเมอร์นี้ ขอหนีไปติดเกาะ !

======================

 

 

 

เกาะหมาก

ตราด

 

เกาะหมาก

 

         เกาะหมาก เป็นเกาะที่อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ซึ่งมีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใสไม่แพ้กัน สะอาดน่าเล่นเป็นที่สุด เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวท้าลมร้อนจริงๆ เลยค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะทำกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัก ส่วนใหญ่จะเป็นการมาเที่ยวแบบชิลๆ รีแลกซ์มากกว่า

 

เกาะหมาก

==================

 

 

 

เกาะหลีเป๊ะ

สตูล

 

Koh Lipe

 

        เกาะหลีเป๊ะ เกาะงามแห่งอันดามัน จังหวัดสตูล แสนสงบเงียบ ที่แม้การไปถึงจะต้องใช้เวลาสักหน่อย ทั้งขึ้นเครื่องบิน ต่อรถ ลงเรือ แต่น้ำใสๆ ปะการังที่ยังสมบูรณ์ และสารพัดปลาน้อยใหญ่เหมือนตู้อควาเรียม เป็นอะไรที่ดึงดูดใจมากๆ ทีเดียว บอกเลยว่า ใครอยากไปเที่ยวทะเลที่แสนสวยงามราวกับภาพวาด หลีเป๊ะนี่แหละสวรรค์บนดินชัดๆ 

 

Koh Lipe

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ หนีร้อนไปนอนเกาะ เที่ยว หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ดำน้ำ ดูปะการัง ชิลจังฮู้ ! (มีคลิป)

ที่พักเกาะหลีเป๊ะ : 6 ที่พัก หลีเป๊ะ ติดทะเล ราคาไม่แรง สองพันนิดๆ ก็ชิลได้

==================

 

 

 

ชะอำ

เพชรบุรี

 

 

         นอกจากชายหาดชะอำนั้น จะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้ว ที่ชะอำยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลอร่อยๆ ให้ทานเพียบ และนอกจากนี้ ยังมีพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามกันด้วยค่ะ

ที่พักชะอำ : 10 ที่พักชะอำ ติดทะเล มีสระว่ายน้ำ อย่างชิล

======================

 

 

 

เกาะพะงัน

สุราษฎร์ธานี

 

 

       เกาะพะงัน ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก ฟูลมูนปาร์ตี้ ที่เต็มไปด้วยความสนุก คึกครื้น เป้นปาร์ตี้ระดับโลกที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวต่างชาติให้รู้จักเมืองไทยมากมายค่ะ แต่นอกจากนี้ ทะเลสวยๆ ของเกาะพะงัน ยังเป็นที่เที่ยวที่น่าไปไม่แพ้กัน ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ไปชิลกันได้ทั้งวันทั้งคืน ถ้าพร้อมแล้ว เก็บกระเป๋าแล้วตามไปเช็คอินกันให้ไว!

 

OlegD / Shutterstock.com

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับ ทะเล หน้าร้อน เที่ยวทะเล เที่ยวหน้าร้อน เที่ยวเมืองไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top